Phân tích các yếu tố để thấy được vấn đề làm SEO lên top Google có dễ không?

Tối ưu từ khoá bằng kỹ thuật và đưa lên những vị trí cao là điều ai cũng muốn. Vậy thì làm seo lên top google có dễ không là điều bạn cần hiểu. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing phân tích dưới góc nhìn riêng để đưa ra các yếu tố liên quan nhé.

Để làm SEO lên top Google có dễ không?

Bạn tưởng làm SEO đơn giản lắm à, ngồi đó chỉ viết bài và tối ưu sao? Không phải vậy đâu, làm SEO rất phức tạp, đòi hỏi kiến thức và kỹ năng nhiều lắm. Mặc dù nếu xét về mặt khó thì nó chưa phải thuộc hàng khó nhất trong marketing. Như nếu xét về hàng “cực” thì nó chắc chắn là cái mảng cực nhất rồi đó.

– Bạn phải biết cách viết bài, tối ưu bài viết chuẩn SEO. Từng yếu tố trong một bài viết phải đầy đủ, không những thế đọc vô nó phải lôi cuốn, hấp dẫn. Đúng văn phong, bố cục trình bày hợp lý nữa. Chứ không phải viết cho có chữ và đúng kỹ thuật là xong.
– Không những SEO từ khoá chính trong bài viết mà còn SEO từ khoá phụ, SEO chuyên mục, SEO thẻ tag…Đủ kiểu hết, chứ không phải cứ viết bài chuẩn SEO là xong đâu.
– SEO bài viết rồi phải SEO cả trang chủ, trang liên hệ…Rồi tối ưu các trang đó, xong bố cục trình bày các trang đó nữa. Đưa thông tin gì, đặt ở đâu phù hợp nữa chứ phải đơn giản gì đâu.

Google, Facebook, Zalo, Tiktok…tất cả đều là quảng cáo Đấu Giá (trích status)

làm seo lên top google có dễ không
– Rồi chưa kể làm xong hết phải đi khai báo link, khai báo sitemap, làm schema. Xong rồi phải đi điều phối Offpage lên các kênh khác như gửi mail, mạng xã hội. Chèn vô web người khác, ngay cả set quảng cáo Google luôn…Đủ thể loại để kéo traffic về.

Tại sao con người ta khi sử dụng mạng xã hội lại hay phán xét (trích status)

Cực nhất là liên quan tới công đoạn lọc từ khoá sau tìm kiếm

– Mà cực nhất không phải mấy cái đó, cực nhất là đi phân tích từ khoá. Tổng hợp từ khoá, loại bỏ từ khoá ko phù hợp, từ khoá trùng lặp. Phân tích từ khoá đối thủ, trang web đối thủ, lọc lựa đủ các kiểu rồi cho ra danh sách từ khoá để SEO. Cái nào từ khoá chính, cái nào từ khoá phụ, cái nào từ khoá vệ tinh, cái nào từ khoá liên kết…Đủ mọi thể loại hầm bà lằng lên, sau đó mới đến viết bài. Đau đầu nghĩ nội dung gì để viết, muốn khùng luôn.
– Nói chung còn nhiều lắm, nhưng kể thêm là liên kết bài viết sao cho cùng chủ đề hoặc chủ đề có liên quan. Tạo link ở đâu là phù hợp, tạo anchor text từng mục khác nhau. Rồi backlink cái nào là internal cái nào external nữa rồi đâu là dofollow và đâu là nofollow, một mớ hỗn độn.

Bởi vậy 1 thanh niên vừa giỏi viết content vừa làm SEO được thì trả người ta tháng vài ngàn đô đâu có gì là phí. Tại dễ gì kiếm ra mấy đồng chí đó. Nói vậy để mấy anh chị chủ doanh nghiệp thuê đơn vị làm SEO. Thì biết họ cực thế nào để không kỳ kèo trả giá với họ. Vì như đã nói mảng này “phê” nhất trong marketing online đấy.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114