Bạn là một chủ quán ăn vặt, quán ăn đường phố. Bạn đang có ý định kinh doanh thức ăn đường phố? Vậy bạn đã biết các điều kiện để kinh doanh thức ăn đường phố chưa? Tân Nguyễn sẽ chia sẻ ngay với bạn những điều kiện bạn cần phải đáp ứng bên dưới nhé.

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ

Địa điểm, trang thiết bị, dụng cụ

Nơi bày bán thực phẩm cách biệt các nguồn ô nhiễm. Bảo đảm sạch sẽ, không làm ô nhiễm môi trường xung quanh.

Phải thiết kế khoang chứa đựng, bảo quản thức ăn ngay. Đồ uống bảo đảm vệ sinh, phải chống được bụi bẩn, mưa nắng, ruồi nhặng và côn trùng gây hại.

Có đủ: trang thiết bị dụng cụ để chế biến, bảo quản. Bày bán riêng biệt thực phẩm sống và thức ăn ngay. Dụng cụ ăn uống, bao gói chứa đựng thức ăn đảm bảo vệ sinh. Trang bị che đậy, bảo quản thức ăn trong quá trình vận chuyển, kinh doanh và đảo bảo luôn sạch sẽ. Bàn ghế, giá tủ để bày bán thức ăn, đồ uống phải cách mặt đất ít nhất 60cm.

Nước để chế biến đơn giản đối với thức ăn ngay, pha chế đồ uống, nước đá, nước để sơ chế nguyên liệu, vệ sinh dụng cụ, rửa tay phải đủ số lượng. Và được sản xuất từ nguồn nước phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Trang phục, nguyên liệu, quản lý – điều kiện kinh doanh thức ăn đường phố

Người bán hàng phải mang trang phục sạch sẽ và gọn gàng, khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, đồ uống ăn ngay phải dùng găng tay sử dụng 1 lần. 

Thức ăn ngay, đồ uống phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh và phải chống được bụi bẩn, mưa, nắng, ruồi nhặng và côn trùng xâm nhập.

Nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, thực phẩm bao gói, chế biến sẵn đảm bảo có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Trang bị đầy đủ, sử dụng thường xuyên thùng rác có nắp, túi đựng để thu gom, chứa đựng rác thải và phải chuyển đến địa điểm thu gom rác thải công cộng trong ngày, nước thải phải được thu gom và đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường nơi kinh doanh.

Đối với người kinh doanh thức ăn đường phố

+ Phải tập huấn và được cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định 

+ Phải được khám sức khỏe và cấp giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe theo quy định.

+ Người đang mắc các bệnh hoặc chứng bệnh thuộc danh mục các bệnh hoặc chứng bệnh truyền nhiễm bộ y tế quy định thì không được tham gia kinh doanh thức ăn đường phố.

Xem thêm

8 món ăn làm rạng danh Việt Nam
10 ứng dụng phổ biến tại Việt Nam

Mô hình kinh doanh thức ăn đường phố ngày nay đã không còn quá xa lạ với mọi người. Không những vậy mà nó còn mọc ra ngày càng nhiều. Tân Nguyễn hy vọng dù bạn kinh doanh thức ăn nào thì cũng cần đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn. Để mọi người biết đến nó là một điều tự hào chứ không phải tai tiếng làm ẩu do nhu cầu mưu sinh.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114