Tìm hiểu hình thức marketing bằng cuộc thi thử thách ăn uống như thế nào?

Hình thức tổ chức một cuộc thi về ăn uống, sau đó người chiến thắng sẽ được trao giải còn thua sẽ trả tiền phần ăn của mình. Đó được gọi là marketing bằng cuộc thi thử thách ăn uống. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đào sâu vào hình thức này dưới trải nghiệm thực tế. Và sự phân tích của một người làm marketing lâu năm để xem có những lợi thế gì hấp dẫn.

Cách marketing bằng cuộc thi thử thách ăn uống

Món dùng chiêu tạo event Cuộc Thi của các quán ăn áp dụng. Mặc dù không mới, nhưng áp dụng khá thành công hiện nay. Bữa trước có cô chủ trẻ quán bún cá bên Quận 6 có triển khai. Mà mình có dịp tham dự thì song song với đó một quán phở tại Thủ Đức cũng đang áp dụng hình thức này. Để quảng bá thương hiệu cho nhiều người biết tới.
Tổng kinh phí dành cho các chương trình này không nhiều. Tầm vài chục triệu là triển khai được rồi, chưa kể nguồn thu rất lớn từ những người thua cuộc. Tô khổng lồ đó tính ra giá vẫn lời lắm nhé cả nhà chứ không phải tiền vốn của họ không đâu. Nếu so với tiền quảng cáo để bỏ ra mà mang lại lượng Tiếp Cận và Nhận Diện Thương Hiệu như thế này thì quả thật rất rẻ. Vừa tạo hiệu ứng lại khiến nhiều người nhớ tới tốt hơn. Vì những ấn tượng mà cuộc thi đã mang lại. Xét về lâu dài là một chiến lược rất hiệu quả luôn.

Bản chất con người luôn muốn chi phục thử thách

Do bản tính con người là thích chinh phục thử thách và thể hiện bản thân. Nếu bạn hiểu về tháp nhu cầu Maslow sẽ dễ hình dung điều này. Nên những cuộc thi có giải thưởng như thế này luôn được đón nhận. Nhiều người đến với cuộc thi không phải vì giải thưởng. Mà muốn mọi người biết “mình là ai, mình có khả năng vượt ngưỡng như thế nào, mình là một trong số hiếm những người khác biệt, mình là kẻ chiến thắng”…Đủ mọi suy nghĩ bên trong của một người tham dự.
marketing bằng cuộc thi thử thách ăn uống
Giờ xét những hành động sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu và cả doanh số. Mà quán ăn triển khai hình thức này như sau:
Người chưa tham dự thì hào hứng chia sẻ bài viết và post thông tin miễn phí cho quán, nhất là những tín đồ ẩm thực.
Người tham dự rồi thì cũng review trải nghiệm của mình mặc dù không chiến thắng.
Người chiến thắng thì dĩ nhiên khoe thành tích bản thân lên mạng xã hội. Để mọi người tán dương, khen thưởng.
Người không tham gia thì cũng tò mò tới coi quán đó như thế nào? Ăn có ngon không, cái tô khổng lồ đó có lớn không.
Chủ quán thì lấy video + hình ảnh của người tham dự đăng lên Tiktok, Fanpage. Để tiếp tục kích thích và thu hút người mới nhiều hơn.

Kết hợp với Youtuber hay Tiktok sẽ mang hiệu quả lan truyền cao hơn

Sẵn đà các Tiktoker hay Youtuber hoặc một số báo thấy sự kiện hấp dẫn. Cũng tới review và ghi hình lại cuộc thi, phỏng vấn chủ quán và người chơi các kiểu. Các thành phần này cũng có thể được chủ quán thuê mướn để tạo sự lan truyền.
Chưa kể điều này nữa, mấy người chiến thắng nhiều khi chủ quán thuê vào để tạo hiệu ứng fomo thôi. Trong marketing gọi phương pháp này là seeding.

Bản thân Tân Nguyễn Marketing cũng từng tham gia và chiến thắng trong hình thức marketing bằng cuộc thi thử thách ăn uống này

p/s: nhiều năm trước mình từng chiến thắng cuộc thi của Phở Hùng và mang về 1 triệu đồng giải thưởng, nhưng ko biết sao qua từng năm tháng càng ngày càng ăn ít lại mà cân nặng thì tỷ lệ nghịch tăng ngược lên, quả là khổ.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114