Các nguyên nhân dẫn tới giá thầu quảng cáo trên Facebook khác nhau bạn nên biết

Chạy ads trên công cụ mạng xã hội này thì cần quan tâm đến chi phí. Vậy tại sao giá thầu quảng cáo trên Facebook khác nhau thì ít ai biết. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing phân tích những yếu tố thực tế ảnh hưởng đến việc này nhé.

Vì sao giá thầu quảng cáo trên Facebook khác nhau?

Nói về chi phí quảng cáo trên Facebook: mình test 2 quảng cáo: cùng content, cùng target (cả target nhỏ và target lớn) cùng page, cùng tài khoản. Tuy nhiên, tại những thời điểm khác nhau thì chi phí khác nhau. Cá biệt có trường hợp chênh lệch nhau đến hơn 10 lần, vậy nguyên nhân này là do đâu?

Theo suy đoán thì có thể thời gian set quảng cáo của bạn khác nhau. Khi phân phối quảng cáo vào giờ cao điểm, có nhiều người đang online. QC của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn, vì vậy giá cả cũng rẻ hơn. Tương tự, khi phân phối QC vào giờ traffic thấp, lượng người tiếp cận ít hơn, và giá quảng cáo sẽ cao hơn. Có rất nhiều nguyên nhân để khiến điều này xảy ra, nên không có gì là chắc chắn cả. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sự chênh lệch quá lớn. Bạn có thể email đến nhóm Hỗ Trợ để kiểm tra lại xem sao nhé.

Đây là 6 bí quyết của Pete Boyle giúp bạn viết quảng cáo hay và hiệu quả hơn (trích status)

giá thầu quảng cáo trên facebook khác nhau

Một câu chuyện thực tế hiện nay

Hôm qua có nghe đơn vị dám làm Marketing kéo khách về và cam kết doanh số nhưng ăn theo phần trăm. Ví dụ doanh số hàng tháng bạn 1 tỷ. Thì nếu tháng đó từ 1 tỷ trở lên thì tiền chênh lệch sẽ chia cho bên làm Marketing. Bên đó sẽ lo các kế hoạch chạy quảng cáo, ngân sách, chiến lược.

Tui nói nếu dám làm như vậy thì chơi chứ sợ gì. Nhưng phải hỏi ngược lại: vậy các chiến lược có cần làm những yếu tố khác không. Ví dụ viết báo Pr, thêm KOL, nếu mấy việc đó diễn ra thì chi phí ai lo. Rồi nữa nếu trong tháng đó doanh thu không tăng mà còn giảm thì ai chịu trách nhiệm.

Sản phẩm không tốt mà cố chạy quảng cáo thì kết quả vẫn là zero (trích status)

Đừng vội tin ai cả, phía sau đều có những “thủ thuật” mà bạn không biết

Chưa kể cũng khó đo lường nếu doanh số tăng lên từ lượng khách cũ hay lượng khách có sẵn của doanh nghiệp chứ ko có doanh số từ khách mới thì tính sao phù hợp? Nếu thật sự có đơn vị dám cam kết dám chịu trách nhiệm với bạn như vậy thì cứ chơi chứ việc gì mà sợ.

Đừng hỏi tui, tui ko đủ trình làm việc này đâu, vì tui hiểu ko có cái gì chắc chắn hết, nên mở miệng nói ẩu là bị “Quánh Cọng Giá” ngay, với ai biết đơn vị uy tín dám cam kết kiểu đó giới thiệu giúp tui, tui qua làm việc luôn, 80% lợi nhuận ròng (tổng lợi nhuận trừ tất cả chi phí sau bán hàng) mang về tui gửi cho bên đó hết, tui giữ lại 20% thôi, được thì vào việc.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114