CÙNG HIỂU VỀ NSIGHT KHÁCH HÀNG LÀ GÌ? INSIGHT KHÁCH HÀNG TRONG MARKETING LÀ GÌ?

Chân dung của người mua hàng từ doanh nghiệp bạn là một khái niệm quan trọng. Điều đó cho bạn thấy các yếu tố đặc điểm cấu thành nên đối tượng của bạn. Nên hiểu rõ hơn insight khách hàng trong marketing là gì để phân tích được các lưu ý đó. Làm tốt điều này cùng Tân Nguyễn Marketing để có các nhìn chân thật nhất.

Insight khách hàng trong marketing là gì?

Nói đơn giản dễ hiểu là chân dung khách hàng bạn là ai. Xác định được chính xác thì kết quả thu lại mới cao vì có sự tập trung hiệu quả hơn.

Dẫn chứng một cái đơn giản bữa trước mình có hỏi một cô gái. Em kinh doanh đồ lót vậy em xác định khách hàng của mình là ai chưa? Em ấy nói là mấy người nữ, có khi nam nữa vì họ mua cho vợ hay bạn gái. Rồi, vậy còn gì nữa ko? Hết rồi anh, tại đồ này thông dụng mà, ai mà chẳng phải mặc. Ok, ghi nhận câu trả lời này nhưng phân tích góc nhìn của anh cho em hiểu đây.

Các điểm đầu tiên

Thứ nhất, em bán đồ lót nhưng chưa kể anh đồ lót nam hay nữ hoặc cả 2. Vì anh thấy thường bán đồ lót có nhiều cửa hàng bán chung cho nam và nữ lắm. Cũng có nhiều nơi chỉ bán riêng của nữ thôi. Ở điểm này em chưa trả lời rõ ràng để anh có thể hình dung được. Nhưng theo câu trả lời của em thì anh tin chắc chỉ dành cho nữ.

Thứ hai, sau khi xác định sản phẩm mình bán rồi thì đối tượng khách hàng em nhắm tới là ai? Ở đây em trả lời cả 2 nam và nữ luôn thì điều này không phù hợp. Mặc dù những anh chàng đi mua đồ lót cho người yêu hay cho vợ. Không phải là không có nhưng rất hiếm. Và nếu có cũng chỉ mua online qua mạng, đa phần sẽ đưa tiền cho vợ đi mua cái này. Ngay cả anh cũng thế vì kích thước, kiểu dáng, đủ cả. Nhiều khi mua không đúng ý thì lại giận, với nhiều khi vào đó thấy ngại ấy. Nên em phải tập trung vào đúng đối tượng đa số mà mình nhắm tới mới được chứ ko phải thiểu số.

Hiểu được khách hàng của bạn là ai là tăng được doanh số bán

Thứ ba, sau khi xác định xong đối tượng là nữ rồi thì phải coi họ thuộc tầng lớp nào ở xã hội. Có phù hợp với loại mặt hàng em đang bán không. Em bán hàng chợ có mấy chục ngàn 1 cái mà bán cho giới doanh nhân hay nghệ sĩ sao mà bán. Vì họ thuộc tầng lớp có tiền và đẳng cấp mà. Thay vì thế phải bán những mặt hàng thương hiệu vài trăm ngàn cho tới vài triệu mới được.

Thứ tư, rồi sâu hơn nữa cái đám xài hàng cao cấp đó có phù hợp với mặt hàng của mình không? Chứ cao cấp có loại còn cao cấp hơn. Vậy nên em sẽ phải nhận ra họ đang ở đâu, địa vị xã hội như thế nào chứ ko chỉ thuộc về ngành nghề không? Như cũng là doanh nhân nhưng người chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ SME. Sẽ khác chủ doanh nghiệp lớn hàng triệu đô chứ, nên mức chi tiêu của 2 người cũng sẽ khác nhau thôi, đó là phân tích sâu hơn về khách hàng.

Tổng hợp thuật ngữ về Marketing Facebook thường gặp (trích status)

insight khách hàng trong marketing là gì

Khách của bạn có rất nhiều phân khúc khác nhau

Thứ năm, sau khi xác định chính xác cái đối tượng của sản phẩm rồi. Thì tiếp tục coi xem các thông số nhân khẩu học của họ như thế nào? Thường là đã có gia đình, độ tuổi từ 30-60, học thức ĐH trở lên,…Đó là những cái xoay quanh khách hàng mà em nên nắm. Để từ những cái đó mình lại xoáy vào được những thông tin khác để tiếp cận khách hàng. Tìm những chương trình khuyến mãi phù hợp để áp dụng.

