Cùng phân tích câu nói cũng là tiêu đề cuốn sách: marketing giỏi là phải kiếm được tiền đúng không?

Để trả lời được marketing giỏi là phải kiếm được tiền đúng không? Thì phải nhìn nhận và phân tích dưới góc nhìn thật tế. Của những người nghiên cứu và làm việc trong chính lĩnh vực đó. Vậy thì hãy cùng với Tân Nguyễn Marketing đưa ra những góc nhìn cá nhân sau nhé.

Câu nói: marketing giỏi là phải kiếm được tiền đúng không?

Bữa có cuốn sách Marketing giỏi là phải kiếm được tiền. Nhiều bạn phân vân ko biết có “chém gió” hay không. Nhưng điều này mình xác nhận đúng nhé. Để phân tích một số khía cạnh cho các bạn hiểu:

+ Nếu biết về Marketing thì bạn làm dịch vụ cho Marketing được nè. Trong Marketing có rất nhiều mảng để triển khai dịch vụ cho các công ty. Một số mảng cũng hơi liên quan nhưng mình sẽ tính vào đây luôn để dễ hình dung: như làm TVC quảng cáo, thiết kế hình ảnh, biên tập video, làm event, viết content, PR trên các mặt báo điện tử hay social, chạy quảng cáo, triển khai hệ thống Seeding, làm SEO, thiết kế website và landingpage, tư vấn chiến lược…Nói chung rất nhiều thứ, tuỳ thuộc vào chuyên môn của bạn giỏi cái gì thì chọn cái đó mà tập trung.

Marketing giỏi luôn có nhiều lợi thế

+ Bạn mua hàng về kinh doanh được nè, mua hàng giá gốc giờ dễ òm chứ gì. Kiếm mấy cái xưởng gia công cũng không phải quá khó. Chủ yếu là bạn siêng với biết cách dò thôi, chứ thông tin trên mạng giờ đầy. Khi bạn biết Marketing bạn biết làm thương hiệu rồi, còn biết chạy quảng cáo viết content nữa. Thì có lý gì khách hàng không đổ về, thậm chí bạn bán giá cao mà biết cách khách vẫn mua bạn thôi. Nên nói hiểu rõ Marketing là đủ hiểu về mô hình kinh doanh. Chỉ cần một số kiến thức về vận hành và quản lý nữa thôi. Thì bạn làm doanh nghiệp khoẻ re (nói vậy thôi chứ cũng chua).

Tối ưu quảng cáo trên Landing page để tăng chuyển đổi và ra sale mạnh (trích status)

marketing giỏi là phải kiếm được tiền đúng không

Giỏi marketing bạn có thể làm được nhiều mảng khác nhau

+ Bạn có khiếu về giảng dạy truyền đạt thì có thể đi theo hướng đào tạo giống như mình. Vì cái này phải có khiếu với đam mê nữa chứ ko phải có kỹ thuật có kiến thức là làm được đâu. Vì khi đã mang tiếng đào tạo rồi thì phải truyền đạt làm sao đơn giản nhất. Dễ nắm bắt nhất để học viên hiểu chứ ko phải dạy cho hết nội dung còn ai ra sao mặc kệ đâu.

Tìm hiểu khái niệm Trade marketing là gì? (trích status)

+ Hay bạn có thể apply đi làm một số công việc chuyên môn mà công ty tuyển dụng. Vì như Tân đã nói bất cứ ngành nghề nào cũng cần các mảng trong Marketing cả. Đặc biệt phần content nhu cầu rất cao, biết viết lách chém gió là một lợi thế. Lúc đó bạn không sợ thiếu việc. Mà sợ nhiều việc quá ko biết lựa chọn việc nào thôi.

+ Hoặc bạn có thể làm freelancer các mảng nào đó trong Marketing, cũng giống đi làm công ty thôi nhưng cái này bạn làm ở ngoài, tự do hơn, chỉ cần đạt đủ KPI theo thời gian thoả thuận là được, nhưng nếu muốn được như vậy thì năng lực của bạn phải có chút tiếng tăm và được ghi nhận, chứ lơ mơ thì ko ai liên hệ với bạn đâu.

Tổng kết marketing giỏi là phải kiếm được tiền đúng không, điều đó đúng

Nói chung đã biết làm Marketing là không sợ đói, chắc chắn là như vậy, vì bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đến cả. Chỉ có điều là ít người giàu mà thôi, vì sẽ còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của bạn, chứ nói về chết đói thì ko bao giờ. Mà một cái hay của nó nữa là hầu như bạn đều có thể xử lý công việc qua online, chỉ cần có điện thoại, 4G hoặc internet, laptop bên cạnh là đi đâu bạn có thể mần việc được, do cái khó của nó nằm ở trong đầu chứ ko nằm ở cơ sở hạ tầng vật chất, bởi vậy công việc tuy không nhàn và nhiều áp lực, nhưng được cái là thoải mái, là tự do.

Bởi vậy mẹ vợ mình hỏi vợ là:

Chồng con nó làm cái gì mà mẹ thấy ngồi máy suốt, lâu lâu lại đi dạy, vài ba bữa lại ra đường gặp người này người kia, rồi thời gian đâu mà 2 đứa dẫn mẹ đi du lịch hay vậy. Nhưng mà mẹ vợ mình đâu có hiểu 1 ngày mình làm việc có khi tới 12 – 13 tiếng, đầu mỗi tuần là tóc bạc một mớ, có thảnh thơi rãnh rang gì đâu, chỉ được cái tự do và chủ động được công việc thôi, chứ áp lực và trách nhiệm đè nặng lắm.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114