Hướng dẫn các cách marketing cho ngành mua bán xe cũ chi tiết

Ngành buôn bán xe hơi luôn sôi động, vì kinh tế Việt Nam đang phát triển. Trong lĩnh vực này thì ngách xe cũ cũng rất tiềm năng vì nhiều người có nhu cầu nhưng không đủ kinh tế. Bạn hãy cùng Tân Nguyễn Marketing điểm qua các marketing cho ngành mua bán xe cũ dưới góc nhìn cá nhân nhé.

Cách marketing cho ngành mua bán xe cũ

Hôm nay trả lời bạn về NHỮNG LƯU Ý VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ KHI KINH DOANH Ô TÔ CŨ

Thì Tân xin chia sẻ như sau:

Nói về ô tô thì hiện nay khá phổ biến rồi, người sở hữu ô tô không còn khó như ngày xưa nữa. Tuy nhiên phân khúc ô tô cũ cũng khá được quan tâm vì sẽ có 2 dạng đối tượng khách hàng chủ yếu sau: một là người muốn có xe để đi nhưng ko dư dã về kinh tế và cũng ko muốn vay bank, hai là người muốn đi những loại xe đời cũ có thể là do họ yêu thích hay khoái chơi xe (loại này thiên hướng đồ cỗ hơn đồ cũ)

Đầu tiên phải xác định tâm lý một người đi mua xe cũ người ta cần những gì và quan tâm những gì? Từ đó khai thác vào yếu điểm đó thì sẽ dễ dàng ra khách. Đa số chúng ta (ngay cả mình) biết về xe thôi, đôi khi những người chỉ biết lái. Một số người khác thì các thương hiệu xe dòng xe còn không nhớ nổi. Nói gì đến việc biết đời xe nào máy móc ra sao. Ưu nhược điểm của của dòng xe đó điểm nổi trội của hãng đó,…Nói chung là thiếu kiến thức.

Mà khi đã thiếu kiến thức như vậy thì mua xe cũ họ sẽ rất lo. Lo bị lừa gạt: lừa bán xe đã qua sửa chửa hư hỏng nhiều máy móc đã bị rã nát, lừa bán xe của các thương hiệu kém chất lượng ko tốt, sợ bị mua giá hớ…Nói chung sẽ rất nhiều nổi sợ khi một người không biết gì về xe đi mua xe cũ.

Vậy chúng ta hãy giải quyết câu hỏi đó tại đây:

Bằng cách TRAO ĐI NHỮNG KIẾN THỨC MÀ MỘT NGƯỜI MUA XE CŨ CẦN QUAN TÂM. Từ đó gầy dựng được thương hiệu cá nhân của người bán (với ngành này thì phải đi từ con người trước, sau một thời gian đủ lâu rồi thì mới đi tới việc xây thương hiệu cho doanh nghiệp công ty khi muốn mở rộng hơn, vì người ta tin tưởng chủ yếu là người bán).

Có 3 kênh bạn cần tập trung khai thác hiện nay có thể phục vụ công việc bán xe: 1 là Facebook (ở facebook hãy chia sẻ những bài viết về dòng xe cũ, kiến thức đi coi xe, làm sao để biết xe còn zin…., hãy cung cấp họ người đọc những kiến thức cần thiết để họ định hình bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó), 2 là Youtube vừa làm các video chi tiết và hướng dẫn cầm tay chỉ việc vừa song song quảng bá những dòng xe bạn đang có, 3 là Tiktok (ở nền tảng này cũng tương tự nội dung trên youtube thôi nhưng bạn hãy gói gọn lại và đi vào trọng tâm vấn đề cần truyền tải hơn, ngắn gọn xúc tích và tạo ấn tượng cho người xem là họ sẽ nhớ tới bạn).

Thông tin cập nhật Email Marketing năm 2022 (trích status)

marketing cho ngành mua bán xe cũ

Thương hiệu cá nhân rất quan trọng khi kinh doanh trên MXH

Hiển nhiên sau một thời gian tạo dựng thì bạn sẽ làm được câu chuyện là sự gợi nhớ Thương Hiệu Cá Nhân. Từ đó nhiều người sẽ bắt đầu liên hệ với bạn hơn. Lúc này hãy chuẩn bị trước đội ngũ tư vấn hỗ trợ dày kiến thức và sự nhiệt tình. Sẽ giúp bạn bán được nhiều xe hơn (hãy đào tạo trước nhé chứ ko phải đợi có khách mới chỉ dần dần). Trong quá trình đó hãy cho đội này viết lại quy trình đào tạo và kiến thức. Để tiếp tục đào tạo và nhân bản các bạn tư vấn sau nếu mô hình phát triển hơn.

