Cùng thống kê các CÔNG CỤ MARKETING ONLINE phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

Lời Mở Đầu

Chào các bạn, chắc hẳng những ai đang quan tâm đến Marketing. Đặc biệt là Marketing Online thì rất chú trọng vấn đề hiện nay. Là có bao nhiêu kênh để quảng cáo doanh nghiệp của mình trên hệ thống internet.

Vậy hôm nay các bạn sẽ cùng Tân điểm qua các công cụ trên thế giới công nghệ 4.0 phổ biến. Mà nhiều người biết đến và đang sử dụng nhé.

Điểm qua tất cả các công cụ Marketing Online đang được sử dụng phổ biến hiện nay:

Thứ nhất, Facebook :

Đã nói đến mạng xã hội không ai không biết đến Facebook. Một sản phẩm được sinh ra bởi nhà sáng lập trẻ tuổi Mark Zuckerberg – sinh viên trường đại học danh tiếng Havard.

Facebook được sinh ra với sứ mệnh kết nối mọi người lại với nhau. Không phân biệt chủng tộc, tôn giáo màu da và đặc biệt là khoảng cách địa lý.

Ở Facebook chúng ta có 3 hình thức để khai thác khác hàng đó là Profile, Group và Fanpage.

Profile

Là trang cá nhân của bạn, là nơi định hình thương hiệu cá nhân của bạn. Để kết nối với những mối quan hệ mới và duy trì phát triển những mối quan hệ cũ. Từ đó xây dựng lên lượt khách hàng trung thành, người hâm mộ, người theo dõi. Sau đó sẽ tận dụng để phát triển cho công việc của cá nhân dù cho bạn đang làm bất kỳ ngành nghề nào.

 

 

 

 

 

 

 

 

Group

Là nơi hoạt động của một tổ chức hoặc một nhóm người có cùng chung sở thích, cùng chung sự quan tâm đến một vấn đề nào đó. Ở group các bạn có thể tận dụng để định vị được Thương Hiệu Cá Nhân trong các công đồng, nơi các bạn đang tham gia hoặc sử dụng để Chăm Sóc Khách Hàng cho công việc kinh doanh của bạn.

công cụ marketing online

Fanpage

Được xem như một gian hàng online của chúng ta trên Facebook. Gian hàng này không chỉ để bán sản phẩm mà có thể sử dụng để giới thiệu các sản phẩm dịch vụ. Hay xây dựng thương hiệu cá nhân, thương hiệu doanh nghiệp trên Facebook. Ở Fanpage có một điểm đặc biệt đó là chạy quảng cáo, giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng phù hợp hơn cho công việc kinh doanh của bạn.

Thứ hai, Google

Google được xem như là một cỗ máy tìm kiếm mạnh nhất Thế Giới. Và cũng là một tập đoàn công nghệ cung cấp rất nhiều sản phẩm và dịch vụ. Đối với Google các bạn sẽ nghe đến khái niệm “đưa thông tin của bạn lên top”.

Vậy ở đây nó có 2 cách để chúng ta làm được điều đó. Một là cách bạn dùng cách thủ công SEO (hình thức đưa từ khóa được tìm kiếm lên top Google thông qua những kỹ thuật phức tạp). Hoặc cách hai là dùng Google Ads chạy quảng cáo từ khóa đó để ai tìm kiếm thì nó sẽ xuất hiện. Việc đưa từ khóa lên top tìm kiếm sẽ giúp cho thông tin của bạn được tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó đưa được doanh số về nhiều hơn cho doanh nghiệp của bạn. Nói tóm lại là 1 cách thì tốn công (SEO), còn 1 cách thì tốn tiền (Google Ads).

Liệt kê một số sản phẩm của Google: Google Map, Google Dịch, Google Tìm Kiếm, Gmail, Youtube…và hàng trăm ứng dụng sản phẩm khác của Google đang cung cấp.

Thứ ba, Website công cụ marketing online

 

 

 

 

 

 

 

Website được định nghĩa là bộ mặt doanh nghiệp chúng ta trên internet. Nơi mà trước khi khách hàng liên hệ trực tiếp hoặc ghé thăm là chỗ mà họ có thể tham khảo trước. Có thể nơi đây chính là gian hàng để khách hàng đặt hàng và mua hàng trực tiếp luôn. Đối với Marketing Online thì website là 1 công cụ cực kỳ quan trọng và không thể thiếu. Chính website sẽ là tiền tố để áp dụng các công cụ Google Ads và SEO sao cho hiệu quả.

Thứ tư, YOUTUBE

công cụ marketing online

 

 

 

 

 

 

 

 

Youtube được xem là mạng xã hội chia sẻ về Video lớn nhất Thế Giới. Ở đây chúng ta có thể tìm thấy tất cả mọi thông tin thuộc mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đa phần mọi người lên Youtube để làm câu chuyện Giải Trí và Nghiên Cứu. Nên áp dụng youtube để trao đi các giá trị mà người khác cần, từ đó xây dựng lượt khác hàng tiềm năng để phục vụ công việc kinh doanh về sau. Một số khác được định hình là Youtuber, họ giống như những đối tác của Youtube. Xây kênh làm video và tăng lượt xem lên từ đó được youtube trả tiền. Youtube sẽ dựa vào các video đó của họ để đưa quảng cáo của các đơn vị khác vào đó.

