Cùng tìm hiểu vai trò một Giám Đốc Marketing thường thì làm những gì, công việc của giám đốc marketing ra sao?

Vai trò cao nhất trong một công ty hay một tập đoàn là vai trò Giám Đốc Marketing. Vậy hãy cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu xem công việc của Giám đốc Marketing là làm những gì? Và họ có những trách nhiệm và quyền lực gì trong công ty.

Các công việc của Giám đốc Marketing thường làm:

Cái này thì tuỳ thuộc vào mô hình công ty thôi. Nhưng nói nhung quy lại ông này giống như đầu não chịu trách nhiệm toàn bộ mảng Marketing của công ty. Nên sẽ liệt kê một số nhiệm vụ chung của ông CMO này nhé:

– Xây dựng, hoạch định chiến lược Marketing phù hợp với chiến lược và mục tiêu tổng thể của công ty. Bao gồm: Truyền thông, Thương hiệu, Quan hệ công chúng, Nghiên cứu phát triển kênh bán hàng.
– Cập nhật các xu hướng thị trường để điều hướng hoạt động Marketing của công ty. Tổ chức thu nhập, phân tích, đánh giá thông tin thị trường. Và đưa ra đề xuất, kiến nghị triển khai các hoạt động nhằm phát triển thị trường.
– Lên kế hoạch Marketing chi tiết theo năm/quý/tháng dựa trên định hướng chiến lược đã thống nhất với Ban Giám Đốc. Dự trù và phân bổ ngân sách.
– Quản trị và vận hành bộ phận Marketing. Quản lý và điều hành mọi hoạt động toàn bộ team: Content, Design, Videos, Social, Brand, Sales Online đảm bảo vận hành theo mục tiêu và chiến lược kinh doanh, truyền thông.
– Đánh giá hiệu quả của các hoạt động Marketing nói riêng. Và hoạt động kinh doanh của công ty nói chung.

Các vị trí tuyển dụng nhân sự trong ngành Marketing (trích status)

Chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các kế hoạch marketing

– Chịu trách nhiệm mọi hoạt động của phòng Marketing. Quản lý toàn bộ nhân viên phòng marketing. Bố trí, hướng dẫn chuyên môn, kỹ năng. Và chịu trách nhiệm mọi hoạt động nhân viên của Phòng Marketing.
– Quản trị các kênh tương tác online và offline.
– Xây dựng và áp dụng các công cụ quản trị Marketing, cải tiến hệ thống quy trình vận hành bộ phận Marketing và điều hành thực hiện.
– Tham gia chính vào quá trình tuyển dụng, phát triển đội ngũ chuyên viên Marketing chuyên nghiệp cho công ty.
– Tổng hợp các báo cáo kinh doanh và đề ra các biện pháp giải quyết các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực phụ trách. Để nâng cao hoạt động hiệu quả kinh doanh.

công việc của giám đốc marketing
– Chịu trách nhiệm hỗ trợ bán hàng và quảng bá sản phẩm của công ty.
– Triển khai các hoạt động marketing online: quản trị nội dung (viết bài, xử lý hình ảnh) trên website và các kênh social media (Facebook, Youtube, Linkedin, Forums, v.v..), SEO. Tạo và cập nhật các bài thuyết trình, tài liệu marketing, quảng cáo, case-study, nội dung web…

Một nhân viên Digital sẽ làm gì để nâng cao năng lực Marketing của mình (trích status)

Vừa hiểu chiến lược, vừa nắm kỹ thuật, để dễ quản lý và lên kế hoạch

– Triển khai và thực hiện các hoạt động Marketing truyền thông, tele-marketing, tổ chức sự kiện của công ty (hội thảo, triển lãm..).
– Phân tích và đánh giá hiệu quả các hoạt động marketing. Và đề xuất kế hoạch để nâng cao hiệu quả.
– Xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh tổng thể, chi tiết của từng giai đoạn. Để đạt được hiệu suất kinh doanh tối ưu nhất.
– Xác định các yêu cầu, thị hiếu Khách hàng của thị trường để tối ưu hoá mọi kênh truyền thông, chiếc lược kinh doanh một cách hiệu quả.
– Phân tích, đánh giá kết quả của từng chiến lược để xác định mục tiêu, hiệu quả đạt được, cũng như các chiến lược kinh doanh của các đối thủ, tìm hướng đi khác biệt, thành công hơn.
– Tạo dựng các mối hệ KOLs và phát triển đối tác thương hiệu.
– Chịu trách nhiệm và thực hiện mục tiêu doanh số Marketing.

p/s: em gái này là giám đốc Marketing thật đấy, đố mấy anh biết là CMO của “công ty” nào?

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114