Tìm hiểu các phương pháp marketing cho ngành tuyển dụng như thế nào?

Ngành tuyển dụng hay còn gọi là Human Resource rất cần marketing để tuyển nhân sự. Các cách nào marketing cho ngành tuyển dụng như thế nào để tuyển được quân. Đáp ứng nhu cầu vị trí phù hợp của công ty và có được nhân sự tốt. Cùng với đó là nhân sự kiếm được việc ưng ý. Hãy cùng theo góc nhìn của Tân Nguyễn Marketing nhìn nhận các giải pháp nhé.

Marketing cho ngành tuyển dụng như thế nào?

Lĩnh vực công ty Tuyển Dụng (gọi là HR):

marketing cho ngành tuyển dụng như thế nào

Đối với lĩnh vực tuyển dụng đầu người này thì nên xác định phải đánh vào ngành nghề cần nguồn nhân lực nhiều, nhu cầu cao thì khi đó mới dễ tuyển dụng kết nối với các công ty cần người. Vì trong mỗi công ty tập đoàn hiện nay, các vị trí chuyên môn đòi hỏi các năng lực chuyên biệt, đều có các nhân sự chuyên tuyển dụng cho công ty rồi.

Cách marketing cho ngành ẩm thực đường phố (trích status)

Đối với nhu cầu này của các công ty, bạn phải liên hệ tạo mối quan hệ với các công ty thường xuyên có nhu cầu nhân sự. Tổng hợp các yêu cầu cơ bản mà họ cần. Cho các vị trí tương ứng để tập hợp thành quy trình đào tạo cho đội ngũ xin việc.

Sau đó đăng tin tuyển dụng trên các phương tiện truyền thông để xây dựng nguồn nhân lực bằng các tiêu chí căn bản cần có. Qua vòng sơ khảo sơ loại bạn sẽ có được danh sách những ứng viên phù hợp. Tiếp tục đào tạo bằng các note list theo tiêu chí chung các công ty đối tác đưa ra. Và test lại sau một thời gian cụ thể, nhân sự phù hợp sẽ được bàn giao tới các công ty đối tác.

Công việc ngành tuyển dụng này ko mới nhưng cũng ko nhiều đơn vị làm. Đa phần là tuyển dụng xuất khẩu lao động nước ngoài là nhiều. Với hầu hết các tập đoàn lớn đều có phòng ban bộ phận chuyên lo mảng này.

Tuyển dụng đúng nhân sự sẽ giúp ích rất nhiều cho công ty

Cách marketing cho ngành buôn bán ô tô cũ (trích status)

Ngoài các kênh truyền thông online và offline để tuyển dụng nhân sự. Bạn cũng có thể liên kết với các tổ chức các trường đại học trường cấp 3 để thu hút lượng người nhiều hơn tìm tới.

Quan trọng làm cái này thì chất lượng nhân sự cung cấp cho đơn vị đối tác phải tốt. Có sàn lọc và đáp ứng đủ các tiêu chí họ mong muốn. Từ đó sự hợp tác mới trở nên lâu dài và bền vững. Rồi từ những phản hồi thành công đó cũng sẽ là câu chuyện minh chứng thực tế. Để bạn mở rộng tệp khách hàng bằng cách tìm đến những công ty khác có nhu cầu tương tự.

p/s: đã hứa và làm xong nhiệm vụ, một số bạn khác nói chia sẻ qua online thì chủ động inbox nhé, chúc thành công, mai mình sẽ tạm im lặng vài hôm ko post gì cả.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114