Thứ sáu, rồi sau khi xác định xong nhân khẩu học thì tới hành vi của họ như thế nào. Họ xài điện thoại gì, có hay đi du lịch không, các dòng xe họ thường đi, họ hay lui tới những nơi nào….Để biết đường đập quảng cáo vô đúng thiết bị hay địa điểm, kiểu vậy.

Trả lời được insight khách hàng trong marketing là gì sẽ giảm được rất nhiều chi phí quảng cáo

Thứ bảy, tiếp theo sở thích họ hay ăn những quán nào, ăn món gì. Gu ăn mặc ra sao, ban nhạc họ yêu thích là gì, môn thể thao họ đang quan tâm,…Nói chung họ thích những cái gì phải nắm hết. Dĩ nhiên là sở thích mỗi người khác nhau nên chúng ta sẽ lấy điểm chung của đa số. Ví dụ mấy người như vậy họ thường thích làm đẹp, thích spa, thích mỹ phẩm các kiểu.

Thứ tám, tiếp nữa thói quen của họ ra sao. Thói quen nói lên những cái mà họ thường làm. Kiểu online ngày mấy tiếng, mấy giờ mới đi ngủ, mấy giờ thì ngủ dậy. Như trường hợp mấy CEO như vậy thì tối khuya hay check email đọc tin tức. Rồi hay đi chơi golf (nhưng ko thích G63 mặc dù vẫn thích Mercedes kiểu vậy).

Hành vi và tâm lý khác hàng rất quan trọng để hiểu insight khách hàng trong marketing là gì

Thứ chín, rồi tiếp những cái liên quan đến internet như họ hay truy cập những trang web nào. Hay bị hấp dẫn bởi những loại quảng cáo nào, quảng cáo hình ảnh hay video khiến họ thích thú hơn. Lướt Facebook ngày mấy tiếng, những MXH nào họ đang xài, những công cụ nhắn tin nào họ đang sử dụng, có xem phim trên mạng không? Đầy cái trên internet để phân tích về khách hàng của bạn.

Thứ mười, rồi họ thường sống ở đâu, khu vực nào. Như khu nhà giàu biệt thự bên Quận 7 hay Nhà Bè đầy nè. Từ đó xác định đúng nơi để đưa quảng cáo tới. Trước khi phân tích cái đó bạn phải nhìn nhận là bạn sẽ phục vụ bán hàng ở đâu cái đã. Có thể bán online toàn quốc nhưng offline. Chỉ nên khoanh vùng bán kính lại và làm trùm khu vực đó mới hiệu quả được thôi.

Tổng hợp thuật ngữ về Marketing Google thường gặp (trích status)

Nắm được những điểm cơ bản là nắm được khung sườn cho một kế hoạch chi tiết

Cái này mới phân tích sơ sơ thôi chứ chưa đi vô chi tiết từ A đến Á đâu, nói thật là có khi gấp 10 lần chừng này nữa đó, vô thì còn nhiều thứ nữa nhưng vậy cũng đủ để bạn hiểu cái INSIGHT nó như thế nào rồi.

Tất cả mọi ngành nghề khác, cái nào cũng vậy, phải phân tích thật rõ và thật sâu khách hàng của mình, chứ không phải đoán bừa đoán đại rồi ngồi đó hy vọng. Tuy nhiên độ khó phân tích sẽ tuỳ thuộc vào mỗi ngành nghề khác nhau, tuỳ thuộc buôn bán kinh doanh hay làm dịch vụ nữa.

p/s: cái vụ này nhiều người mắc phải lắm, đi kinh doanh mà không nắm đối tượng khách hàng thì giống như đi kiếm người yêu mà kiểu thế này: Đối với nữ “em không quan trọng, chỉ cần đàn ông là được” – Đối với nam “chỉ cần là phụ nữ thì ai cũng được hết”. Xong yêu nhau lại đòi hỏi học thức, rồi vật chất, rồi ga lăng…đủ cả. Cuối cùng đường ai nấy đi, khách hàng trong kinh doanh cũng vậy, tiếp cận cho đã xong khách ko mua hàng thì cũng vô ích, tốn tiền tốn công tốn sức chứ được gì.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114