Dịch vụ tư vấn Marketing doanh nghiệp là quá trình nghiên cứu và tư vấn xây dựng các hoạt động marketing trong vòng 1-3 năm. Bao gồm việc xác định khách hàng mục tiêu, thị trường mục tiêu. Và định vị thương hiệu trên thị trường mục tiêu đó. Đồng thời xây dựng các mục tiêu về marketing. Như mức độ nhận biết thương hiệu, thị phần cùa thương hiệu. Và các hoạt động tiếp thị để đạ các mục tiêu đó.

CHIẾN LƯỢC MARKETING NÊN NHƯ THẾ NÀO?

Chiến lược marketing là phác họa một bản kế hoạch dài hạn. Làm sao để sử dụng các nguồn lực của công ty một cách hiệu quả và đạt được mục tiêu. Trong bản chiến lược này cũng đưa các khoản đầu tư vào thương hiệu, con người. Và ngân sách cho các hoạt động tiếp thị tối thiểu. Tùy theo nguồn lực và vị trí của thương hiệu. Cho phép doanh nghiệp lựa chọn chiến lược kinh doanh phù hợp để cạnh tranh và phát triển.

Mọi thứ nên bắt đầu từ đâu

Qui trình tư vấn chiến lược marketing bắt đầu từ việc nghiên cứu thị trường. Để nắm rõ các yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp trong thời gian dài. Các thông tin cần phải có như độ lớn thị trường. Thị phần của các đối thủ cạnh tranh. Mức độ nhận biết và tỉ lệ tiêu dùng của thương hiệu. Thói quen và hành vi tiêu dùng, các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn thương hiệu. Đồng thời phải thu nhận các ý kiến đánh giá của khách hàng về sản phẩm và thương hiệu. Cũng như mức độ chấp nhận của người tiêu dùng sản phẩm. Các rào cản của sản phẩm và thương hiệu đến với người tiêu dùng.

Từ các thông tin nói trên mới xác định định được điểm mạnh, điểm yếu cơ hội và thách thức của doanh nghiệp. Khi tham gia vào thị trường. Trên cơ sở phân tích SWOT, việc tiếp theo là lựa chọn chiến lược kinh doanh để phát triển doanh nghiệp. Từ đó phát triển và lựa chọn khách hàng mục tiêu, thị trường mục tiêu. Và định vị sàn phẩm trên thị trường mục tiêu đó. Từ đó các chiến lược marketing mix. Như chiến lược về sản phẩm, chiến lược giá, chiến lược phân phối, chiến lược truyền thông mới. Được định hướng để phát triển cho phù hợp với định vị và khách hàng mục tiêu. Đồng thời phù hợp với nguồn lực của doanh nghiệp.

Đó là chăng là điều cần thiết của dịch vụ tư vấn Marketing doanh nghiệp

Chiến lược và mục tiêu của doanh nghiệp phải được xây dựng dựa trên lợi thế cạnh tranh và nguồn lực của doanh nghiệp. Như là tài chính, công nghệ, con người, máy móc thiết bị…Việc xây dựng chiến lược mà không dựa vào nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp. Là việc vẽ ra các bức tranh đẹp để ngắm, để mơ ước, chứ không thể theo đó mà áp dụng được.

Doanh nghiệp cần phải lựa chọn các nhà tư vấn có kinh nghiệm. Để hiểu rõ các vấn đề của doanh nghiệp. Như người tiêu dùng, văn hóa doanh nghiệp, định hướng của chủ doanh nghiệp, khả năng của doanh nghiệp. Thông qua các công cụ nghiên cứu về con người, nghiên cứu về người tiêu dùng, nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh. Đồng thời có khả năng hòa nhập với doanh nghiệp. Để có thể giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược marketing và truyền thông cho thương hiệu. Việc xây dựng chiến lược cũng như lựa chọn nhà tư vấn chiến lược. Là việc rất quan trọng để phát triển doanh nghiệp bền vững và hiệu quả.

ĐIỀU GÌ KHIẾN CÁC CÔNG TY TÌM TỚI CÁC NHÀ TƯ VẤN?

Cũng giống các nhà tư vấn chọn nghề nghiệp của mình. Các công ty có nhiều lý do khi tìm đến các nhà tư vấn. Song bất luận lý do đó là gì. Các công ty này phải dũng cảm lắm, vì đây là một dịch vụ đắt đỏ. Thử lấy một ví dụ nhỏ, nếu tính đến tiền đi lại, ăn ở và các khoản chi phí dự án. Giá cho mỗi nhà tư vấn có thể đội đến 500 USD mỗi giờ.

