Hướng dẫn cách làm marketing trong ngành bảo hiểm hiệu quả và đơn giản nhất

Nghề bảo hiểm là một nghề thu hút rất nhiều người. Ngoài tính nhân văn ra thì thu nhập khủng là điều mà nhiều người quan tâm tìm tới nghành này. Vậy cùng tìm hiểu cách marketing trong ngành bảo hiểm như thế nào để đạt hiệu quả. Đối với ngành rất kén khách hàng và cực kỳ khó làm theo góc nhìn của Tân Nguyễn Marketing nhé.

Các cách marketing trong ngành bảo hiểm

Tính từ từ khi nào rãnh rồi viết tiếp nhưng qua có bạn hỏi về Marketing Online cho ngành Bảo Hiểm. Thì sẵn sáng nay đang ngồi uống tách cafe chia sẻ luôn:

Đối với nghề này thì xác định luôn là ko làm Marketing Online được, kaka. Nói đùa chứ làm được nhưng làm cách khác, không có vụ mua hàng bán hàng qua online đâu. Chẳng ai đi lên mạng lựa gói bảo hiểm rồi tự bấm thanh toán qua visa cả. Nên đàng nào bạn cũng phải gặp trực tiếp, tư vấn rồi chăm sóc các kiểu mới ra được HĐ. Không thì cũng gọi video call, qua zoom chia sẻ slide các kiểu con đà điểu.

Đi vô trọng tâm vấn đề tại sao họ chưa mua hay họ không mua, giải quyết tận gốc. Đưa lợi ích thiết thực vào và giải toả những thắc mắc những nghi ngờ. Mà báo chí truyền thông hay MXH đưa tin không đúng về nghề này hay trường hợp cụ thể nào đó là được.

Chạy quảng cáo với ngành này là tốn công vô ích để marketing trong ngành bảo hiểm

Còn đối với ngành này, khỏi học chạy quảng cáo chi cho mệt, chạy cũng ko thu hút được ai đâu, tốn tiền vô ích thôi. Chủ yếu là người giới thiệu người, quan trọng là chính bạn phải hiểu sản phẩm, phải yêu nghề mình đang làm. Có khả năng giải đáp toàn bộ thắc mắc vướng bận của khách hàng và đủ kiên trì theo đuổi khách. Với tâm thức muốn giúp khách được bảo vệ chứ không phải “moi tiền từ khách” thì bạn mới làm được.

Mẹ bỉm muốn kinh doanh online cần biết gì? (trích status)

marketing trong ngành bảo hiểm

Các ứng dụng marketing online là sự bổ trợ cần thiết

Vậy ứng dụng Marketing Online thế nào? Có 4 kênh: xây website riêng đưa toàn bộ thông tin một khách hàng mới cần biết để họ nghiên cứu. Tập trung Facebook và Zalo cá nhân các hoạt động làm Bảo Hiểm và câu chuyện trong nghề mình trải qua. Làm clip chia sẻ kiến thức và giải đáp thắc mắc trên Tik Tok và Youtube. Tập trung chính là Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân ấy, chỉ có cách đó mới có doanh số được. Cuối cùng có thể đưa họ vào 1 trang Landing Page đưa ra các vấn đề nan giải. Mà 1 người có gia đình, con cái, cha mẹ thường hay lo lắng và khuyến khích. Để lại email để cho giải pháp, sau đó chăm sóc bằng hệ thống Email Marketing Automation là được.

Cốt lõi là Xây dựng thương hiệu, bán hàng, chăm sóc khách hàng chu đáo nhất. Từ đó sẽ “mở rộng” tệp khách hàng từ những mối quan hệ của họ thôi.

Cập nhật Facebook năm 2022 (trích status)

Tâm lý đám đông và văn hoá mỗi nơi đều khác nhau

p/s: cái cuối cùng là ở bạn nữa, nhiều khi khách hàng cố chấp, bảo thủ, thiếu thông tin thiếu kiến thức mà tỏ ra như biết rồi. Gặp mấy người Máu Nóng như mình dễ “đấm” lắm. Chưa kể quan điểm dân mình, đặc biệt dưới quê nghe tới nghề này là dính vô 2 chữ Lào Đửa rồi nên cũng khó nếu bạn yếu tâm lý.

Cái này thường xuất phát do khách không chịu đọc kỹ hợp đồng điều khoản. Đến khi “dính chấu” bên Bảo Hiểm không bồi thường cái chửi người ta. Hoặc người bán ham doanh số quá tư vấn không kỹ hay tư vấn sai. Thậm chí giấu đi một số chi tiết mà khách lại tin tưởng với cũng lười đọc chi tiết hợp đồng. Cái sau này gặp chuyện lại vỡ lẽ thế là mang danh tập 2. Còn mấy thành phần giả danh đi lừa tiền lừa cả “tình…cảm” thì chịu.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114