Khuyến mãi kinh doanh có thể được coi là một chiến lược kinh doanh cực kỳ hiệu quả. Tâm lý con người ai cũng mong muốn mua được hàng hóa với giá khuyến mãi. Vậy khuyến mãi trong kinh doanh là gì? Những chương trình khuyến mãi nào thu hút được sự chú ý của mọi người. Cùng Tân Nguyễn Marketing theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Khuyến mãi kinh doanh là gì?

Khuyến mãi kinh doanh được hiểu là hoạt động. Nhằm thúc đẩy việc mua bán hàng hóa trực tiếp hoặc gián tiếp tới khách hàng. Về cơ bản thì khái niệm khuyến mãi và “khuyến mại” không giống nhau. Nhưng có khá nhiều người hiểu nhầm và vẫn đang sử dụng nó để thay thế cho nhau.

Khuyến mãi là hoạt động khuyến khích hoạt động mua, còn khuyến mại là hoạt động bán. Ví dụ bạn khuyến mãi 20% sản phẩm này nhưng lại khuyến mại thêm một sản phẩm tặng kèm. 

Bật mí những tuyệt chiêu khuyến mãi cực hiệu quả

Cùng tìm hiểu ngay những tuyệt chiêu khuyến mãi cực đắt giá này của Tân Nguyễn Marketing để thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhé.

Giảm giá “giả vờ”

Nếu bạn không thể bán sản phẩm của mình với giá thấp hoặc không muốn bán với giá thấp. Mặt khác, bạn sợ việc giảm giá của mình sẽ gây sự nghi ngại của khách hàng về sản phẩm. Thì có thể áp dụng chiêu thức giảm giá “giả vờ này”. Bạn có thể ưu đãi giá sản phẩm thấp hơn 1 chút so với giá trị thực của sản phẩm đó.

Giảm giá ‘thanh lý”

Giảm giá cho một mặt hàng nào đó với những con số kết thúc bằng số 9. Ví dụ thanh lý hàng chỉ với 9k, 39k, 99k, 199k,.. Tuyệt chiêu này hiện nay không khó để bắt gặp ở những cửa hàng thời trang hay hàng gia dụng vào những thời kỳ cuối vụ. Hoặc thời kỳ cao điểm như dịp Tết cổ truyền, các dịp lễ lớn,…

Xem thêm: tất cả những công cụ phần mềm hỗ trợ cần thiết cho một doanh nghiệp thương mại, phân tích

Giảm giá theo thời gian

Giảm giá theo các mốc thời gian và với những mức giảm hấp dẫn miễn sao đừng để khách hàng biết điều đó. Ví dụ, ngày thứ 1 bạn giảm giá sản phẩm đó với 10%, ngày tiếp theo giảm 20%. Miễn sao đừng để khách hàng biết ngày tiếp theo bạn định giảm giá và giảm bao nhiêu.

Bốc thăm trúng thưởng

Đây là một trong những tuyệt chiêu khuyến mãi kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay. Mà không khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi bỏ tiền ra mua hàng. Ví dụ vào những dịp lễ, bạn có thể áp dụng hình thức này với những đơn hàng 300k, 500k, 1 triệu đồng,… Giá trị quà tặng thì tùy bạn sáng tạo, miễn sao không gian dối khách hàng về giá trị thực của quà tặng là được.

Giảm giá hàng tồn, hàng lỗi hay những hàng bán chậm

Bạn có thể thanh lý những mặt hàng này với giá rẻ hơn so với giá chính hoặc so với sản phẩm khác. Nhớ ghi lời chỉ dẫn rõ ràng về việc không được đổi trả hoặc không được bảo hành nhé.

Bù tiền thừa cho khách bằng quà tặng

Khá nhiều nơi cũng đã áp dụng phương pháp này vào kinh doanh. Ví dụ thay vì bạn trả lại 1-2k tiền lẻ thì bạn có thể bù cho khách 2-3 chiếc kẹo. Tân Nguyễn Marketing chắc rằng điều này giúp doanh thu của cửa hàng bạn tăng lên đáng kể đó nhé.

Giảm giá khi mua nhiều sản phẩm – chương trình khuyến mãi

Điều này cũng giúp thúc đẩy doanh thu cho cửa hàng bạn. Với chiêu thức mua càng nhiều, giảm giá càng nhiều. Sẽ lôi kéo khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn của cửa hàng để được giảm giá. Ví dụ nếu mua 1 chiếc bút giá 4k thì khi mua 100 chiếc bút hãy để giá 3k hoặc 3,5k thôi nhé.

Xem thêm: toàn bộ những loại mô hình kinh doanh hiện nay

Tư vấn miễn phí – chương trình khuyến mãi

Từ “miễn phí” quả thực rất nhạy cảm với khách hàng. Ngoài ra việc được tư vấn sẽ giúp khách hàng lựa chọn hàng dễ hơn và tạo được cảm giác tin tưởng giữa khách và cửa hàng. Chương trình khuyến mãi kinh doanh này thường được áp dụng nhiều trong mua bán ô tô, nhà đất,…

Khuyến mại ngẫu nhiên – chương trình khuyến mãi

Hình thức này chọn lọc khách hàng có chủ đích để gửi chương trình khuyến mại. Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ nhận được khuyến mại này. Ví dụ thỉnh thoảng các nhà đài có khuyến mại đến một số chủ SIM 5k, 10k. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận được khuyến mại này.

Khuyến mại “đa cấp” – chương trình khuyến mãi

Hình thức này hẳn không còn gì xa lạ với các bạn nữa rồi đúng không. Quá dễ dàng để bắt gặp được khác chương trình khuyến mại kiểu thế này. Ví dụ làm thẻ ngân hàng, bạn sẽ được tặng thêm quà nếu bạn có thể gọi được ai đó vào đăng ký thẻ cùng. Điều này vừa khiến người giới thiệu hài lòng, mà người được giới thiệu cũng tăng thêm sự tin tưởng.

Làm tròn giá – chương trình khuyến mãi

Ví dụ khách hàng vào cửa hàng của bạn và mua với 1 bill khá lớn, hãy giảm giá cho họ số lẻ. Ví dụ 552k thì có thể lấy 550k thôi. Số giá được làm tròn tuy ít nhưng chắc chắn sẽ tạo cảm giác thoải mái, ấn tượng cho người mua đó.

Lời kết

Trên đây là những tuyệt chiêu cực hiệu quả đã được nhiều shop áp dụng trong chương trình khuyến mãi kinh doanh mà bạn có thể tham khảo. Đây đều là những chương trình đã được kiểm chứng và có tỉ lệ thành công cao. Chúc các bạn có thể áp dụng và kinh doanh thành công!

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114