Một số kênh khác để khai thác

Twitter

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí. Cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets, một dạng tiểu blog. Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 280 ký tự. Được lan truyền nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn. Hoặc có thể được trưng rộng rãi cho mọi người.

Instagram (công cụ marketing online)

Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình. Thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, kể cả Instagram. Những bức ảnh chụp được sẽ có dạng hình vuông với tỉ lệ 4:3, thường được dùng trong các thiết bị di động.

Forum Seeding (công cụ marketing online)

Là một hình thức Online Marketing phổ biến trên Internet hiện nay. Forum Seeding là chỉ những sự gieo mầm trên các diễn đàn, trên các cộng đồng mạng, trên các phương tiện. Mà máy tính và mạng có thể vương tới nhằm một mục đích truyền đạt thông điệp có lợi cho thương hiệu.

Pinterest (công cụ marketing online)

Pinterest là website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội. Post và phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh. Người dùng tạo ra và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề khác nhau. Như theo các sự kiện, sở thích.

Zalo (công cụ marketing online)

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí. Hoạt động trên nền tảng di động và máy tính. Được sử dụng tại các nước Việt Nam, Hoa Kỳ, Myanmar, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Ả Rập Xê Út, Angola, Sri Lanka, Cộng hòa Séc.

Thương Mại Điện Tử (công cụ marketing online)

Thương mại điện tử, hay còn gọi là e-commercee-comm hay EC. Là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính. Thương mại điện tử dựa trên một số công nghệ như chuyển tiền điện tử, quản lý chuỗi dây chuyền cung ứng, tiếp thị Internet, quá trình giao dịch trực tuyến, trao đổi dữ liệu điện tử (EDI), các hệ thống quản lý hàng tồn kho, và các hệ thống tự động thu thập dữ liệu. Thương mại điện tử hiện đại thường sử dụng mạng World Wide Web. Là một điểm ít nhất phải có trong chu trình giao dịch, mặc dù nó có thể bao gồm một phạm vi lớn hơn về mặt công nghệ như email, các thiết bị di động như là điện thoại.

Chatbot (công cụ marketing online)

Được dịch từ tiếng Anh – Chatbot là một chương trình máy tính hoặc trí tuệ nhân tạo. Thực hiện một cuộc trò chuyện thông qua các phương pháp thính giác hoặc văn bản. Các chương trình như vậy thường được thiết kế để mô phỏng một cách thuyết phục cách con người cư xử như một đối tác đàm thoại, qua đó vượt qua bài kiểm tra Turing.

Linkedin (công cụ marketing online)

LinkedIn là một trang mạng định hướng kinh doanh được thành lập bởi Reid Hoffman tháng 12 năm 2002. Có trụ sở tại Mountain View, bang California, Mỹ. Tháng 5 năm 2003, LinkedIn chuyển đổi thành một trang mạng dịch vụ xã hội. Người sử dụng chủ yếu là những thành viên chuyên nghiệp về hệ thống mạng.

Tik Tok (công cụ marketing online)

TikTok còn được gọi là Douyin, là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc. Được ra mắt vào tháng 9 năm 2016 bởi Trương Nhất Minh, người sáng lập của Đầu Điều.

Email Marketing (công cụ marketing online)

Email marketing chính là một hoạt động marketing thông qua email. Bao gồm một chu trình hoàn chỉnh, từ việc thu thập dữ liệu email khách hàng, gửi email chăm sóc khách hàng và lọc những email không còn giá trị marketing đối với doanh nghiệp để làm mới kho email. Email gửi tới khách hàng có mục đích để tương tác thường xuyên với khách hàng, quảng cáo, tri ân, giới thiệu một sản phẩm mới.

Sms Marketing (công cụ marketing online)

SMS MARKETING luôn là một kênh quảng cáo hiệu quả. Nhưng không phải doanh nghiệp, người dùng nào cũng biết cách thực hiện chiến dịch SMS MARKETING một cách hiệu quả. Trong này có 4 hình thức: tin nhắn, nhạc chờ, tin nhắn chờ, và tin nhắn quảng cáo.

Landing Page (công cụ marketing online)

Trong tiếp thị trực tuyến, một trang đích, đôi khi được gọi là “trang thu thập khách hàng tiềm năng”. “Trang tĩnh” hoặc “Trang đích”. Là một trang web xuất hiện để phản hồi nhấp vào kết quả tìm kiếm được tối ưu hóa của công cụ tìm kiếm quảng cáo, email tiếp thị hoặc quảng cáo trực tuyến.

Blogger (công cụ marketing online)

Blogger là một hệ thống phát hành weblog. Được Pyra Labs thành lập vào tháng 8 năm 1999. Và sau đó được Google mua lại vào tháng 2 năm 2003. Với những điều khoản không được công bố. Sự chuyển nhượng này dẫn đến sự thay đổi lớn nhất là Blogger.com trở nên miễn phí đối với người sử dụng.

Tổng kết:

Với rất nhiều công cụ marketing online hiện nay. Thì việc áp dụng nó vào công việc đòi hỏi phải thật sự am hiểu. Và nắm được các tính năng của nó mới có thể khai thác triệt để.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114