Hầu hết các dự án tư vấn đều xuất phát từ nhu cầu cần sự hỗ trợ mà khách hàng không thể có được từ nội bộ. Đặc biệt trong các mảng về marketing, nơi đội ngũ nhân sự hiện tại là không đủ đáp ứng. Với những kỳ vọng và đòi hỏi khắt khe từ những dự án lớn. Hay đủ khả năng giải quyết các vấn đề khó xử mà doanh nghiệp đang gặp phải.

TƯ VẤN MARKETING LÀ GÌ?

dịch vụ tư vấn marketing doanh nghiệp

Tư vấn Marketing đơn giản là những hướng dẫn, lời khuyên giúp chiến dịch marketing diễn ra theo đúng kế hoạch vạch ra trước đó. Người tư vấn phải nghiên cứu thị trường, thấu hiểu tâm lý, hành vi và nhu cầu khách hàng mục tiêu.

Tư vấn marketing không chỉ dừng lại ở lời khuyên mà sẽ trực tiếp thảo luận trong một thời gian dài. Phác họa ra bản chiến dịch marketing chi tiết nhất. Nhiệm vụ đơn vị tư vấn định hướng giải quyết và triển khai marketing. Mà doanh nghiệp bạn phải đánh giá toàn diện thị trường.

VÌ SAO CẦN DỊCH VỤ TƯ VẤN MARKETING DOANH NGHIỆP

Một trong những lý do thuyết phục nhất nên cần một cố vấn cho chiến dịch marketing doanh nghiệp:

Có 4 yếu tố của dịch vụ tư vấn marketing doanh nghiệp

1. Chuyên môn cao 

Tư vấn Marketing có đầy đủ chuyên môn lẫn kinh nghiệm. Mỗi chuyên gia tư vấn sẽ phụ trách mỗi lĩnh vực khác nhau,…Sự can thiệp cố vấn xây dựng kế hoạch sẽ có chuyên môn cao. Nghiên cứu chính xác, đưa ra hướng xử lý vấn đề sâu rộng. Nguồn lực bên ngoài cho phép nhà tư vấn nghiên cứu thêm và mở rộng phân tích. Các đề xuất tư vấn đều bắt nguồn từ cái tâm và đạo đức nghề nghiệp.

2. Linh hoạt, tùy biến

Tư vấn bắt kịp xu hướng công nghệ mới xác định hướng đi đúng mà không cần đến hành trình kinh nghiệm. Đơn vị tư vấn chiến lược marketing luôn biết nguyên nhân sau những khó khăn, vướng mắt bạn gặp phải. Cố vấn luôn sẵn sàng tư vấn phương hướng, kế hoạch phù hợp. Và triển khai marketing hiệu quả, xử lý vấn đề cho doanh nghiệp.

3. Kiểm soát chi phí 

Khi hợp tác với tư vấn xây dựng Marketing bạn sẽ được đề xuất kế hoạch phù hợp với nguồn lực (năng lực, ngân sách và thời gian) doanh nghiệp. Suốt quá trình tiếp xúc với doanh nghiệp. Cố vấn gặp rất nhiều trường hợp chi trả tiền hoạt động marketing không hướng đến mục tiêu, mục đích cụ thể. Mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc do đối tác chưa có chiến lược hợp lý. Đội ngũ cố vấn sẽ kiểm lại chi phí hiệu quả nhất, cắt đứt những chi tiêu không hợp lý.

4. Chuyển đổi tiếp thị

Đóng vai trò quan trọng trong quá trình tư vấn, khái niệm chuyển đổi phải kết nối với tiếp thị kỹ thuật số. Cho sản phẩm/dịch vụ để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chuyển đổi tiếp thị bao gồm một số nhiệm vụ như kế hoạch tự động hóa tiếp thị phân tích dữ liệu, huấn luyện và đào tạo.

ĐIỂM KHÁC BIỆT DỊCH VỤ TƯ VẤN MARKETING DOANH NGHIỆP CỦA TÂN NGUYỄN

  • Đi sâu sát với hoàn cảnh của công ty ở thời điểm hiện tại
  • Lắng nghe phản hồi từ toàn bộ đội ngũ nhân sự cũng như lãnh đạo
  • Thu thập toàn bộ dữ liệu từ quá khứ để đối sánh
  • Tìm hiểu thị trường, tìm hiểu đối thủ trước khi vạch chiến lược
  • Nắm rõ các yếu tố điểm mạnh điểm yếu bên trong của doanh nghiệp
  • Làm việc quy chuẩn rõ ràng từng bước, có báo cáo chi tiết cụ thể
  • Dựa trên kinh nghiệm thực tế trong kinh doanh, không áp đặt lý thuyết
  • Cơ sở lý luận sâu sắc, có sự logic và nhất quán ở mọi khía cạnh

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân Trainer)

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Jackcy Tân Trainer

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Website chính thức : https://tannguyen.net/