Lại một hành trình phượt bụi. kỷ niệm đi lào lần này gắn liền với hình bóng bà xã. Vì lúc đó trong giai đoạn “cua”. Mình đi còn bà xã thì lại ở nhà đi làm, khiến tâm trí cứ nhớ nhung không thôi.

Hình ảnh kỷ niệm đi Lào của Tân Nguyễn

Xem thêm: Sở Hữu Căn Nhà Chung Cư Đầu Tiên Chính Chủ

Những ngày cuối năm 2016, tôi và 3 người bạn đã có 1 chuyến du lịch thú vị ở đất nước Lào bình yên và xinh đẹp. Xin cho 1 chút review về đất nước này :

Thật ra trước khi qua mình cũng nghĩ bên này chán lắm. Chẳng có gì để chơi, đi mục đích chính là thực hiện sứ mạng chinh phục mục tiêu thôi. Nhưng…mình đã lầm. Lào đẹp và yên bình, thân thiện và hiếu khách lắm. Điểm khó khăn nhất là việc đi lại, vì bay thẳng qua đó ít chuyến lắm mà giá lại mắc. Chỉ có đi xe khách là ok thôi, nhưng mà phải mò đường vì không phải ai cũng biết đi. Bản thân mình cũng có biết gì đâu, nhưng cứ sống theo triết lý “Cứ Đi Rồi Sẽ Đến, Vũ Trụ Sẽ Dẫn Đường”, thế là đi thôi.

Hướng dẫn đi : lên google mò :)) (chẳng lẽ giờ ngồi viết). Nói sơ sơ là vậy : ở HCM bạn đi dễ nhất là bắt xe Việt Lào chạy thẳng đến Viêng Chăn luôn. Thế là xong, khỏi lăn tăn chuyển xe chuyển tuyến, nhà xe lo hết cho mình. Giá 1tr400 mỗi người, đi 24 tiếng tới nơi (kỷ niệm đi Lào đầu tiên). Còn muốn mò thì lên google.

Đã tới thủ đô của Lào

Tới Viêng Chăn đi tuk tuk về khu người Việt (xin lỗi dân Việt ở đây đông lắm, khỏi cần tiếng anh cũng vu vi được) để thuê khách sạn. Một kỷ niệm đi Lào khá nhớ, à nhớ đổi tiền VNĐ ra Kip trước nhé, đổi ở VN hay Pakse hoặc nhà xe đều được. Tờ 1000đ của nó tương đương 3000đ của mình (VN mất giá dễ sợ). Mặc dù dân Lào hiền nhưng không phải là bạn không trả giá, cứ trả thoải mái đến sát giá nhé. Quên dặn, tuy dân Việt Nam nhiều nhưng đừng mua đồ hay ăn uống quán người Việt, bị chặt chém đó (nói thiệt, tuy không đáng kể nhưng sao sao đó). Nếu có người Việt hỏi:

“Dân Việt Nam hả ?”

Hãy trả lời lại bằng tiếng Việt :

“Không ! Không ! Tui người Philippin” :))))

(đùa thôi, nhưng mà người Việt cũng nên hỏi giá trước nhé, dặn cho chắc)

Điểm tham quan kỷ niệm đi lào

Các điểm thăm quan ở Viêng Chăn thì chắc đi 1 ngày là hết. Dzòng dzòng gần nhau không à, đi bộ cho có cảm giác, nhóm mình toàn đi bộ thôi. Chỗ nào xa quá thì đi tuk tuk (kỷ niệm đi Lào giống đi Thái vớ Cam). Tối nhớ dạo chợ đêm dọc sông Mekong nhé, mát mà đẹp lắm.

Nhìn chung đất nước Lào yên bình, thanh tịnh. Dân Lào hiền chứ không xô bồ như Việt Nam, bị cái là mức sống nhìn chung cao hơn chúng ta. So ra giá cả khá chênh lệch ấy, nhớ ăn món xôi nổi tiếng nhé. Đồ ăn ở Lào không phải nói chứ mình rất thích, rất dễ ăn và một số nơi thậm chí là Ngon. Lại thêm kỷ niệm đi Lào nữa.

Xem thêm: PHƯỢT XUYÊN VIỆT KHÔNG MANG THEO TIỀN – Hồ Chí Minh > Hà Nội cùng Tân Nguyễn

Hành trình vẫn tiếp tục

Tiếp theo có 2 nơi cần đi là Văng Viêng và Lung Pha Bang. Đây là 2 thành phố cổ của Lào mang đến nhiều kỷ niệm đi Lào lắm. Bạn tới Văng Viêng chơi 1 hôm rồi hôm sau lên thẳng Luang Prabang cũng được. Cái giá phải trả cho hành trình này là mệt nhừ người, say xe và chóng mặt uể oải nhưng xứng đáng. Vì ở trên này rất đẹp. Lên đó thì search google xem điểm nào đẹp thì đi thôi. Lên đây bạn sẽ nhìn Lào với một góc nhìn khác, nơi đây rất Tây.

Còn lại thì tự mò nhé, dz mới vui, đừng sợ gì cả. Bất kỳ trục trặc xảy ra đều có cách giải quyết, mà nhớ mua cái sim 3G trước ở Viêng Chăn nha. Cái đường đi lên Luang Prabang toàn dân Lào gốc miền núi giống Tây Bắc lắm. Nên không biết tiếng anh đâu, có gì gọi Zalo hay Facebook về cầu cứu :)) (à quên dặn, có mua thì trên đó cũng không bắt được sóng 3G đâu, goodluck)

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ, nhiều kỷ niệm đi Lào nhé. Nhớ lếch bộ nha, mình đi bộ gần 100 cây số trong mấy ngày ở đây rồi đó, công nhận khỏe thật.

Một số điều nữa là bên này treo cờ Đảng Cộng Sản và Cờ Quốc Gia song song nhau. Các món ăn ngon nhưng khá cay, còn lại thì đều ổn. Thật là kỷ niệm đi Lào đáng nhớ.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Jackcy Tân Trainer

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Website chính thức : www.tannguyen.net

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114