Mẫu kế hoạch Marketing Online Sản Phẩm là một bước không thể thiếu trong kinh doanh online cho bất kỳ doanh nghiệp đang muốn tăng trưởng. Đối với một Marketer “lành nghề”, đây vẫn là một công việc khó làm, chứ không đơn giản và là một chước ngại mà người làm non trẻ cần vượt qua. Chính vì hiểu những nỗi khó khăn của đó của những Marketer mới, bài viết sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho các marketer mới sẽ cần thiết.

kế hoạch Marketing Online 1

1. Kế hoạch Marketing Online tại sao lại quang trọng?

Trong toàn bộ mọi hoạt động quảng cáo, tiếp thị trên internet của doanh nghiệp đều phụ thuộc vào việc lên kế hoạch Marketing Online

Vậy nền tảng đây có ý là gì?
Hãy thử tưởng tượng xem. Để xây một căn nhà theo ý muốn của bản thân, đầu tiên bạn cần gì? Chính là xây lên một bản kế hoạch chi tiết về các cấu trúc, không gian mà bạn mong muốn để bảo đảm công đoạn xây nhà về sau đều được triển khai theo ý muốn, mang lại kết quả hài lòng.

Bạn có một kế hoạch đầy đủ, chi tiết về thông tin cần thiết sẽ giúp bạn không sai lệch dữ kiện, triển khai tốt được toàn bộ hoạt động mình cần làm để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ một cách đúng đắn, hiệu quả nhất

2. Các bước lập kế hoạch Marketing Online Cho Sản Phẩm

Đối với Marketer vừa vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách kĩ lưỡng trước, tham khảo các ý kiến các nhau trước khi bắt tay vào làm một bản kế hoạch chi tiết, đầy đủ hơn.

Bước 1: Kế hoạch tốt luôn cần có mục tiêu

Mọi đều trong cuộc sống luôn phải có mục tiêu. Khi bạn đưa ra được mục tiêu trọng tâm cần thiết cho kế hoạch, bạn đã thành công lớn trong những bước đầu tiên vẽ lên bản kế hoạch Marketing Online mà bạn mong muốn.

Làm thế nào để tìm ra chính xác mục tiêu của chiến dịch? Thường thì một chiến dịch marketing online của 1 mục tiêu chính.
Nhiều mục tiêu phụ phù hợp, khi có mục tiêu chúng ta cũng dễ dàng lựa chọn các nền tảng quảng cáo chính xác hơn cho sản phẩm, dịch vụ đó.

Sử dụng nguyên tắc SMART để lập mục tiêu:

kế hoạch Marketing Online 2

 • Specific: Cụ thể rõ ràng. Nếu mục tiêu là tăng tiếp cận, thì kết quả bao nhiêu khách hàng tiềm năng đã tiếp cận, số tiếp cận có phù hợp với mong muốn sản phẩm hay không. Mục tiêu càng cụ thể, càng rõ ràng trước khi triển khai càng khiến bạn dễ đi đúng hướng.
 • Measurable: Đo đếm được. Không được sử dụng mục tiêu theo dạng không rõ ràng. Hiện tại bạn đang có công cụ nào, phân tích dữ liệu hiện tại như thế nào rồi hẵng đưa ra mục tiêu.
 • Attainable: Có thể đạt được. Không quá “tự tin thái quá” lên kế hoạch mục tiêu cho chiến dịch. Mục tiêu quá tầm với kì vọng chỉ khiến bạn rút sạch ngân sách của doanh nghiệp cùng với kết quả không tốt.
 • Relevant: Sứ mệnh của doanh nghiệp, tầm nhìn của thương hiệu là gì?
 • Time-Bound: Thời gian triển khai và kết thúc. Kế hoạch Marketing Online không bao giờ được thiếu thời gian thực hiện, thời gian kết thúc của chiến dịch đó

Ngoài ra, tính toán một ngân sách phù hợp là điều cần thiết.

