Cùng nhau, chúng ta sẽ khám phá cách làm SEO trên nền tảng MXH hàng đầu như Facebook, Twitter, TikTok, YouTube, Instagram, Linkedin và Pinterest. Và tìm hiểu những bước cụ thể để tối ưu hóa việc hiển thị, tương tác và tiếp cận với khách hàng tiềm năng trên mỗi nền tảng. Cùng Tân Nguyễn Marketing đến với bài viết dưới đây ngay nhé.

Làm SEO trên nền tảng MXH sao cho hiệu quả?

Trong thời đại số hóa ngày nay. Việc tận dụng tiềm năng của các nền tảng mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO của bất kỳ doanh nghiệp hoặc cá nhân nào.

Facebook, Twitter, TikTok, YouTube, Instagram, Linkedin và Pinterest đã trở thành những nền tảng mạnh mẽ. Để kết nối và tương tác với khách hàng tiềm năng. Tạo sự nhận biết về thương hiệu và tăng cường khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng.

Tuy nhiên, để thành công trên các nền tảng mạng xã hội này. Việc áp dụng các chiến lược SEO phù hợp là vô cùng quan trọng. Mỗi nền tảng có những đặc điểm và quy tắc riêng. Hiểu rõ cách hoạt động của từng nền tảng là điều quan trọng để đạt được hiệu quả tối ưu.

Facebook

 • Tối ưu hóa trang cá nhân: Đảm bảo rằng trang cá nhân của bạn được điền đầy đủ thông tin. Bao gồm từ khóa liên quan đến ngành hoặc lĩnh vực của bạn.
 • Tìm từ khóa phù hợp: Sử dụng công cụ như Facebook Insights để nghiên cứu từ khóa phổ biến và xu hướng tìm kiếm trên Facebook. Sử dụng từ khóa này trong tiêu đề, mô tả và nội dung bài viết của bạn.
 • Tạo nội dung chia sẻ hấp dẫn: Viết nội dung chất lượng và hấp dẫn, chia sẻ thông tin hữu ích, hình ảnh và video. Để tăng khả năng chia sẻ và tương tác.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu xong nền tảng Facebook. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Twitter

 • Sử dụng hashtag: Sử dụng hashtag liên quan và phổ biến trong ngành của bạn. Để tăng khả năng xuất hiện trong các tìm kiếm hashtag trên Twitter. Hãy tìm hiểu về xu hướng hashtag đang hot để tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng.
 • Gắn kết liên kết: Sử dụng các liên kết ngắn gọn hoặc dịch vụ viết liên kết. Để rút gọn liên kết và theo dõi hiệu quả click của bài viết.
 • Tạo nội dung ngắn gọn và hấp dẫn: Twitter có giới hạn số ký tự. Vì vậy hãy tạo ra nội dung ngắn gọn, súc tích và gây kích thích tương tác.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu xong nền tảng Twitter. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: các cách số hoá doanh nghiệp trên nền tảng 4.0 bao gồm những gì

TikTok

 • Sử dụng từ khóa trong tiêu đề và mô tả: Đảm bảo sử dụng từ khóa phù hợp trong tiêu đề và mô tả video. Để tăng khả năng xuất hiện trong các tìm kiếm trên TikTok.
 • Sử dụng âm nhạc và hiệu ứng phù hợp: Chọn nhạc và hiệu ứng phù hợp với nội dung video. Để thu hút sự chú ý của người dùng và tăng khả năng chia sẻ.
 • Tương tác và tạo thương hiệu: Tham gia vào các xu hướng, tương tác với người dùng khác và xây dựng thương hiệu của bạn. Thông qua video sáng tạo và độc đáo.

YouTube – làm SEO trên nền tảng MXH hiệu quả

Đặc điểm của Youtube đa số là video dài. Nên việc làm SEO có chút khác biệt so với Facebook và những nền tảng khác. Vậy làm SEO trên nền tảng MXH youtube như thế nào?

 • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả: Sử dụng từ khóa phù hợp trong tiêu đề và mô tả video. Để tăng khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên YouTube.
 • Sử dụng từ khóa trong thẻ: Đảm bảo sử dụng từ khóa liên quan trong thẻ (tag) của video. Để giúp YouTube hiểu rõ nội dung của bạn.
 • Tạo nội dung chất lượng: Tạo video chất lượng cao, hấp dẫn và có giá trị. Để thu hút người xem và khuyến khích tương tác, đăng ký kênh và chia sẻ video của bạn.

Xem thêm: tổng hợp toàn bộ chỉ số kpi cần thiết cho doanh nghiệp và giải thích

Instagram – làm SEO trên nền tảng MXH hiệu quả

Tương tự như những mạng xã hội có lượng người sử dụng cao, để làm SEO trên nền tảng MXH Instagram cần:

 • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả: Sử dụng từ khóa phù hợp trong tiêu đề và mô tả của bài đăng. Để tăng khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Instagram.
 • Sử dụng hashtag: Sử dụng hashtag liên quan trong mô tả bài đăng để tăng khả năng tiếp cận và tương tác. Hãy nghiên cứu và sử dụng các hashtag phổ biến và phù hợp với nội dung của bạn.
 • Tạo nội dung hình ảnh và video hấp dẫn: Chú trọng vào việc chia sẻ hình ảnh và video độc đáo, chất lượng và sáng tạo. Để thu hút sự chú ý và tương tác từ người dùng.

Linkedin – làm SEO trên nền tảng MXH hiệu quả

 • Tối ưu hóa hồ sơ cá nhân: Đảm bảo rằng hồ sơ cá nhân của bạn được điền đầy đủ thông tin. Bao gồm từ khóa liên quan đến ngành hoặc lĩnh vực của bạn.
 • Chia sẻ nội dung chuyên nghiệp: Đăng bài viết liên quan đến ngành, chia sẻ kiến thức chuyên môn và tham gia vào các nhóm và diễn đàn. Để tăng khả năng tiếp cận và xây dựng mạng lưới.
 • Kết nối và tương tác: Kết nối với người khác trong ngành của bạn. Tham gia vào các cuộc thảo luận và tương tác tích cực với bài viết của người khác.

Pinterest

Để làm SEO trên nền tảng MXH Pinterest hiệu quả chúng ta cần:

 • Tạo bảng và bài đăng phù hợp: Tạo bảng (board) với tên và mô tả có chứa từ khóa liên quan. Đăng nội dung hình ảnh và video phù hợp với chủ đề của bảng.
 • Sử dụng từ khóa và hashtag: Đảm bảo sử dụng từ khóa và hashtag phù hợp trong tiêu đề và mô tả bài đăng. Để tăng khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Pinterest.
 • Chia sẻ và tương tác: Chia sẻ và tương tác với nội dung của người khác, tham gia vào các bảng chung và cộng đồng. Để tăng khả năng tiếp cận và tương tác. 

Kết luận 

Tận dụng tiềm năng của các nền tảng mạng xã hội là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Facebook, Twitter, TikTok, YouTube, Instagram, Linkedin và Pinterest đều cung cấp cơ hội vô cùng đa dạng. Để xây dựng thương hiệu, tương tác với khách hàng và tăng cường sự nhận biết của bạn.

Để làm SEO trên nền tảng MXH hiệu quả. Hãy tìm hiểu về đặc điểm riêng của từng nền tảng và áp dụng các phương pháp tối ưu hóa phù hợp. Tìm từ khóa phù hợp, tạo nội dung chất lượng và hấp dẫn, sử dụng hashtag và thẻ từ khóa, tương tác tích cực với người dùng. Xây dựng mạng lưới và thương hiệu của bạn trên các nền tảng mạng xã hội.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114