Cách hướng dẫn làm thế nào để quay phim chụp hình đẹp

Khâu đưa về tư liệu ban đầu, gồm hình ảnh và video, để biên tập ra các thành phẩm rất quan trọng. Vậy làm thế nào để quay phim chụp hình đẹp để xử lý được cái ban đầu hiệu quả đó. Là việc mà các bạn cần phải tìm hiểu để tối ưu cho công tác chuẩn bị. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing nghiên cứu và liệt kê các cách thức để giải quyết vấn đề này nhé.

Làm thế nào để quay phim chụp hình đẹp

Có nhiều bạn hỏi quay video sao, chụp hình thế nào, làm kênh Youtube Tiktok cần những gì?

Vậy hôm nay tui liệt kê ra những cái bạn cần để chuẩn bị. Đây là những cái cơ bản mà cần thiết cho 1 người bình thường có thể làm được nhé. Còn chuyên nghiệp hơn thì phải có ekip chứ một mình chiến không nổi đâu.

Thiết bị tốt luôn là yếu tố cần thiết nhưng không cần quá xịn xò

Đầu tiên, trước khi làm kênh xác định bạn muốn làm chủ đề gì mới được. Thường thì chủ đề mà bạn có kiến thức, bạn yêu thích thì hãy tập trung. Còn làm cái nhiều người quan tâm thì bạn chỉ kiếm tiền Youtube thôi (chưa biết kiếm được hay ko). Chứ về mặt làm nhận diện thương hiệu thì ko có ngon rồi. Vì cốt lõi bạn xây kênh cũng chỉ để người ta biết đến mình, nhớ đến mình. Khi nào cần họ sẽ tìm thông tin để liên hệ chứ đừng đặt nặng kiếm tiền Du Tu Be (tại kênh bèo quá kiếm có được đâu mà kiếm :v ).

Thứ hai, dụng cụ để quay chụp, mình cần bạn sắm 2 (hoặc 3 cũng được). Một cái là con điện thoại có camera chất 1 tí, ở đây mình đến xuất iphone 13 pro max 256Gb trở lên. Hai là một con Canon hoặc Nikon tầm trung tầm 20 củ là được. Ba là con GoPro có tay cầm, bèo lắm cũng thế hệ 8 trở lên. Ba cái này sẽ hỗ trợ bổ sung nhau trong quá trình bạn chụp hình quay phim.

Sự chuẩn bị tốt đều mang kết quả xứng đáng

Thứ ba, bộ đế kê máy, ở đây mình cũng đề xuất 3 cái khác nhau. Một cái 3 chân để kê trên mặt bàn, chủ yếu để kê điện thoại là chính. Một cái 3 chân cao 1.6m để kê máy dùng cho việc đứng quay nửa người. Một cái tay cầm chống rung nữa để quay khi di chuyển.

Cách quay phim chụp hình thế nào cho đẹp? (trích status)

Thứ tư, bộ đèn hỗ trợ ánh sáng, trừ trường hợp ánh sáng ko đủ. Dùng bộ đèn livestream cũng được nếu không có điều kiện. Còn tốt nhất là đèn hỗ trợ trong các studio chụp hình vậy càng ngon lành.

làm thế nào để quay phim chụp hình đẹp

Các thành phần ngoại cảnh cũng góp phần rất quan trọng

Thứ năm, phông màn hay background, tốt nhất là nên có cả hai. Phông màn xanh dùng để tách nền lồng ghép vào hình ảnh và video có bố cục sẵn hoặc làm hình quảng cáo để quảng bá sản phẩm. Còn background đẹp để quay phim các kiểu (thường phía sau là kệ sách hay tivi các kiểu thì được ưa chuộng hơn).

Thứ sáu, phần mềm biên tập hình ảnh, chỉnh sửa video. Có thể dùng trên điện thoại và máy tính, nhưng máy tính vẫn là lựa chọn tối ưu hơn. Do dễ thao tác cũng như nhiều chức năng để lựa chọn. Cái này thì mấy bạn phải tìm tòi nghiên cứu mới làm đẹp được. Chịu khó chăm chút thì cái hình ảnh video của bạn mới có giá trị.

Làm bảo hiểm cần biết những loại marketing gì? (trích status)

Thứ bảy, học kỹ thuật tối ưu và nắm bắt trend nhanh. Để video bạn dễ đừng đề xuất lên xu hướng hay top thịnh hành hoặc đề xuất mới. Rồi thường xuyên tương tác với những người đã đăng ký hoặc comment trên kênh của bạn. Khi đó chất lượng của kênh mới được gia tăng.

Thứ tám, đừng quên cái micro ngoài, nên mua 2 cái 1 cái cắm vào cổ áo để thu âm thanh khi đi đường, một cái dài dùng trong nhà để tập trung âm thành hơn. Chứ quay phim tạp âm nhiều lắm, nếu để bị loãng thì giá trị video cũng không hay, nên đầu tư cho phần này nữa.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng luôn mang tới thành công cho bất kỳ ai trong việc làm thế nào để quay phim chụp hình đẹp

Đó là những cái bạn cần chuẩn bị để bắt đầu việc làm video và hình ảnh cho công cuộc marketing online rồi đó.

p/s: làm mấy cái này nói trước hơi bị mất thời gian, đặc biệt là khâu chỉnh sửa biên tập, nếu theo xu hướng chia sẻ thì một mình được chứ không là phải có ekip hỗ trợ thì kênh mới chất lượng được.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114