Khi bước chân vào thế giới kinh doanh ngày nay, không thể phủ nhận tầm quan trọng của marketing trong việc đưa sản phẩm, dịch vụ đến tay khách hàng. Có thể nói marketing căn bản chính là nền tảng cần thiết để thành công. Nhưng thời điểm nào là thích hợp để bắt đầu khoá học về marketing căn bản? Cùng Tân Nguyễn Marketing tìm lời giải ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Chật vật trong tìm việc khi mới ra trường – khoá học marketing căn bản

Thực trạng hiện nay đối với sinh viên mới ra trường, thông thường nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu quá cao. Mà thay vào đó là họ sẽ chú ý nhiều đến thái độ. Mà thái độ thì thường được nhìn nhận qua đâu? Đó chính là cách mà bạn chuẩn bị trước khi xin việc. Dường như khi bạn mới vào nghề, chẳng mấy ai đòi hỏi bạn phải biết quá rộng và hiểu quá sâu. Nhưng bạn cũng cần phải có được những kiến thức căn bản. Chẳng hạn như STP, consumer journey, customer – consumer – shopper, 4P, 4C,… Thì khả năng pass phỏng vấn sẽ rất là cao.

Ngoài những kiến thức được học khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thì bạn cũng nên có những hành động cụ thể:

  • Xin intern tại công ty lớn
  • Tự mình “cọ sát” qua các cuộc thi từ nhỏ đến lớn…
  • Góp mặt tại các hội thảo marketing

Việc bạn tham gia một khóa học marketing ngắn hạn cũng là cách rất hay. Thông qua đây mà bạn có thể hệ thống được kiến thức của mình, cũng như học được nhiều vấn đề nâng cao. Bạn cũng sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Đây có thể xem là sợ dây cót để bạn đi nhanh hơn đối thủ trong ngành.

Xem thêm: Khóa đào tạo digital marketing uy tín nhất 2023

2. Chuẩn bị nhảy ngành chưa biết bắt đầu từ đâu – khoá học marketing căn bản

Thế giới marketing thật sự rất rộng lớn. Không chỉ là quảng cáo trên TV hay đi sự kiện, Mà bạn còn phải đứng trước sự lựa chọn giữa Client và Agency. Với Client, bạn có thể lựa chọn executive hay brand hay trade. Còn với Agency, bạn có nhiều sự lựa chọn như account, creative, media… Khi đã xác định được đúng với thế mạnh, yêu thích thì bạn có thể thu hẹp được danh sách.

Điểm hạn chế lớn nhất của việc nhảy ngành chính là kiến thức nền tảng. Khi nhảy ngành, bạn cần phải nhanh chóng bắt kịp được. Để bắt kịp được thì ít nhất bạn cần nắm chắc được khái niệm, quy trình cơ bản của marketing. Bạn rất dễ dàng bắt đầu học marketing thông qua tài liệu, sách vở hay internet. Thế nhưng điều giúp bạn tiến bộ nhanh hơn chính là một người thầy đồng hành. Với nền tảng kiến thức đi từ cơ bản đến nâng cao, giảng việc là chuyên gia trong ngành với chuyên môn cực kỳ sâu. Chắc chắn khóa học của Tân Nguyễn Marketing sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh với mức chi phí cực kỳ tiết kiệm.

3. Stress với khi mới vào nghề từ 6 tháng đến 1 năm – khoá học marketing căn bản

Việc bạn bắt đầu làm nghề marketing với nhiều vấn đề gây áp lực là điều tránh khỏi. Khi mà bạn phải tự mình lên ý tưởng, tự mình đề xuất chiến dịch marketing phù hợp với dự án. Việc sai sót và bị sửa đi sửa lại là điều hiển nhiên. Chính vì lẽ đó bạn nên bắt đầu cho mình một khóa học marketing. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để bạn dễ dàng bước vào nghề hơn đây nhé.

4. Tự kinh doanh nhưng chưa hiệu quả

3 giai đoạn mà một business cần trải qua chính là tồn tại, phát triển và phát triển ổn định, bền vững. Thông thường khi đã sống sót qua giai đoạn đầu thì bạn sẽ thường bị áp lực nhiều bởi sales và vốn. Bạn không biết nên làm gì tiếp theo để đưa công việc kinh doanh đi vào ổn định.

Nếu như bạn nghĩ rằng công việc kinh doanh có thể tồn tại dựa trên chạy quảng cáo, làm SEO. Thì đúng là như thế nhưng điểm yếu của nó là hiệu quả chanh chóng, ngắn hạn, khó để phát triển xa hơn. Điều cần thiết cho một kế hoạch kinh doanh phát triển ổn định chính là các chiến lược về gía, chiến lược phân phối tiềm năng trong ngành hàng. Nếu như bạn  đang muốn mở rộng quy mô, hãy bắt đầu xây dựng kế hoạch ngay từ bây giờ nhé.

Hầu hết, khi bắt tay vào kinh doanh ai cũng quen với các thủ thuật như “chạy ad”, “làm SEO”… Vì bạn có thể thu được hiệu quả nhanh chóng trong ngắn hạn. Nhưng một business chỉ dựa vào quảng cáo Facebook, Google thường rất khó phát triển xa hơn. Khi mà cứ loay hoay trong guồng quay của việc “set ad” rồi “tối ưu”, bạn lại vô tình bỏ lỡ các cơ hội tăng trưởng với các chiến lược về giá, phân phối cùng sự tiềm năng trong chính ngành hàng. Bởi vậy đã đến lúc bạn cần kế hoạch marketing bài bản hơn nếu muốn tiếp tục mở rộng quy mô.

Xem thêm: Ở đâu cung cấp khóa học đào tạo marketing uy tín, chất lượng hàng đầu

khoá học marketing căn bản

khoá học marketing căn bản

5. Kinh doanh trong thời kỳ 4.0 – khoá học marketing căn bản

Trong thời điểm đối thủ của bạn còn đang loay hoay với việc kinh doanh trên Facebook. Thì lúc này bạn hãy nghiên cứu và phân tích thị trường trên các kênh thương mại điện tử.

Là một nhà kinh doanh, điều bạn cần là luôn đặt mình trong tâm thế nắm bắt mọi cơ hội kinh doanh từ đa góc nhìn. Với khóa học marketing căn bản của Tân Nguyễn Marketing chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề này ngay và luôn.

Tại bài viết này, chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho câu hỏi “Khi nào thì nên bắt đầu khóa học marketing căn bản. Muốn thành công trong marketing, bạn đừng tiêu tốn thời gian trong việc tự học marketing với lượng kiến thức vô biên nữa. Hãy đến với Tân Nguyễn Marketing, đây là đường tắt dẫn đến thành công. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết đâu là điều bạn cần nắm trọng tâm trong marketing. Bên cạnh đó còn gửi đến bạn góc nhìn toàn cảnh về lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Còn chần chờ gì mà không đăng kí khóa học ngay hôm nay.

khoá học marketing căn bản

khoá học marketing căn bản

Tạm kết

Dù thời điểm nào bạn chọn để khởi đầu hành trình tìm hiểu về marketing căn bản nhưng chắc chắn đây sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trên con đường sự nghiệp. Tân Nguyễn Marketing chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114