Bạn đang tìm hiểu về lý do tại sao marketing online trở thành hướng đi mới cho doanh nghiệp Việt Nam? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Sau Covid – 19 thì Việt Nam bước vào giai đoạn hậu hay còn gọi là bình thường mới. Qua thời gian giãn cách xã hội vì covid – 19, đa số người dân Việt Nam đều sử dụng internet. Với những mục đích cơ bản như là giải trí, mua sắm online, học tập và làm việc,… Những trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Instergram, Youtube,… Đã trở nên quen thuộc sau thời gian gắn bó với người dân.

Cũng dựa trên cơ sở đó mà mang đến cho các doanh nghiệp, tổ chức rất nhiều cơ hội để phát triển, thu hút khách hàng tiềm năng. Đây cũng lý giải cho hiện hướng internet trở thành hướng đi mới – hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi lý giải hiện tượng marketing online trở thành hướng đi mới cho doanh nghiệp Việt Nam ngay dưới đây nhé.

Cơ hội

Đo lường được lưu lượng truy cập trang web: 

Thông qua marketing trực tuyến. Doanh nghiệp rất dễ dàng trong việc đánh giá website, lượt người truy cập vào trang web của mình trong khoảng thời gian bao lâu. Thông qua những công cụ, phần mềm hỗ trợ phân tích kỹ thuật số.

Ngoài ra bạn cũng có thể nắm được là người này đã truy cập bao nhiêu trong, thiết bị họ dùng để lên mạng là gì. Họ đang sống trong khu vực nào và rất nhiều thông tin cần thiết khác.

Đây là yếu tố cực kỳ có lợi để các doanh nghiệp có thể xác định đâu là kênh tiếp thị cần ưu tiên dành nhiều chi phí và thời gian hơn.

Lan truyền thông tin nhanh với chi phí thấp: 

Để nắm bắt marketing online trở thành hướng đi mới, xây dựng chiến lược truyền thông trên nền tảng internet. Doanh nghiệp có thể xây dựng và xác định hành vi mua hàng của đối tượng khách hàng tiềm năng. Thông qua việc theo dõi những website. Sản phẩm và cả hành vi trên những trang này để biết được sở thích và nhu cầu của họ.

Từ đó mà doanh nghiệp có thể lên được phương án cụ thể để tiếp cận và chăm sóc đối tượng này. Từ đối tượng khách hàng này có có thể kích thích họ. Lan truyền thông điệp của doanh nghiệp đến với nhiều những đối tượng khác.

Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất mà hình thức marketing trực tuyến mang lại. Bên cạnh đó thì chiến dịch marketing trực tuyến cũng có mức chi phí rẻ hơn rất nhiều so với hình thức truyền thông. Như là xuất hiện trên đài truyền hình, đài pát thành,…. Và doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động để điều chỉnh chi phí quảng cáo.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu về lan truyền thông tin nhanh với chi phí thấp. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Cách chăm sóc Fanpage ntn để thu hút nhiều lượt tương tác, dẫn chứng

Hiệu suất nội dung và tạo khách hàng tiềm năng – marketing online trở thành hướng đi mới

Thông qua công cụ bổ trợ thì doanh nghiệp sẽ biết được có bao nhiêu đối tượng đã truy cập, quan tâm. Và xem những tài liệu quảng cáo mà doanh nghiệp đăng tải. Ngoài ra còn biết được đối tượng nào đã tỉa xuống biểu mẫu và sử dụng. Thông qua việc cung cấp thêm tài liệu, biểu mẫu. Cũng là cách để doanh nghiệp tạo ra thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Nắm bắt cơ hội marketing online trở thành hướng đi mới

Mô hình phân bổ. Kết nối giữa các điểm marketing và bán hàng – marketing online trở thành hướng đi mới

Một chiến dịch marketing trực tuyến hiệu quả cần đến sự góp mặt của công nghệ và những công cụ hỗ trợ phù hợp. Để doanh nghiệp có thể dễ dàng trong việc theo dõi doanh số bán hàng. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp phân số liệu, xác định xu hướng. Và đưa ra những quyết định về chiến lược tiếp thị tiếp theo. Sao cho gây được sự chú ý tốt hơn, thu về nhiều khách hàng hơn.

Theo như một vài thông kê cho thấy thì những doanh nghiệp xây dựng được mối liên kết mạnh mẽ giữa việc bán hàng. Và marketing sẽ thu về tốc độ tăng trưởng lên đến 20%. Trong khi đó thì công ty đối thủ có mức liên kết yếu sẽ có nguy cơ bị giảm 4% về mặt doanh thu.

Nên qua đó có thể thấy doanh nghiệp cần chú trọng đến cải thiện sự liên kết giữa bán hàng và marketing. Cụ thể bằng việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số, công cụ bổ trợ hiệu quả. Đây cũng là yếu tố để phản ánh về hiệu suất kinh doanh của một doanh nghiệp.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu về mô hình phân bổ, kết nối giữa các điểm marketing và bán hàng. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Cách làm SEO trên các nền tảng MXH (FB, Twitter, Tiktok, Youtube, Instagram, Linkedin, Pinterest)

Nhắm đúng mục tiêu và kết nối với đông đảo khách hàng – marketing online trở thành hướng đi mới

Digital Marketing là nền tảng cho phép doanh nghiệp có thể nhắm trúng khách hàng mục tiêu với chân dung cụ thể nhất. Nên nếu ứng dụng hiệu quả trên nền tảng này. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể xác định chính xác phân khúc khách hàng một cách đơn giản.Chẳng hạn như doanh nghiệp tiến hành marketing facebook bằng cách chạy quảng cáo. Thì lúc này Facebook sẽ đưa ra biểu mẫu. Cụ thể về tuổi, giới tính, ngôn ngữ, sở thích, hành vi, địa điểm và rất nhiều thông tin khác. Với mục đích chính là để tối ưu hóa lượng khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận. Ngoài ra phân khúc khách hàng này còn được mở rộng nếu như những kênh kỹ thuật khác có thể chia sẻ được.

Lời kết

Trên đây là Lý giải hiện tượng marketing online trở thành hướng đi mới cho doanh nghiệp Việt Nam. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114