Các cách làm sao để SEO Onpage hiệu quả mà bạn cần biết

Trong hành trình làm SEO, một kỹ thuật giúp đưa website lên top tìm kiếm của Google. Thì vấn đề làm sao để SEO Onpage hiệu quả là câu chuyện rất nhiều Seoer quan tâm. Vì trong SEO có cả Onpage và Offpage. Nhưng Onpage luôn đóng vai trò quan trọng hơn nhiều. Làm chủ được SEO Onpage là một chân bạn đã đặt lên cánh cửa của Google rồi.

Liệt kê 12 yếu tố để làm sao để SEO Onpage hiệu quả

3 Yếu tố đầu tiên của quá trình này

1.Xây dựng cấu trúc liên kết thân thiện với SEO:

Tránh sử dụng những đường dẫn quá ngắn. Google chỉ ra rằng 3-5 từ đầu của đường dẫn là được chú ý hơn cả.

2.Sử dụng từ khoá ở tiêu đề trang:

Tiêu đề trang là một trong những yếu tố quan trọng của on-page SEO. Nghiên cứ của Moz.com chỉ ra rằng những trang bắt đầu với từ khoá ở tiêu đề thường được xếp hạng cao hơn. So với những trang có từ khoá ở giữa hoặc cuối tiêu đề.

3.Khai thác đa phương tiện:

Văn bản chỉ có thể truyền tải nội dung trong một giới hạn nhất định. Những hình ảnh, video, bảng biểu đính kèm có thể giúp giảm tỉ lệ thoát cũng như tăng thời gian truy cập trên website. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp Google đánh giá thứ hạng.

3 Yếu tố tiếp theo trong việc làm sao để SEO Onpage hiệu quả

4.Sử dụng link liên kết (outbound links):

Đây là một chiến thuật SEO mũ trắng rất dễ dàng để có thể tăng lượng truy cập. Link liên kết tới những trang liên quan là một dấu hiệu. Giúp Google tập trung vào chủ đề của trang web. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc thêm các link liên kết tới những website đáng tin cậy cũng giúp nâng cao thứ hạng trên Google.

5.Chèn từ khoá vào trong 100 ký tự đầu tiên:

Từ khoá của bạn nên xuất hiện trong khoảng 100-150 từ đầu tiên của bài viết. Hơn nữa, kết hợp với việc đặt từ khoá ở tiêu đề trang. Có thể giúp nhấn mạnh chủ đề của trang web mà bạn hướng tới.

6.Gói gọn tiêu đề trang trong thẻ H1:

Hầu hết những hệ thống quản trị nội dung CMS như WordPress đều tự động thêm thẻ H1 vào tiêu đề bài viết. Nhưng đôi khi, một số theme có thể làm mất đi cài đặt lên đó. Kiểm tra mã code của website để đảm bảo tiêu đề của bạn được đặt đúng vị trí. Trong thẻ H1 như mong muốn.

[INFOGRAPHIC] Cách tạo bản đồ hành trình khách hàng

3 Yếu tố kế đến để cải thiện thứ hạng

7.Tốc độ tải trang:

Google cho rằng tốc độ tải trang là một trong những dấu hiệu quyết định thứ hạng SEO. Bạn có thể tăng tốc độ tải trang bằng việc sử dụng CDN. Hình ảnh nén và chuyển sang máy chủ nhanh hơn. Đảm bảo rằng không mất quá 4s để tải trang của bạn: Muchweb cũng chỉ ra rằng 75% người dùng sẽ không quay trở lại webiste mất nhiều hơn 4s để tải.

8.Thêm thành phần bổ ngữ trong tiêu đề:

Thêm những bổ ngữ như “2014”, “tốt nhất”, “hướng dẫn”, “review”. Có thể giúp bạn tăng thứ hạng cho phiên bản tiêu đề dài hơn chứa đựng từ khoá của bạn.

9.Sử dụng nút chia sẻ thông minh:

Sự tương tác giữa người dùng đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong thuật toán tìm kiếm. Nghiên cứu bởi Bright-Edge cho rằng một nút Chia sẻ thông minh. Có thể làm tăng sự chia sẻ giữa những người dùng với nhau lên tới 700%.

3 Yếu tố cuối cùng để làm sao để SEO Onpage hiệu quả

10.Nội dung dài:

Câu châm ngôn về SEO “độ dài là sức mạnh” (length is strength) được đưa ra bởi nghiên cứu của SERPIQ.com thì nôj dung càng dài càng được Google xếp thứ hạng cao. Cố gắng sử dụng ít nhất 1500 từ trong bài viết của bạn. Để có thể đạt được từ khoá hiệu quả.

11.Giảm bớt tỷ lệ thoát:

Tỷ lệ thoát khỏi website của bạn được các công cụ tìm kiếm dùng để đánh giá về chất lượng website của bạn. Google có thể sử dụng Google toolbar, trình duyệt Chrome và Google Analytics để tìm ra tỷ lệ thoát của website bạn.

12.Phân bổ từ khoá LSI:

Từ khoá LSI tương tự như cách mà Google sử dụng để quyết định sự phù hợp (cũng như cả chất lượng) của website đối với lệnh tìm kiếm.

[INFOGRAPHIC] Cách bán hàng của người giỏi nhất Thế Giới

làm sao để seo onpage hiệu quả

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114