Phân tích các vấn đề để làm sao chạy quảng cáo hiệu quả

Việc chạy ads hiện nay đã rất phổ biến trong cộng đồng marketing. Bất kỳ ai đi kinh doanh cũng có nhu cầu về chạy ads. Vậy làm sao chạy quảng cáo hiệu quả trên các nền tảng phổ biến. Như Google – Facebook – Zalo – Tiktok – Youtube đó là câu hỏi được quan tâm của rất nhiều người.

Làm sao chạy quảng cáo hiệu quả?

Câu này khó à, với nói ra là muôn trùng mây luôn. Có người bỏ cả trăm triệu đi học thầy bà nầy nọ mà vẫn công cốc đấy. Nên chi tiết thì ko thể viết hết được, nhưng mình có thể chia sẻ các bạn một số “khẩu huyết” như sau:

Hiện này các kênh Marketing Online có thể bạn quảng cáo là Facebook, Zalo, Tik Tok (3 thằng này kiểu hơn giống giống nhau, 2 thằng kia bắt chước học theo cách setup của Facebook). Còn Google với Shopee thì ông nội TMĐT chỉ bắt chước 1 phần rất nhỏ là từ khoá tìm kiếm của Google để thiết lập quảng cáo mà thôi. Còn riêng anh Gồ thì muôn trùng, quảng cáo từ khoá tìm kiếm, quảng cáo trên ứng dụng điện thoại máy tính bảng, quảng cáo banner trên web khác có đăng ký GG Adsense với nó, quảng cáo trên Youtube, quảng cáo trên Gmail, quảng cáo trên GGmap. Có điều nó chưa vô nhà mình quảng cáo nữa thôi chứ đi đâu cũng gặp cái mặt anh Gồ hết.

Cập nhật TikTok năm 2022 (trích status)

Cốt lõi để quảng cáo hiệu quả thì khâu chuẩn bị của bạn sẽ phải đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vì “thao trường đổ mồ hôi thì chiến trường bớt đổ máu”, chuẩn bị là chuẩn bị cái gì? Đó là phân tích đối thủ, phân tích thị trường, nhìn nhận điểm yếu điểm mạnh của mình. Học hỏi cách làm của đối thủ, tổng hợp từ khoá, hướng mục tiêu nào là hiệu quả. Chuẩn bị nội dung quảng cáo, chuẩn bị hình ảnh video cần thiết…nói chung rất nhiều.

làm sao chạy quảng cáo hiệu quả

Mọi thứ phải được setup kỹ lưỡng

Vậy để có được chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả thì sau khi setup Đúng – Chuẩn – Chỉnh xong. Bạn phải thường xuyên theo dõi các chỉ số báo cáo về xem có tốt không. Nếu không tốt phải biết ko tốt ở điểm nào rồi thay đổi từ từ dần.

Cập nhật Instagram năm 2022 (trích status)

Thay đổi nội dung, thay đổi hình ảnh – video, thay đổi đối tượng khách hàng. Thay đổi khung thời gian, thay đổi kinh phí, thay đổi địa điểm, thay đổi hướng mục tiêu, thay đổi nơi hiển thị, thay đổi giá thầu…Bổ sung thêm hoặc loại bỏ đi từ khoá, các mẫu quảng cáo ko hiệu quả, thiết lập tiếp thị lại…Nói chung là nhiều vấn đề lắm lắm luôn.

Nên nói với cái này không gì tốt hơn là bạn phải có nền tảng. Sau đó làm nhiều, cập nhật liên tục, tham khảo từ các chuyên gia khác. Rồi từ từ theo năm tháng thì trình sẽ lên thôi, còn sự thật là nó ko có Phương Pháp gì áp một cái ra kết quả liền đâu, nếu vậy người ta giàu hết rồi.

p/s: chung quy lại thì làm nhiều, sửa nhiều, thay đổi cải tiến cập nhật liên tục. Thì đến một lúc nào đó bạn sẽ “lên đô” thôi. Còn không có “Chén Thánh” nào đâu, khỏi mắc công đi tìm.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114