Bạn đang là một tân binh mới vào nghề làm SEO. Nhưng bạn mong muốn được trở thành một SEOer – chuyên gia SEO chuyên nghiệp. Thì nhất định bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Thế nào là chuyên gia SEO?

Chuyên gia SEO, có thể hiểu theo cách đơn giản là người tiến hành tối ưu trang web để đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Đây là người biết cách để thu hút nhiều lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Cách trở thành một chuyên gia SEO?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là lĩnh vực mới. Nên rất ít người được học SEO từ chương trình 4 năm đại học truyền thống mà thường là qua các khóa đào tạo hay tự học.

Dưới đây là một số cách để bạn nhanh chóng trở thành một chuyên gia SEO.

 • Bạn chủ động tham gia vào một số khóa học đào tạo chuyên sâu SEO 
 • Bạn có thể tự học SEO thông qua việc tối ưu website của bạn 
 • Bạn có thể bắt đầu vừa học vừa làm tại các công ty marketing 
 • Tiếp nhận khách hàng SEO
 • Nhận chứng chỉ hoặc bằng cấp về SEO trực tuyến
 • SEO nội bộ

Kỹ năng của một chuyên gia SEO

Không chỉ là tối ưu hóa những thẻ meta trên website, mà SEO còn đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn. Và đặc biệt trong số đó là bạn phải thông thạo nhiều lĩnh vực khác nhau trong Digital Marketing.

Một số kỹ năng mà bất kỳ SEOer nào cũng nên sở hữu như là kỹ năng viết, thiết kế website. Và còn một số kỹ năng chính như là

 • Biết cách để tìm kiếm số lượng các từ khóa với lượng cạnh tranh thấp 
 • Có sự hiểu biết về HTML
 • Biết cách để thêm một từ khóa vào trang web như thế nào?
 • Sở hữu khả năng copywriting đi từ trung cấp đến nâng cao
 • Thành thạo các kỹ năng về thiết kế video, đồ họa thông tin
 • Xây dựng link liên kết đến website một cách thành thạo
 • Biết cách quảng bá website
 • Hiểu về cách vận hành và cách SEO tác động đến thứ hạng như thế nào
 • Cập nhật nhiều kiến thức mới về các xu hướng SEO mới nổi và các thay đổi thuật toán của Google

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu xong kỹ năng cần có của một chuyên gia SEO. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Khái niệm cơ bản về HTML

Muốn trở thành một chuyên gia SEO chuyên nghiệp nhất định bạn phải có được những hiểu biết cơ bản về HTML. Google cần nhìn vào mã website của bạn chứ nó không thể nhìn website như cách của con người. Nên nếu bạn không thật sự hiểu về HTML đúng cách thì bạn sẽ khó để tối ưu. Và khi bạn gặp những vấn đề về kỹ thuật SEO thì chắc chắn chiến lược SEO của bạn sẽ bị thất bại hoàn toàn.

Tân Nguyễn Marketing không đảm bảo rằng khi bạn biết thông tin cơ bản về HTML thì bạn sẽ ngay lập tức trở thành chuyên gia SEO. Nhưng chắc chắn công việc tối ưu hóa website của bạn sẽ trở nên dễ dàng.

5 chìa khóa của SEO

Nghiên cứu từ khóa – chuyên gia SEO

Nghiên cứu về từ khóa là bước đầu tiên để bạn tiến hành một chiến dịch SEO. Khi có được từ khóa phù hợp và SEO đúng cách. Bạn sẽ thấy website của bạn lên trang đầu tiên của Google mà hàng nghìn người tìm kiếm mỗi tháng.

Nhưng nếu như bạn chọn từ khóa không đúng thì website bạn của sẽ bị chôn vùi ở trang kết quả cuối cùng của Google.

Xem thêm: chi tiết những gì cần thiết cho người bắt đầu đi kinh doanh online

Content Marketing – chuyên gia SEO

Dường như khóa đào tạo chuyên nghiệp nào thiếu được Content Marketing. Dường như bạn không thể có được xếp hạng bài viết cao nếu như nội dung không thật sự ấn tượng. Ngay cả khi website đã được tối ưu hóa hoàn hảo.

Tối ưu hóa Nội dung

Trước đây bạn có thể nhồi nhét từ khóa để hy vọng tăng thứ hạng website của mình. Nhưng hiện nay SEO Onpage đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Khi những từ khóa được sử dụng trên trang chỉ là một yếu tố trong rất nhiều yếu tố. Bạn phải thật sự thấu hiểu về SEO Onpage từ cơ bản đến nâng cao thì mới thành công được.

Tối ưu hóa Kỹ thuật

Một trong những thành phần quan trọng để phát triển của bất kỳ website nào đó chính là kỹ thuật SEO. Nhất là với những website cực kỳ lớn lên đến hàng nghìn trang như các website về thương mại điện tử hay tin tức,…

Xem thêm: các bước chuẩn bị cho kế hoạch gọi vốn startup, chi tiết

Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết cũng là yếu tố rất quan trọng và khó tiến hành trong quá trình SEO. Bất kỳ một chuyên giao SEO nào, dù là người chuyên về kỹ thuật hay chuyên về nội dung cũng cần phải thành thạo trong xây dựng liên kết.

Cách công cụ tìm kiếm hoạt động

Hiểu được cách thức để các công cụ tìm kiếm hoạt động chính là cách để bạn trở thành chuyên gia SEO nhanh chóng hơn.

Để tìm ra những trang trên internet, bạn cần biết được cách các công cụ tìm kiếm gửi ra trình tìm kiếm thu thập thông tin. Tiếp đến họ sẽ thu thập mã thông tin của từng trang. Và những thông tin sau khi được thu thập, những trang sẽ được thêm vào index của công cụ tìm kiếm. Đây chính là cách để các trang được tập hợp và lưu tại bộ nhớ cache.

Từ index, những thông tin sẽ được Google hiển thị ra kết quả. Đó cũng chính là lý do để bạn nhận được kết quả tìm kiếm chỉ sau vài giây. Để Google xếp hạng bài viết của bạn cần dựa vào rất nhiều yếu tố có trong thuật toán.

Tạm kết

Tại bài viết này Tân Nguyễn Marketing đã cung cấp đến bạn cách để nhanh chóng trở thành một SEOer chuyên nghiệp. Hy vọng bạn có thể vận dụng được vào công việc của mình và những thông tin nàymcó thể giúp ích được cho bạn.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114