Bước 2: Phân tích sản phẩm với thị trường

A. Phân tích thị trường

Sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp tốt đến đâu mà không đưa được thông tin đến đúng người tiêu dùng tiềm năng. Thì coi như thất bại, bạn bỏ nhiều tiền tiếp thị, nhưng không ra số. Bạn “mất cả chì lẫn chài”.
Phân tích thị trường phải chính xác, ngắn gọn đưa ra được các ý cần thiết:

 • Nhân khẩu học của khách hàng tiềm năng
 • Vị trí địa lý của khách hàng tiềm năng
 • Đánh giá quy mô thị trường và tiềm năng phát triển
 • Xác định nhu cầu, nỗi đau của thị trường

B. Phân tích SWOT cho sản phẩm

SWOT –  1 trong những mô hình phân tích sản phẩm cần thiết cho mọi chiến dịch marketing. Mô hình này giúp bạn nắm rõ thông tin chi tiết cụ thể nhất về sản phẩm, dịch vụ mà bạn sắp triển khai.

 • Strength: Thế mạnh của sản phẩm
 • Weakness: Điểm yếu của sản phẩm
 • Opportunity: Sản phẩm, dịch vụ có cơ hội cạnh tranh về gì
 • Threaten: Trở ngại và khó khăn của sản phẩm

C. Phân tích đối thủ

Nghiên cứu đối thủ trên thị trường cũng sẽ góp phần giúp bạn hiểu rõ hơn khi lập kế hoạch

Ngoài ra, tìm hiểu rõ hơn về những kênh Marketing Online của đối thủ. Và họ đang làm gì với những kênh đó. Qua những bước tìm hiểu này, biết đâu bạn lại đưa ra một hướng đi mới cho mẫu kế hoạch Marketing Online của mình.

 

Bước 3: Kế hoạch Marketing Online bắt đầu thế nào

A. Định vị khách hàng

chiến lược kế hoạch Marketing Online

Hãy từ phần phân tích thị trường ở phía trên hãy đưa ra một tập khách hàng mục tiêu của chiến dịch. Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần có khi muốn xây dựng chiến dịch Marketing Online:

 • Họ đang gặp khó khăn gì? Sản phẩm của bạn có thể giải quyết được vấn đề gì của họ?
 • Họ thường sử dụng những kênh online nào và thời gian sử dụng trong khoảng nào?
 • Ngôn ngữ, văn hóa, và phong cách của khách hàng mục tiêu
 • Có những chủ đề về cuộc sống và công việc mà họ quan tâm đến?

Đây chỉ là phần cơ bản, dần dần trong suốt chặng đường triển khai chiến dịch, bạn sẽ còn khám phá thêm nhiều nhu cầu ẩn sâu bên trong (customer insights) và hành vi khách hàng

B. Sử dụng nền tảng phù hợp cho chiến dịch

Bạn đã có được thông tin về khách hàng mục tiêu? Bây giờ sẽ chính là lúc bạn sử dụng nó để đưa ra những chiến lược hợp lý nhất để thu hút họ.

Hiện nay các kênh quảng bá Online thường gặp sẽ là các kênh:

 • Quảng cáo mạng xã hội (như Facebook, Instagram, Zalo..)
 • SEO trên công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc,.)
 • Quảng cáo trên trang tìm kiếm (Google, Cốc Cốc)
 • Email Marketing, Email tự động hóa ..

Mỗi kênh sẽ có điểm mạnh và điểm yếu. Một lời khuyên chân thành là bạn không nên chỉ sử dụng một kênh. Mà hãy kết hợp nhiều kênh Online với nhau. Bởi vì nhờ thế, bạn mới có thể đảm bảo đưa sản phẩm đến mọi nguồn Kênh online được.

C. Đo lường chiến dịch

Tối ưu và đo lường cũng là 1 phần cực kì quan trọng không thể thiếu khi lên kế hoạch chiến dịch cho một sản phẩm

Ví dụ: Nếu chiến dịch tăng tương tác trên Facebook thì bạn sẽ phải quan tâm đến các chỉ số: Like, Share, Comment. Còn nếu chiến dịch bán hàng thì sẽ cần đến CTR, CPC, Conversion Rate,…

Tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch mà bạn sẽ phải có phương pháp đo lường và tối ưu thích hợp cho nó.

3. Kế hoạch Marketing online cho 1 sản phẩm

Dưới đây là mẫu kế hoạch Marketing Online cơ bản. Đây là bản kế hoạch xây dựng các quyết định cốt lõi của sản phẩm nhầm đạt được mục tiêu.
Chúng ta cần thêm các bản kế hoạch chia theo cấp nhỏ hơn và chi tiết hơn, kế hoạch sử dụng các nền tảng,…

kế hoạch Marketing Online 3

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan:

 1. Marketing Online Cơ Bản Cụ Thể 2022
 2. Mô tả công việc Marketing Online Chi tiết

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114