Tìm hiểu khái niệm Growth Hacking và Growth Hacker là gì trong marketing?

Khái niệm rất ít phổ biến nhưng khi phân tích sẽ thấy quen thuộc. Cùng với Tân Nguyễn Marketing xem qua Growth Hacking và Growth Hacker là gì trong toàn cục của Marketing nhé.

Growth Hacking là gì và Growth Hacker là gì?

Growth hacking là kĩ thuật Marketing được phát triển bởi Startup (các doanh nghiệp mới khởi nghiệp), là một thuật ngữ sử dụng trong tiếp thị Internet về các chiến lược tập trung vào tăng trưởng. Các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu áp dụng chiến lược hack tăng trưởng với mục tiêu chung là thu hút càng nhiều người dùng càng tốt với một ngân sách hạn chế trong thời gian ngắn. Họ sử dụng sự sáng tạo, tư duy phân tích, và các Social Metric (các số liệu về Like, Share, Comment…) để gây được sự chú ý từ cộng đồng nhằm bán sản phẩm, tăng số lượng user,…

Tìm hiểu kiến thức Seeding trong Marketing là gì? (trích status)

growth hacking và growth hacker là gì

Về Growth hacker là gì thì dễ thôi cùng phân tách từng chữ cho dễ hiểu nhé, vì cơ bản tiếng anh chỉ là các từ ghép lại với nhau thôi mà!

* “Growth” dịch đơn giản là sự phát triển.

Tại sao marketing quan trọng nhất vẫn là Content (trích status)

* “Hacker” theo một cách định nghĩa, từ này có nghĩa như là lập trình viên (kiểu dùng thủ thuật kỹ thuật chuyên môn để phá vỡ một cái gì đó đã tồn tại từ trước, chứ ko phải đi lừa đảo theo nghĩa đen là Hacker đâu nha). Những người xây dựng các tính năng khuyến khích sự tăng trưởng viral của sản phẩm. Tuy nhiên, từ này còn được nghĩ với nghĩa là “hacker” theo hướng biểu trưng hơn. Một “hacker” là một người suy nghĩ không quan tâm đến các quy tắc. Và phát hiện ra cách thức mới để giải quyết vấn đề. Bằng cách này, một growth hacker cần phải sáng tạo trong quá trình phân tích.

Bởi vậy bạn nghe nhiều về cụm từ Growth Hacking thì hôm nay đã hiểu rồi đó, xin chào!

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Tân Nguyễn Marketing)

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video chia sẻ trên kênh Tiktok tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Tân Nguyễn Marketing – Jackcy Tân Trainer

Website chính thức : https://tannguyen.net/

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114