Gọi môi giới BĐS phần đông “gà” hay đa phần môi giới BĐS không giỏi marketing là điều hiển nhiên dễ nhận ra do đâu

Tại sao đa phần môi giới BĐS không giỏi marketing trong công việc. Tuy là nghề môi giới là nghề đang rất được quan tâm và thu hút nhiều người. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing khám phá điều này. Để khắc phục để đạt thu nhập khủng của nó nếu bạn có duyên và làm tốt.

Vì sao đa phần môi giới BĐS không giỏi marketing?

Điều này là sự thật, mấy bạn vừa Sale giỏi vừa Mar giỏi đừng vội đả kích trước khi đọc hết bài này nhé.
Đây là góc nhìn thật tế của mình về nghề này. Điều đầu tiên các bạn nên hiểu làm MG tại VN ko cần bằng cấp, trình độ hay chứng chỉ. Nói chung là ko cần đầu vào, nên ai cũng có thể bắt đầu với nghề này được. Cho dù xuất thân hay chuyên môn có thể ở một lĩnh vực hoàn toàn khác ko liên quan mà nhảy qua. Điều quan trọng là khả năng sale, khả năng chăm sóc, khả năng tư vấn và chốt deal. Mới thật sự là cần thiết chứ không phải marketing.

Đôi khi hiệu quả đến từ MQH

Tôi từng chứng kiến cô bạn tôi trong 1 tháng chốt hơn 50 căn New City bên quận 2 lúc mở bán (dĩ nhiên là khách ở đội marketing đưa về nhưng chỉ dừng ở mức Quan Tâm, cô ấy chỉ việc chăm sóc và chốt khách thôi). Nửa chữ marketing cô ấy cũng không biết. Và một câu chuyện khác là cô em gái tôi quen cũng có một Super Sale của Vin. Nhưng tâm sự với tôi là “em không biết 1 chữ marketing là gì luôn ấy anh Tân”. Điểm chung của 2 cô này là Sale rất giỏi. Nói chuyện luôn mang tới cảm giác tin tưởng và an toàn cho khách. Và dĩ nhiên là kiến thức chuyên môn cũng rất tốt. phương pháp làm việc chỉ là Khách Giới Thiệu Khách thôi chứ ko hề biết marketing là gì.
đa phần môi giới bđs không giỏi marketing

Quá nhiều thời gian trong ngày để làm công việc chuyên môn

Kèm với đó nữa là việc làm MG BĐS không hề thoải mái như bạn thấy. Một MG ngoài thời gian làm ở công ty thì về nhà cũng phải nhắn tin chăm sóc khách. Đôi khi điện thoại cả tiếng vào mỗi tối, học sản phẩm dự án liên tục. Cập nhật tin tức thị trường, đi các sự kiện, đi training, đi giao lưu…đủ thứ kiểu. Nên đối với họ thời gian thật sự rất bận rộn nếu muốn có kết quả ở nghề này.

Học thêm là giải pháp khá khó với nhiều người

Nên để học một cái gì đó như Marketing (một môn vừa khó nhằn, vừa nhức đầu, lại rất tốn thời gian) thì hầu như là sẽ ko thể. Thậm chí một số người không có khả năng tiếp thu những thứ liên quan đến kỹ thuật thì đó là một điều bất khả thi.
Và dù marketing có làm tốt thế nào thì cũng chủ yếu là lấy số điện thoại để về sale. Sau đó chăm sóc rồi chốt thôi, chứ chẳng ai inbox để book căn hay comment để ký hợp đồng cả. Hầu như tất cả đều phải gặp trực tiếp sau khi nói chuyện qua điện thoại một vài lần. Và bạn xác định theo nghề này là theo luôn suốt đời đó, sau phát triển lên sàn. Rồi lên nhà phát triển dự án, rồi lên tiếp chủ dự án luôn. Chứ dành bao nhiêu năm xây dựng danh tiếng và lượng khách hàng mà chuyển ngành khác thì uổng lắm.

Thật ra nhiều môi giới BĐS ko giỏi marketing nhưng lại bán hàng rất tốt

Nên chung quy lại, marketing chỉ là bổ trợ để có thêm được thông tin khách hàng tiềm năng để tiếp tục sale và có cơ hội ký hợp đồng thôi. Chứ ko phải marketing là chốt được khách (vì như lúc nãy nói chả ai mua BĐS trên online cả trừ khi họ đã quan tâm dự án hay vị trí đó từ trước và rất am hiểu thị trường ở đó rồi). Nên có nhiều người vẫn làm tốt nghề MG BĐS nhưng không cần biết về marketing. Hoặc có thể tăng cường kênh tìm kiếm khách bằng cách thuê agency chạy dịch vụ ở ngoài (nếu may mắn có được đơn vị tốt và uy tín thì đó là một lợi thế, còn phần nhiều là chơi chiêu để lấy tiền MG thôi).

Hãy lựa chọn hướng đi cho phù hợp

Nên nếu bạn đang có phương pháp làm việc hiệu quả, đang sale tốt. Có nhiều khách hàng đầu tư trung thành, hoa hồng về liên tục và đều đều. Trong khi thời gian rất hạn hẹp kèm với đó là không có khiếu về kỹ thuật công nghệ. Thì bạn cứ tiếp tục phát huy đi, không việc gì phải học Marketing, phải giỏi Marketing để làm gì cả?
Còn bạn nào làm MG BĐS vừa sale giỏi lại vừa marketing tốt. Kèm thêm chạy quảng cáo xuất sắc và biết kỹ thuật SEO biết thiết kế Web. Thì như hổ mọc thêm cánh rồi, chúc mừng bạn sắp thành triệu phú $ trong ngành này.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114