Đừng lo là bạn ở đâu, thậm chí nếu làm tốt bạn có thể bán ô tô cũ khắp toàn quốc. Vì người mua là mua cái sự tin tưởng người bán. Khi bạn xây dựng được niềm tin mạnh mẽ bên trong khách hàng tiềm năng. Và có cộng đồng biết đến bạn rồi thì bạn ở Hà Nội cũng sẽ có khách ở Cà Mau đặt xe cho bạn chuyển vào mà thôi. Nên vấn đề về khách đừng quá bận tâm.

Hãy nhớ xây dựng trang Fanpage và đặc biệt là Website thật chuyên nghiệp. Liên tục cập nhật các mẫu xe mới với đầy đủ chi tiết và tính năng. Cho khách hàng dễ dàng lựa chọn và so sánh. Từ đó dẫn tới việc chốt deal sẽ dễ dàng hơn cho các bạn tư vấn viên.

Thông tin cập nhật về Google năm 2022 (trích status)

Mặt bằng không quá quan trọng trong ngách kinh doanh này

Vấn đề kho bãi chắc chắn phải có nhưng không quá quan trọng. Vì bạn không cần phải nằm mặt tiền đường, không cần phải quá hoàng tráng. Vì chỉ cần người ta biết đến bạn cũng mò tới hốc tới hẻm mà thôi. Vấn đề vốn nhập xe thì bạn sẽ phải cần. Nhưng ko quá nhức đầu nếu bạn biết cách thương lượng với chủ xe cũ (như kiểu ký gửi). Cái này cần trang bị kỹ năng đàm phán để được việc.

Riêng về giá bạn cứ lấy ở mặt bằng chung của thị trường và cao hơn một chút cũng được. Vì khách hàng sẵn sàng bỏ một số tiền lớn hơn để sở hữu chiếc xe mà. Quan trọng là xe tốt, độ bền và chất lượng để đi lâu dài. Chứ xe dỏm tốn tiền sửa xe còn ảnh hưởng đến thời gian công sức nữa cũng vậy, nên đừng quá bận tâm về giá.

Kế cuối, đừng quên móc nối những mối quan hệ với các bạn sale các hãng xe khác. Vì khách mua xe mới ko đủ tài chính vẫn có thể hướng qua xe cũ. Khách mua xe cũ đổi ý thì cũng có thể đẩy qua xe mới. Hợp tác chéo khách hàng với nhau win win, anh em cùng có lợi.

Nguồn hàng tốt sẽ giúp marketing cho ngành mua bán xe cũ từ khách qua khách nhiều hơn

Cuối cùng nằm ở bạn, là bạn phải siêng đi săn “xe ngon”. Có hàng ngon thì mới dễ bán, bạn cũng phải liên tục update bản thân. Bởi nâng cao kiến thức và cập nhật những mẫu xe dòng xe mà bạn chưa biết (cả dòng mới lẫn dòng cũ để so sánh đánh giá nhìn nhận). Đọc và nắm các thông số kỹ thuật để phân tích được với khách hàng. Từ đó mới xây dựng được thương hiệu cá nhân và niềm tin của khách hàng đến với bạn.

Khi họ yêu mến bạn rồi, biết đến bạn nhiều rồi, tin tưởng bạn rồi. Thì ngày nào đó bạn sẽ có khách mà thôi, không phải họ thì cũng là bạn bè anh em mà họ. Sẽ sẵn sàng giới thiệu cho bạn. Đừng quên các phương pháp chăm sóc và kết nối khách hàng tốt nhất. Để họ trở thành khách hàng trung thành của bạn nhé.

p/s: hy vọng những điều này sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh xe ô tô cũ cho những ai cần, còn những ngành khác một số bạn đã comment hãy đợi rãnh mình sẽ viết stt tiếp nha.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114