Các hình thức marketing cho salon tóc và spa bạn phải làm

Đi kinh doanh dịch vụ làm đẹp, trong đó có Spa và Salon tóc, là 2 mảng phổ biến của phái đẹp. Nên việc marketing cho salon tóc và spa giúp tăng lượng khách hàng. Nhiều người biết đến hơn, đó là điều cần thiết và thực sự đáng quan tâm của các chủ tiệm.

Liệt kê 14 chiêu giúp marketing cho salon tóc và spa

1.Lên kế hoạch marketing:

Để có một chiến dịch marketing thành công, điều mấu chốt là chuẩn bị kỹ lưỡng những ý tưởng hay ho. Và một kế hoạch hành động hiệu quả. Hãy cố gắng lường trước những đường đi nước bước thật cẩn thận trước khi hành động.

2.Tạo Facebook Fanpage:

Facebook là một kênh miễn phí và đơn giản. Để truyền tải thông tin đến các Salon và Spa. Hãy cố gắng tạo ra các nội dung thật hấp dẫn khiến khách hàng phải chia sẻ bài viết của bạn thường xuyên.

3.Tạo website:

Website luôn là một chiến lược phát triển lâu dài nhưng bền vững. Nếu theo đuổi ngành này và có khả năng về tài chính, bạn hãy tạo website riêng cho salon của mình. Với đầy đủ các thông tin về dịch vụ, giá cả, địa chỉ…Thậm chí có thể đăng tải các hình ảnh riêng của salon…Và các bài viết về xu hướng. Điều này cũng làm tăng thứ hạng từ khoá trên Google của salon bạn.

Nhắm đúng đối tượng và khai thác triệt để

4.Sử dụng phần mềm Salon & Spa để lấy insight khách hàng:

“Insight khách hàng” là những phân tích chuyên sâu về hành vi, sở thích, thói quen của khách hàng. Nếu bạn đang dùng sổ sách để ghi chép. Đã đến lúc bạn cập nhận xu hướng mới: phần mềm quản lý Salon và Spa. Nó cho phép bạn lưu lại mọi thông tin về khách hàng và các giao dịch. Đưa ra các báo cáo để thiết kế chương trình marketing phù hợp.

5.Website trên điện thoại và đặt lịch online:

Điện thoại di động là một vật bất ly thân với khách hàng. Hãy đảm bảo website của bạn có giao diện và dễ sử dụng với họ. Và đừng quên tối ưu hoá các từ khoá để tăng thứ hạng cao trên Google. Bạn cũng có thể thiết kế chương trình ưu đãi cho khách đi đặt lịch hẹn trước qua điện thoại thông qua phần mềm Salon.

[INFOGRAPHIC] Top 10 công ty sáng tạo nhất Thế Giới

Đánh giá khách hàng lưu là tâm điểm trong marketing cho salon tóc và spa

6.Lấy review của khách hàng:

Hầu hết các khách hàng sẽ nhìn vào Review (đánh giá của những người khác) trước khi trải nghiệm dịch vụ ở một salon mới. Vì thế, hãy thường xuyên xin Review của khách hàng nếu họ “ưng ý” về dịch vụ của bạn. Review này có thể đăng trên Website, Facebook hoặc Báo Chí.

7.Quảng cáo đúng đối tượng:

Quảng cáo trên Facebook là điều bắt buộc nếu bạn muốn phát triển Salon. Nhưng hãy cân nhắc, quảng cáo như nào thì hiệu quả? Nếu bạn đã có sẵn một tập khách hàng, hãy sử dụng chức năng Facebook Custom $ Lookalike. Để Facebook có thể tự tạo thêm những khách hàng tiềm năng tương tự khách hàng cũ cho bạn.

8.Kiểm tra thứ hạng từ khoá:

Đứng thứ hạng cao trên trang tìm kiếm Googke. Có thể mang đến cho bạn một lượng khách hàng đáng kể tới Salon và Spa. Hãy thường xuyên kiểm tra thứ hạng và tối ưu hoá SEO, từ khoá trong website để gia tăng khách hàng. Từ đó tăng trường doanh thu của doanh nghiệp bạn.

9.Làm mới chương trình chăm sóc khách hàng: 

Thu hút khách hàng mới là một việc quan trọng nhưng giữ chân khách hàng cũ còn quan trọng hơn. Vì vậy hãy luôn luôn làm mới các chương trình Khách Hàng Thân Thiết. Để khiến họ quay lại thường xuyên và biến họ trở thành những Người Quảng Cáo Truyền Miệng Miễn Phí cho dịch vụ của Salon bạn.

Đa dạng kênh phù hợp

10.Tạo tài khoản Instagram:

Đối với ngành làm đẹp, chỉ cần nhìn hình ảnh thôi là chiếm đến 80% hành động sử dụng dịch vụ của khách hàng rồi. Vì vậy hãy toạ tài khoản trên mạng xã hội Instagram. Và đăng tải các hình ảnh mẫu tóc mới, clip làm tóc, xu hướng chăm sóc da, cách trang điểm…Để thu hút khách hàng mới và cập nhật thường xuyên với khách hàng cũ.

11.Bán lẻ và trưng bày sản phẩm:

Bán lẻ các sản phẩm làm đẹp là một kênh tạo ra doanh thu cho Salon nhưng thường xuyên bị lãng quên. Hãy thiết kế khu vực trưng bày bắt mắt, đào tạo nhân viên về giới thiệu và bán sản phẩm. Chắc chắn doanh thu của cửa tiệm sẽ tăng lên nhanh chóng.

12.Chiến dịch Email Marketing:

Duy trì kết nối với khách hàng là một điều quan trọng và Email Marketing là một cách tuyệt vời để làm việc này. Email có khả năng truyền tải thông điệp dài, hình ảnh bắt mắt, kết nối riêng với khách hàng. Vì vậy hãy thường xuyên cập nhật thông tin và gửi các ưu đãi cá nhân cho các nhóm khách hàng khác nhau của bạn nhé.

[INFOGRAPHIC] Tổng hợp 29 cách giữ sự sáng tạo

Tận dụng cả miễn phí lẫn trả phí để quảng bá marketing cho salon tóc và spa

13.Các trang tổng hợp dịch vụ:

Đăng tải thông tin Salon của bạn lên các trang tổng hợp dịch vụ có nhiều người quan tâm (như Lozy). Hay các trang thương mại điện tử (hotdeal, muachung,…). Hoặc các trang rao vặt khác. Người dùng mới thường sẽ tìm tới các trang này do có nhiều sự lựa chọn hơn trước khi tìm thẳng tới Salon của bạn.

14.Quàng cáo trên Google:

Đừng lo về chi phí quảng cáo, nếu bạn tạo chiến dịch đúng, từ khoá tối ưu. Thì chi phí quảng cáo rất rẻ mà hiệu quả thì lại rất cao.

marketing salon tóc

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114