Viết SEO chuyên nghiệp là một quy trình không chỉ đảm bảo rằng trang web của bạn đạt được sự tăng trưởng và tầm nhìn trực tuyến. Mà còn giúp bạn thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng. 

Tuy nhiên, việc thực hiện SEO hiệu quả đòi hỏi sự sử dụng các công cụ và phần mềm đúng đắn. Trong bài viết này, Tân Nguyễn Marketing sẽ giới thiệu cho bạn một số công cụ đầy tiện ích. Để bạn viết SEO chuyên nghiệp và nâng cao hiệu quả của trang web của mình. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Google Keyword Planner

Đây là một công cụ từ Google AdWords giúp bạn nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa liên quan đến lĩnh vực của bạn và xem tần suất tìm kiếm hàng tháng, cạnh tranh và các từ khóa gợi ý khác.

Ubersuggest

Ubersuggest là một công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích cạnh tranh. Nó cung cấp thông tin về tần suất tìm kiếm, đề xuất từ khóa liên quan, đánh giá khó khăn từ khóa và các trang web cạnh tranh.

Bằng cách sử dụng Ubersuggest. Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa tiềm năng. Và tối ưu hóa nội dung của mình để cạnh tranh hiệu quả hơn.

SEMrush

Đây là một công cụ toàn diện với nhiều tính năng hữu ích. SEMrush giúp bạn kiểm tra vị trí từ khóa của trang web, tìm kiếm từ khóa cạnh tranh, phân tích liên kết và theo dõi hiệu suất của trang web. SEMrush cũng cung cấp các công cụ theo dõi vị trí từ khóa, phân tích liên kết, theo dõi hiệu suất trang web và nghiên cứu đối thủ. Bằng cách sử dụng SEMrush. Bạn có thể có cái nhìn toàn diện về trạng thái  của trang web của bạn. Và phát triển chiến lược tối ưu hóa hiệu quả.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu xong công cụ SEMrush. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Google Search Console

Đây là một công cụ miễn phí từ Google giúp bạn theo dõi và báo cáo về hiệu suất trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm Google. Bạn có thể xem thông tin về từ khóa, trang web được liên kết, lỗi trang và nhiều hơn nữa.

Xem thêm: tổng hợp toàn bộ chỉ số okr cần thiết cho doanh nghiệp và giải thích

Yoast SEO

Đây là một plugin SEO phổ biến cho WordPress. Nó cung cấp các tính năng như tối ưu hóa từ khóa, quản lý liên kết nội bộ, tạo bản đồ trang web XML và kiểm tra tính tương thích với các tiêu chuẩn SEO.

Yoast SEO giúp bạn tối ưu hóa nội dung trang web của mình để đạt được kết quả tốt trong công cuộc SEO.

MOZ – SEO chuyên nghiệp

Moz là một công cụ phổ biến được sử dụng để nghiên cứu từ khóa, phân tích liên kết và theo dõi hiệu suất trang web.

Moz cung cấp tính năng phân tích từ khóa. Cho phép bạn tìm kiếm từ khóa, xem thông tin về tần suất tìm kiếm hàng tháng, đánh giá khó khăn từ khóa và tìm hiểu về cạnh tranh. Công cụ này cũng cung cấp phân tích liên kết. Giúp bạn theo dõi liên kết đến trang web của bạn và đánh giá sức mạnh của chúng.

Moz cũng cung cấp các công cụ theo dõi hiệu suất. Cho phép bạn kiểm tra xếp hạng từ khóa và theo dõi sự phát triển của trang web.

Ahrefs – SEO chuyên nghiệp

Ahrefs là một công cụ  mạnh mẽ với nhiều tính năng đáng chú ý. Tính năng phân tích từ khóa của Ahrefs cho phép bạn tìm kiếm từ khóa, xem thông tin về tần suất tìm kiếm hàng tháng, đánh giá khó khăn từ khóa và tìm hiểu về cạnh tranh.

Công cụ này cũng cung cấp thông tin chi tiết về backlink. Cho phép bạn xem các liên kết đến trang web của bạn và đánh giá sức mạnh của chúng. 

Ahrefs cũng có các tính năng theo dõi vị trí từ khóa, phân tích liên kết và theo dõi hiệu suất trang web. Giúp bạn kiểm tra xếp hạng từ khóa và theo dõi sự phát triển của trang web.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu xong công cụ Ahrefs. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: toàn bộ những phương pháp viết content quảng cáo FB

Google PageSpeed Insights – SEO chuyên nghiệp

Google PageSpeed Insights là một công cụ của Google để đánh giá tốc độ tải trang web. Công cụ này đánh giá trang web của bạn trên cả phiên bản di động và desktop. Và cung cấp điểm số dựa trên hiệu năng tải trang.

Nó cũng cung cấp các khuyến nghị để cải thiện tốc độ tải trang và trải nghiệm người dùng. Bằng cách sử dụng Google PageSpeed Insights.

Bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình để đạt được tốc độ tải trang tốt hơn. Và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

BuzzSumo – SEO chuyên nghiệp

BuzzSumo là một công cụ nổi tiếng cho phép bạn tìm kiếm nội dung phổ biến và theo dõi xu hướng xã hội. Bạn có thể nhập từ khóa hoặc chủ đề để tìm kiếm. Và BuzzSumo sẽ hiển thị các bài viết phổ biến nhất trên mạng xã hội.

Điều này giúp bạn nắm bắt xu hướng. Và hiểu rõ về những gì đang được chia sẻ nhiều nhất trong ngành của bạn.

BuzzSumo cung cấp thông tin về lượt chia sẻ, lượt tương tác và các nguồn xã hội. Để bạn có thể xác định nội dung phổ biến và phát triển chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả.

SEO chuyên nghiệp

SEO chuyên nghiệp

Lời kết

Viết SEO chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần là việc tìm kiếm và sử dụng từ khóa phù hợp. Mà còn yêu cầu một quy trình liên tục của nghiên cứu, phân tích và tối ưu hóa. Với sự hỗ trợ của các công cụ đầy tiện ích. Như Google Keyword Planner, SEMrush, Moz và nhiều công cụ khác. Bạn có thể nhanh chóng nắm bắt thông tin quan trọng và đưa ra các chiến lược tối ưu hóa phù hợp.

Tận dụng những công cụ này trong quá trình viết. Sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web và cung cấp nội dung hấp dẫn cho người dùng.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114