Hé lộ bí mật Môi giới BĐS cần biết những marketing nào?

Nghề BĐS làm một nghề có thu nhập rất cao nhưng không phải ai cũng phù hợp. Làm được nghề này cũng cần phải có cái duyên. Vậy nên cùng Tân Nguyễn Marketing chia sẻ môi giới BĐS cần biết những marketing nào.

Môi giới BĐS cần biết những marketing nào?

Sẵn chuỗi sê ri viết cái cuối này luôn, mai mốt rãnh viết cái khác. Cái này dành cho mấy bạn làm MG BĐS:

Với nghề này mà các bạn cần ứng dụng Marketing Online thì chỉ cần tập trung chủ yếu vào công cụ chính là FB và GG thôi, còn Youtube với Tik Tok và website chủ yếu làm thương hiệu cá nhân, biết thêm về Zalo cũng ổn nếu bạn bán phân khúc rẻ. Còn lại tập trung luyện kỹ năng telesale, vì đằng nào cũng phải telesale thôi.

Cụ thể với các công cụ trong kế hoạch môi giới BĐS cần biết những marketing nào

Đối với Google. Bạn cần biết làm Landing Page thiết kế cho mỗi dự án để khách hàng tham khảo rồi để lại thông tin hoặc trực tiếp liên hệ. Cái bạn cần biết là chạy Google Tìm Kiếm và QC video Youtube. Sau đó có thể remarketing lại với khách đã vào trang bằng Google Hiển Thị, vậy là khá tối ưu rồi.

Đối với Facebook, khi nào mở bán hay có chương trình ưu đãi từ chủ đầu tư hay từ sàn của các bạn thì mới chạy. Vì khi đó có sự gấp rút về thời gian và người ta ham cái lợi trước mắt nên sẽ quan tâm mà liên hệ. Thường họ sẽ chủ động nhắn inbox còn mấy thành phần comment thì chắc cho vui thôi. Nhưng chủ yếu là những người để lại form liên hệ. Bạn có thể chạy quảng cáo bằng hình ảnh hay video đều được (nhưng video nhìn trực quan hơn).

Đối với Zalo thì dễ, khỏi nói, mò cái Zalo OA nói giống tạo Fanpage trên FB thôi. Có khi còn dễ hơn, set quảng cáo cũng đơn giản chứ không gì phức tạp. Nếu biết quảng cáo Facebook rồi thì tự học quảng cáo Zalo được. Tuy nhiên khách trên này không được ok lắm và đa phần quan tâm chung cư hoặc đất nền giá rẻ.

Cập nhật Landing Page năm 2022 (trích status)

môi giới bđs cần biết những marketing nào

Các kênh khác cũng vô cùng quan trọng

Còn YT và TK thì bạn làm mấy video chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm. Lồng ghép giới thiệu các dự án mới hoặc cái gì vui vui hài hài. Sẽ khiến người khác yêu mến, tin tưởng và nhớ đến bạn nhiều hơn. Làm cái này phải dành nhiều thời gian để xây kênh.

Dĩ nhiên kênh Facebook cá nhân và Zalo cá nhân cũng là nơi khá tốt. Ở Facebook vừa cập nhật vừa thông báo vừa kể những câu chuyện những trải nghiệm trong công việc. Cùng với những đánh giá của bạn về dự án về BĐS bạn đang bán hoặc sự kiện BĐS nào đó. Còn ở Zalo chủ yếu cập nhật thông tin với hoạt động của bạn thôi. Đừng post bán hàng nhiều quá mà mất giá trị trang của bạn.

Làm sao chạy quảng cáo hiệu quả? (trích status)

Tiếp nữa nếu có thời gian làm cái website thương hiệu cá nhân mảng này luôn. Nhưng bạn phải có thành tích đáng kể, có kinh nghiệm thao trường thì mới nên xây, chứ ko mang danh chém gió đấy. Từ đó bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng đối tác, trên trang của bạn thì chia sẻ kiến thức kinh nghiệm thông tin nhiều vào.

Chưa kể các tư liệu về hình ảnh và video đều cần phải đầu tư

Cuối cùng, cũng phải biết chụp hình, quay phim, chỉnh sửa ảnh, biên tập video. Thậm chí bay flycam, biết thuyết trình trước ống kính để làm clip…Những điều này bạn phải thành thạo vì bạn phải sử dụng nó thường xuyên suốt quá trình làm việc. Mấy cái này chịu khó tự học cũng được.

p/s: nghe thì ko nhiều mà làm thì nhiều lắm, nhưng đến cuối cùng ai kiên trì sẽ làm được thôi. Thường mấy bạn sẽ đi thuê bên ngoài, điều này cũng được. Nhưng bạn cần phải biết kỹ thuật để làm mấy cái căn bản với kiểm soát. Để đơn vị khác khỏi bùa, tốn tiền mà chẳng ra khách.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114