Hướng dẫn cách chụp hình quay phim sao đẹp

Đây là phần rất quan trọng trong khâu làm tư liệu quảng cáo và marketing. Để chụp hình quay phim sao đẹp đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị. Không chỉ là kỹ thuật mà còn ở sự chuẩn bị các công cụ hỗ trợ. Nay dưới góc nhìn và kinh nghiệm cá nhân những gì được biết, Tân Nguyễn Marketing sẽ chia sẻ cho bạn những điều này.

Chụp hình quay phim sao đẹp?

Cái này tui chịu á, thứ nhất tui không có mắt nghệ thuật, ngoài giọng ca có thể nói là same same Ưng Hoàng Phúc. Chứ mấy cái vụ đánh đàn, vẽ tranh các kiểu là tui thua. Dù đã cố gắng mấy lần rồi nhưng vẫn ko có năng khiếu mảng đó, nên tui chụp hình quay phim ở trình nghiệp dư thôi. Đọc đến đây phải thốt lên rằng: “bất ngờ chưa bà dà”. Tuy nhiên tôi vẫn biết nhìn nhận đánh giá, đặc biệt là GÁI ĐẸP…à khoang, viết nhầm, đặc biệt là CÁI ĐẸP: nhà đẹp, xe đẹp, khung cảnh đẹp…tui đều thích hết.

Với lại tui cũng có chút kinh nghiệm mảng này có thể chia sẻ lại với bạn như sau:

Quay trở lại câu chuyện làm sao chụp hình quay phim đẹp cho việc quảng cáo sản phẩm dịch vụ đến cho khách hàng. Thì bạn có 2 lựa chọn sau: 1 là tự làm, 2 là thuê. Riêng tui đề xuất bạn cả 2 phương án, tuỳ trường hợp mà sử dụng cái nào phù hợp. Lúc làm những hình ảnh chuyên nghiệp cho banner, bảng hiệu, tờ rơi, áp phích. Thì nên thuê đơn vị chuyên nghiệp họ làm cho.

Bố cục ánh sáng góc chụp sẽ tốt hơn bạn. Với lại sẽ có phông nền để tách nền cho các ảnh ghép các kiểu. Bên cạnh đó việc quay phim sẽ có kịch bản, các góc máy quay, các khoảnh khắc. Đều được dễ dàng ghi lại do kinh nghiệm họ đã sẵn có, về nhà edit thì cứ theo dụng ý đã quay ban đầu. Sẽ cho ra thành phẩm tốt mà thôi, dĩ nhiên dùng dịch vụ thì sẽ tốn hơn tự làm.

Cập nhật các sàn TMĐT trong năm 2022 (trích status)

Nếu muốn tự xử hết toàn bộ thì như thế nào?

Đối với tự chụp thì bạn cần trang bị đủ các thiết bị cần thiết như bài viết trước tui có đề cập. Bên cạnh đó một số ảnh sản phẩm bạn có thể trang bị thêm khung nền xanh lá. Để chụp ảnh quay phim tách nền, có thể trang bị thêm hộp chụp ảnh sản phẩm. Với hệ thống đèn chiếu vào mọi góc để chụp ảnh tông trắng.

chụp hình quay phim sao đẹp

Nếu không biết chụp góc nào đẹp thì cứ lên Instagram hay Pinterest. Tham khảo các góc chụp của đối thủ trong ngành hoặc các sản phẩm tương tự. Còn quay phim thì có thể lên Youtube, video Facebook, Vimeo, Tiktok. Tham khảo cách họ quay như thế nào rồi học hỏi theo.

Cuối cùng khâu biên tập và chỉnh sửa thì nên biết một số thứ đơn giản mà hay sử dụng. Như chèn logo, cắt ghép hình cơ bản, chỉnh màu sắc ánh sáng. Sử dụng thành thạo công cụ edit video như Camtasia hay Filmora.

Các chỉ số trong quảng cáo Facebook 2022 (trích status)

Riêng các kỹ thuật về chỉnh tiêu cự, lấy nét, tập trung sáng, sử dụng máy ảnh máy quay. Thì chịu khó xem mấy video hướng dẫn là bạn tự mày mò được, không tốn nhiều thời gian lắm đâu. Nhưng được cái khi bạn nắm được rồi thì bạn sẽ tự chủ động được công việc của chính mình. Và tiết kiệm kha khá chi phí làm hình ảnh và video đó, đây là những “nguyên vật liệu thiết yếu” trong quá trình bạn làm marketing. Không có là không được, khi đó đi kèm với nội dung hấp dẫn nữa thì cũng đủ thu hút được khách hàng rồi.

Tổng kết lại là nếu bạn chưa có điều kiện thì nên tự xử lý trước nhé

p/s: nếu các bạn kinh doanh nhỏ lẻ không có nhiều nguồn vốn và chi phí. Với bán đa dạng sản phẩm quá thì việc tự học chụp hình, quay phim là cực kỳ cần thiết. Khi nào phát triển mô hình kinh doanh lên lớn hơn rộng hơn thì khi đó hãy nghĩ đến chuyện thuê đơn vị bên ngoài. Chuyên đảm nhận khâu này hoặc thiết lập phòng ban có bộ phận này đảm trách luôn.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114