Trước khi về hưu, Bill Gates ông chủ của tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft đã dành thời gian quý báu để đưa ra 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp. Tân Nguyễn xin giới thiệu và mời các bạn tham khảo những lời khuyên để đời của Bill Gates – người đàn ông giàu nhất thế giới này nhé.

10 LỜI KHUYÊN ĐỂ ĐỜI CỦA BILL GATES

  1. Thế giới vốn không công bằng

Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó. (Sở dĩ như vậy, vì một mình bạn sẽ không thể nào làm thay đổi được sự bất công trong xã hội).

  1. Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn

Điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình lên! (Lòng tự trọng quá cao sẽ tỷ lệ thuận với sự bất lợi trong công việc của bạn).

  1. Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học

Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ có tốt nghiệp trung học nữa. (Lúc này người ta sẽ đánh giá và quan tâm nhiều đến năng lực hơn là bằng cấp của bạn).

  1. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc – lời khuyên để đời của Bill Gates

Đừng có oán trách số phận! Điều bạn học được khi gặp những trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học. Để lần sau không bao giờ mắc phải nữa. (Điều cần làm lúc này là trấn tĩnh và bắt tay làm lại từ đầu).

  1. Nên hiểu một điều rằng: Trước khi có bạn, bố mẹ bạn không phải là những người “chán ngắt, vô vị” như bạn của ngày hôm nay đã nghĩ.

Đây chính là cái giá rất lớn mà bố mẹ đã phải trả giá cho sự trưởng thành của bạn. (Bạn phải có nghĩa vụ đền đáp công ơn với những người đã dành cả cuộc đời mình cho sự sống và trưởng thành của bạn).

  1. Khi đi học bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng

Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm việc gì, bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình. (Luôn tự nhủ rằng, bạn sẽ luôn là người đứng đầu, như vậy bạn sẽ có động lực và tinh thân nhiều hơn cho sự nghiệp của bản thân).

  1. Khi đi học bạn luôn mong chờ đến ngày nghỉ lễ, tết

Khi đi làm thì hoàn toàn không giống như vậy, dường như là bạn sẽ không được nghỉ ngơi. Công việc sẽ cuốn bạn đi bất cứ lúc nào, kể cả ngày nghỉ. (Nếu là một nhân viên luôn mong chờ ngày nghỉ lễ thì bạn sẽ lạc hậu hơn so với những nhân viên khác. Sự lạc hậu này luôn đồng hành với sự đào thải và thất nghiệp).

  1. Khi ngồi trên ghế nhà trường – Lời khuyên để đời của Bill Gates

Lúc gặp khó khăn trong học tập thì có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên. Thì bạn đừng nên đi làm sau khi tốt nghiệp. Đơn giản nếu không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ nhanh chóng thất nghiệp. Hơn nữa lúc này sẽ không ai giúp đỡ bạn cả. Nên nhận thức được rằng: Công ty sẽ luôn yêu cầu cao hơn rất nhiều so với trường học. Vì ở trường học, dù bạn có học hay không thì chỉ ảnh hưởng đến cá nhân bạn. Còn ở công ty bạn có làm được việc hay không thì lại ảnh hưởng đến rất nhiều người).

  1. Mọi người đều thích xem phim truyền hình – Lời khuyên để đời của Bill Gates

Nhưng bạn không nên xem nhiều. Vì đó không phải là cuộc sống của bạn. Chính công việc ở công ty mới phản ứng cuộc sống thực của bạn.

Bạn không nên xem nhiều phim. Bởi tư tưởng của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những bộ phim truyền hình đó. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định.

  1. Không bao giờ phê bình người khác sau lưng của họ

Đặc biệt đừng bao giờ phê phán sếp là người không có năng lực, điều này là không đúng.

(Nếu bạn có thắc mắc gì trong công việc thì nên nói ý kiến của mình trước mặt mọi người. Còn nếu như bạn luôn giữ thái độ và hành động phản kháng sau lưng người khác thì chỉ có bất lợi cho bạn mà thôi).

Xem thêm

10 cách tư duy của những nhà tỷ phú giúp họ thành công
22 lời khuyên thành công từ các doanh nhân nổi tiếng

Hy vọng những lời khuyên bổ ích này sẽ giúp bạn có thêm động lực để phấn đấu tiến đến sự giàu có hơn. cùng Tân Nguyễn học hỏi thêm những kiến thức Marketing bản thân để tôn thêm đẳng cấp cho mình nhé. biết đâu có ngày bạn trở thành Bill Gates thứ 2 đấy.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114