Tổng hợp 8 bước để làm sao xây dựng mạng xã hội hiệu quả bạn nên biết

Social Media không phải là cái gì mới mẻ và xa lạ với chúng ta nữa. Việc xây dựng truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội rất phổ biến hiện nay trong các doanh nghiệp. Để làm sao xây dựng mạng xã hội hiệu quả thì phải thông qua từng bước cụ thể. Nắm vững những bước này rồi thì quá trình xây dựng sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Liệt kê 8 bước làm sao xây dựng mạng xã hội hiệu quả

1.Xác định mục tiêu kinh doanh của bạn ngay từ đầu:

Mỗi hoạt động Social Media nên hướng tới việc phục vụ cho việc kinh doanh. Tham gia truyền thông mạng xã hội không những giúp bạn dễ dàng tạo dựng 1 hồ sơ đẹp mà còn giúp bạn theo dõi hoạt động thuận tiện. Điều này sẽ giúp tạo nên danh tiếng thương hiệu của bạn.

2.Tạo ra các mục tiêu Social Media Marketing:

Mục tiêu tiếp thị phải theo sát với mục tiêu kinh doanh của bạn. Để đảm bảo mục tiêu đó là chính xác cần dựa trên những yếu tố sau:

Rõ ràng

Đo lường được

Có thể đạt được

Có liên quan

Thời gian cụ thể

[INFOGRAPHIC] 8 xu hướng truyền thông xã hội cho năm 2022

3.Thấu hiểu đối tượng người dùng:

Công ty của bạn luôn hướng tới những đối tượng khách hàng mang lại nhiều giá trị tiềm năng. Phân khúc khách hàng này dựa trên: độ tuổi, giới tính, giáo dục, mức thu nhập, khu vực.

4.Nghiên cứu cạnh tranh để tìm ra hướng đi phù hợp:

Dưới đây là những điều cần xem xét khi phân tích đối thủ cạnh tranh: người theo dõi và theo dõi, tần suất đăng tải, thời gian trong ngày, thể loại nội dung, bối cảnh nội dung, tỷ lệ tương tác trên các trang mạng xã hội.

Nghiên cứu, phân tích, thiết lập…đều là những quy trình làm marketing nào cũng đụng tới

5.Thấu hiểu đối tượng người dùng:

Công ty của bạn luôn hướng tới những đối tượng khách hàng mang lại nhiều giá trị tiềm năng. Phân khúc khách hàng này dựa trên: độ tuổi, giới tính, giáo dục, mức thu nhập, khu vực.

6.Liệt kê các nguồn lực và đầu tư:

Tạo ra 1 danh sách gồm các công cụ và tài nguyên bạn cần có cho chiến lược truyền thông Social Media, cụ thể như: thời gian nghiên cứu tạo lập và chia sẻ nội dung. Thiết kế hình ảnh, infographic, gifs, video…Sử dụng các công cụ như Google Analytics, Google Ads, Canva, Statusbrew…Nguồn tài chính để thực hiện chiến lược truyền thông Social Media.

7.Phân chia nhiệm vụ giữa các thành viên trong team hợp lú:

Để tránh chiến lược social của bạn bị chồng chéo hoặc lộn xộn. Hãy điều phối công việc cho các thành viên trong nhóm một cách hợp lý. Bằng cách trao cho họ vai trò nhất định. Điều này sẽ giúp công việc năng suất hơn, hiệu quả hơn. 

[INFOGRAPHIC] 10 cách làm Marketing Online hiệu quả

8.Theo dõi chiến dịch Social Media của bạn và Social Media ROI:

Theo dõi các số liệu Social Media sẽ giúp bạn biết được chiến lược tiếp thị của mình có đang đi đúng hướng hay không. Giúp bạn bám sát mục tiêu kinh doanh của mình trong suốt quá trình.

8 bước xây dựng mạng xã hội hiệu quả

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114