Khi học ngành truyền thông, bạn có nhiều lựa chọn công việc khác nhau. Với nền tảng về truyền thông, bạn có thể trở thành nhà báo, chuyên viên truyền thông, nhân viên PR, quản lý thương hiệu, nhân viên marketing, nhà sản xuất nội dung kỹ thuật số và nhiều lĩnh vực khác. Bạn sẽ làm công việc gì khi học ngành truyền thông? 

Nhà báo hoặc biên tập viên:

Công việc của nhà báo hoặc biên tập viên là tìm kiếm, thu thập và phân tích thông tin. Từ đó tạo nên các bài báo hay các chương trình truyền hình, phát thanh. Họ cần phải có khả năng nắm bắt thông tin nhanh chóng, đọc và viết tốt. Ngoài ra, nhà báo còn phải sử dụng các công cụ và phương tiện truyền thông hiện đại để thu thập thông tin.

Học ngành truyền thông làm chuyên viên truyền thông:

Chuyên viên truyền thông giúp các tổ chức xây dựng hình ảnh thương hiệu. quản lý mối quan hệ với khách hàng, tạo ra nội dung quảng cáo và truyền thông trên các phương tiện truyền thông. Họ cần phải có khả năng sáng tạo, truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng và thuyết phục.

Chuyên viên marketing:

Chuyên viên marketing phụ trách quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty. Họ thông qua các kênh truyền thông và các chiến dịch quảng cáo. Họ cần phải có khả năng phân tích thị trường, định hướng chiến lược, và xây dựng kế hoạch tiếp thị hiệu quả.

Học ngành truyền thông làm chuyên viên thiết kế đồ họa:

Chuyên viên thiết kế đồ họa tạo ra các sản phẩm truyền thông. Bao gồm poster, brochure, banner, web design, video quảng cáo, vv. Họ cần phải có khả năng sáng tạo, biết sử dụng các phần mềm đồ họa để tạo ra sản phẩm đẹp và ấn tượng.

Chuyên viên sản xuất phim:

Chuyên viên sản xuất phim phụ trách tất cả các khâu của quá trình sản xuất phim. Bao gồm kịch bản, quay phim, chỉ đạo diễn xuất, dựng phim, âm nhạc, vv.

hoc-nganh-truyen-thong-ra-lam-nghe-gi-tan-nguyen-marketing

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114