Các bước để đạt hiệu quả kinh doanh trong thời gian ngắn

Mong muốn đạt hiệu quả kinh doanh trong thời gian ngắn là điều mà ai cũng khao khát. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing dưới góc nhìn cá nhân sẽ phân tích hướng đi. Và làm như thế nào để chúng ta có được kết quả tốt nhất trong kinh doanh. Trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể, phù hợp với doanh nghiệp nhé.

Cách để đạt hiệu quả kinh doanh trong thời gian ngắn:

Bữa giờ mình tiếp xúc cũng hơn chục doanh nghiệp. Mong muốn của họ là muốn làm thương hiệu và xây dựng thương hiệu phủ rộng khắp thị trường. Để cho mọi người khi nhắc đến ngành nghề gì đó của họ là đều phải nhớ đến họ. Họ là số 1, họ là vô địch thiên hạ…Đại khái vậy và đặc biệt là muốn đạt hiệu quả trong thời gian NGẮN NHẤT.
Có một sai lầm cố hữu mà ai ai làm chủ doanh nghiệp nhưng chưa hiểu về thương hiệu. Chưa hiểu về truyền thông marketing đều mắc phải, đó là ko biết mình là ai, muốn quá nhiều và phi thực tế. Một thương hiệu để muốn thành công và có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Thì phải có thời gian để chứng minh, có nhiều thương hiệu mất tới hàng chục năm mới làm được điều đó. Sớm lắm cũng 5-10 năm, xuất sắc lắm cũng 2-3 năm.

Không bao giờ có khái niệm “mì ăn liền” trong kinh doanh

Chứ đùng 1 phát trở thành như vậy thì bạn là Tề Thiên Đại Thánh. Nổ ra từng vách đá hàng ngàn năm ai ai cũng phải ngưỡng mộ. Phải biết đến rồi chứ không phải người thường (nhưng Tề Thiên muốn vang dang cũng phải có bộ phim Tây Du Ký được chiếu đi chiếu lại nhiều thế hệ từ 1986 đến giờ chứ ko phải tự dưng người ta biết tới). Nên các chủ DN nói chuyện với mình toàn muốn 3 tháng, 6 tháng, cùng lắm là 1 năm phải làm được câu chuyện đó. Gây dựng thương hiệu được nhiều người biết đến và cần vấn đề gì liên quan thì họ phải tìm tới ngay.
Vậy 1 năm làm được ko? Câu trả lời chả cần 1 năm, 1 tuần thôi cũng được. Nhưng tôi hỏi lại bạn có đủ kinh phí cho tôi “đốt” ko? Quăng đây tầm vài trăm tỷ thì làm cho. Khó gì đâu cứ chạy quảng cáo ầm ầm vào, làm event khuyến mãi tặng quà liên tục. Sự kiện hotgirl nhảy múa dạo quanh hết SG rồi cho báo chí truyền thông viết bài. Cho Youtuber Tiktoker tới quay phim lan truyền trên các mạng xã hội là người ta biết đến ngay chứ gì. Chưa kể mấy chiêu trò bựa bựa tí là tạo Scandal rồi thu hút dư luận. Chứ nguồn lực bạn ít, kinh tế thì hạn hẹp, bạn đòi là đòi cái gì bây giờ.
đạt hiệu quả kinh doanh trong thời gian ngắn

Tâm trí khách hàng là cái bạn cần phải khai thác

Nhưng câu hỏi đặt ra lúc đó là? Cái gì sẽ đọng lại trong tâm trí người xem, câu trả lời “Chả Là Gì Cả”. Vì bạn chỉ phủ thương hiệu cho người ta biết thôi. Chứ người ta không biết thực sự bạn đang làm cái gì, kinh doanh cái gì. Có năng lực thật không, năng lực đến đâu, ai minh chứng cho điều đó…Tất cả những cái đó đều cần có thời gian cả, nên câu chuyện làm thương hiệu mà các Ông Chủ – Bà Chủ toàn vội vã thế này thì làm thế méo nào được,
Nên phải cho thời gian, lên chiến lược, lập kế hoạch rõ ràng. Cung cấp kinh phí, tuyển nhân sự, rồi làm theo từng giai đoạn vậy mới có kết quả. Nên anh chị nào đòi làm đùng đùng thì tự xử hoặc kiếm người khác thôi. VN này và ngay cả Thế Giới này không ai có đủ thần thánh. Mà trong 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm mà đưa thương hiệu của anh chị đến với tất cả khách hàng. Ai ai cũng biết đến, ai ai cũng tin tưởng, cần làm gì là tìm tới ngay vì anh chị là số 1 đâu.

Hãy đạt hiệu quả kinh doanh trong thời gian ngắn bằng chính thực lực của bạn

Chưa kể đó là nói theo hướng DN có năng lực. Có khả năng thực hiện tốt công việc chuyên môn. Hoặc có những hướng đi, hướng kinh doanh bài bản và độc đáo để tạo lập thị trường. Chứ mấy DN mà CEO hơi bị “ngáo đá” kiểu như tự hão huyền hoặc tự ảo tưởng mình là hay, là tốt, là giỏi, là xuất sắc, top 1 top 2 thị trường trong khi không có tổ chức nào công nhận hay không có cơ sở nào khẳng định, thậm chí chả có đánh giá nào từ khách hàng cho điều đó thì như vậy lại càng nguy hiểm.
Nó nói lên DN ko biết vị thế mình đang ở đâu trong thị trường, đối thủ mình là ai, môi trường kinh doanh mình ra sao, điểm yếu điểm mạnh của mình là gì, các vấn đề mình sẽ gặp phải trong tương lai, các vấn đề mình cần khắc phục ngay, những việc mình cần tập trung làm…đủ kiểu, bởi vậy cứ nghĩ đi KD là dễ, ko dễ như bạn tưởng đâu, nếu dễ thì đâu có dữ liệu 95% doanh nghiệp sẽ phá sản sau 5 năm đầu tiên.

Học hỏi nhiều, áp dụng nhiều, sửa sai nhiều thì sẽ phát triển nhiều

Bởi vậy một chủ doanh nghiệp muốn phát triển thì cần phải học nhiều lắm. Nếu muốn làm marketing tốt thì 1 là phải trang bị kiến thức thực sự tốt. Để tự lên chiến lược hoặc hiểu được chiến lược mà người khác tư vấn. Không bảo thủ quan điểm và lắng nghe học hỏi liên tục. Còn không kiếm các mentor các cố vấn đã từng hỗ trợ cho các tập đoàn lớn về tư vấn cho rồi làm theo.
Dĩ nhiên tiền trả cho họ không hề rẻ, hàng trăm triệu là bình thường. Thực tế ra ko trách gì các chủ doanh nghiệp vì đó là mong ước của họ. Cái trách là họ không tự tìm hiểu nguyên lý vận hành cơ bản mà cứ mong muốn quá nhiều lại hay bảo thủ. Thành ra khi nói chuyện dễ gây xung đột. Mà hiển nhiên bạn ko có chuyên môn mà bạn đi cãi với người có chuyên môn thì ai đúng đây. Giống tui có bao giờ đi cãi mấy ông làm về điện đâu. Tui chỉ cãi với mấy ông đi sửa ống nước thui. ^^

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114