Làm thế nào để làm marketing với Google Analytics

Google Analytics là một nền tảng hỗ trợ nhà quản trị web cung cấp các số liệu thống kê. Rất phù hợp với chiến lược làm marketing với Google Analytics. Các công cụ phân tích cơ bản để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO và các mục đích tiếp thị cho nhà kinh doanh. Nền tảng này là một phần của Google Marketing Platform. Được cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai có tài khoản Google.

Các bước làm thế nào để làm marketing với Google Analytics

Google Analytics bao gồm các tính năng có thể giúp người dùng xác định các xu hướng và kiểu mẫu. Về cách khách truy cập tương tác với trang web của họ. Các tính năng cho phép thu thập, phân tích, giám sát, trực quan hóa, báo cáo và tích hợp dữ liệu với các ứng dụng khác.

Các tính năng này bao gồm:

 • Các công cụ giám sát và trực quan hóa dữ liệu. Bao gồm bảng điều khiển, thẻ điểm và biểu đồ chuyển động. Hiển thị những thay đổi trong dữ liệu theo thời gian;
 • Lọc dữ liệu, thao tác và phân tích kênh;
 • Thu thập dữ liệu các giao diện chương trình ứng dụng (API);
 • Phân tích dự đoán, thông minh và phát hiện bất thường;
 • Phân đoạn để phân tích các tập hợp con, chẳng hạn như chuyển đổi;
 • Báo cáo tùy chỉnh cho quảng cáo, chuyển đổi, hành vi của đối tượng và chuyển đổi;
 • Chia sẻ và giao tiếp dựa trên email;

Tích hợp với các sản phẩm khác. Bao gồm Google Ads, Google Data Studio, Salesforce Marketing Cloud, Google AdSense, Google Optimize 360, Google Search Ads 360, Google Display & Video 360, Google Ad Manager và Google Search Console.

[INFOGRAPHIC] Điều kiện để hộ kinh doanh bán hàng tới 2h sáng

Các chỉ số quan trọng khi sử dụng Google Analytics

Số liệu là một tiêu chuẩn đo lường định lượng. Google Analytics cho phép người dùng theo dõi tới 200 chỉ số khác nhau. Để đo lường hiệu quả hoạt động của trang web của họ. Mặc dù một số chỉ số có thể có giá trị hơn đối với một số doanh nghiệp. So với những chỉ số khác.

Dưới đây là một số chỉ số phổ biến nhất:

 • Người dùng: Người dùng là một khách truy cập duy nhất hoặc mới vào trang web.
 • Tỷ lệ thoát: Phần trăm khách truy cập chỉ xem một trang. Những khách truy cập này chỉ kích hoạt một yêu cầu duy nhất đến máy chủ Google Analytics.
 • Các phiên (Session): Nhóm các tương tác của khách truy cập xảy ra trong khoảng thời gian hoạt động kéo dài 30 phút.
 • Thời lượng phiên trung bình: Trung bình mỗi khách truy cập ở lại trang này trong bao lâu.
 • Phần trăm phiên mới: Phần trăm lượt truy cập trang web là lượt truy cập lần đầu tiên.
 • Số trang mỗi phiên: Số lượt xem trang trung bình trên mỗi phiên.
 • Hoàn thành mục tiêu: Số lần khách truy cập hoàn thành một hành động được chỉ định, mong muốn. Đây còn được gọi là chuyển đổi.
 • Số lượt xem trang: Tổng số trang đã xem.

Lợi ích và hạn chế của Google Analytics

Google Analytics có những lợi ích và hạn chế riêng biệt. Ưu điểm thường liên quan đến nền tảng mạnh mẽ, miễn phí và thân thiện với người dùng.

Google Analytics cũng cung cấp các lợi ích sau:

 • Dịch vụ này miễn phí, dễ sử dụng và thân thiện với người mới bắt đầu.
 • Google Analytics cung cấp nhiều chỉ số và thứ nguyên có thể tùy chỉnh. Nhiều loại thông tin chi tiết hữu ích khác nhau. Có thể được thu thập bằng cách sử dụng nền tảng này.
 • Google Analytics cũng chứa nhiều công cụ khác. Chẳng hạn như trực quan hóa dữ liệu, giám sát, báo cáo, phân tích dự đoán, v.v.

Google Analytics là một công cụ mạnh mẽ dành cho các thương hiệu, người viết blog hay các doanh nghiệp. Thông qua việc sử dụng Google Analytics. Bạn có thể khám phá một lượng lớn dữ liệu về trang web của mình. Có thể được sử dụng để nâng cao chiến lược tiếp thị và phát triển kinh doanh của bạn. Trước đây, Google Analytics có một số thiếu sót có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của dữ liệu.

Bao gồm những điều sau:

 • Độ chính xác tổng thể của dữ liệu có thể bị xâm phạm bởi những người dùng chặn cookie Google Analytics. Một số tiện ích mở rộng trình duyệt, chương trình lọc quảng cáo và mạng bảo mật.
 • Báo cáo được tạo bằng cách lấy mẫu 500.000 phiên ngẫu nhiên để giảm tải máy chủ. Ngoài ra, biên sai số chỉ được đưa ra cho số lượt truy cập trong các báo cáo này. Do đó, các phân đoạn dữ liệu nhỏ có thể chứa biên sai số rất lớn.

[INFOGRAPHIC] Tìm hiểu học marketing ra trường làm gì?

google analytics

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114