Tự động hóa marketing đang là chủ đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Khi mà công nghệ hỗ trợ ngày càng phát triển, hiệu quả của chiến dịch marketing đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Tự động hóa Marketing là gì?

Có thể hiểu đơn giản, tự động hóa marketing là việc áp dụng công nghệ quản lý vào tiếp thị. Cũng như chiến dịch marketing đa kênh tự động. Với việc áp dụng tự động hóa doanh nghiệp có thể tác động đến khách hàng mục tiêu thông qua việc tự động gửi email, web hay mạng xã hội. Những thông điệp, tin nhắn sẽ được gửi hoàn toàn tự động dưới hóa trình chuẩn hóa theo như hướng dẫn. Qúa trình nayfcos thể được xây dựng theo khuôn mẫu có sẵn. Hoặc cũng có thể điều chỉnh dựa trên từng chiến dịch khác nhau để tối ưu hiệu quả.

Công cụ tự động hóa thường được bộ phận marketing và sale sử dụng với mục đích tự động hóa chiến dịch marketing. Từ đó tối ưu hóa hiệu quá bán hàng và tăng trưởng doanh thu. Những hoạt động cần tự động hóa đều sẽ dược đề ra từ trước và chỉ cần đi theo một quy trình nhất định. Như vậy có thể giảm thiểu, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho nhân viên bán hàng, marketers. Cũng từ đó mà họ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào công việc chuyên môn.

Trên từng chiến dịch, tự động hóa marketing giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng. Ngoài ra còn thuận lợi trong ghi điểm và đo lường ROI tổng thể.

Việc áp dụng thành công tự động hóa sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Cũng là cách để thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển lên quy mô lớn và phức tạp hơn. Bởi tự động hóa marketing tốt được thiết kế và áp dụng nhiều cho mở rộng quy mô doanh nghiệp.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu khái niệm tự động hóa marketing. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Lợi ích của việc tự động hóa Marketing

Đầu tiên phải kể đến là tự động hóa marketing chính là loại công cụ được dùng với mục đích hệ thống hóa. Bên cạnh đó còn đơn giản các công việc mà cần nhiều thời gian. Từ đó giúp cho bộ phận marketing và bán hàng làm việc hiệu suất hơn. Ngoài ra tự động hóa trong quy trình đánh giá khách hàng còn gián tiếp tác động để cách chiến dịch marketing trên nền tảng số trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Khi áp dựng tự động hóa, doanh nghiệp có thể dễ dàng trong việc triển khai chiến lược kỹ thuật số. Mà không còn phải tuân thủ đẩy đủ các bước như trước đây.

Công cụ tự động hóa còn giúp doanh nghiệp xác định được chính xác đối tượng mục tiêu. Đây là cơ sở để xây dựng nội dung phù hợp. Dựa trên lịch trình và hành động cụ thể của đối tượng. Chiến dịch bắt đầu vào vận hành, nhân sự có thời gian để tập trung vào các công việc mang tính chuyên môn hơn. Sau đó chỉ cần tổng hợp, phân tích và điều chỉnh kế hoạch sao cho phù hợp với giai đoạn.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu lợi ích của tự động hóa marketing. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến dịch marketing của ADIDAS

tự động hóa Marketing

tự động hóa Marketing

Tự động hóa hoạt động Marketing như thế nào?

Dự liệu của khách hàng sẽ được thu thập trên nhiều nguồn khác như như: email, website, ứng dụng hay mạng xã hội,… Những dữ liệu này sẽ giúp doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan về khách hàng.

Dựa trên cơ sở này mà các công việc được tiến hành tự động hóa như: Sắp xếp quy trình bài bản. Xác định phân khúc khách hàng mục tiêu chính xác, nhanh chóng với quy mô lớn. Hệ thống tự động hóa còn có thể điều chỉnh tin nhắn để phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Dựa trên cơ sở là hồ sơ lữu trữ của họ. Thông điệp của doanh nghiệp khi gửi tới khách hàng đều được cá nhân hóa. Thông qua email, mạng xã hội, ứng dụng di động, trải nghiệm web,… Chỉ với cú nhấp chuột đơn giản.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến lược marketing của Vans

Một số phương pháp để xây dựng một hệ thống tự động hóa Marketing hiệu quả

Dưới đây là 7 lưu ý mà Tân Nguyễn Marketing cho rằng bạn cần biết trước khi áp dụng tự động hóa marketing:

1. Xác định và trình bày các mục tiêu dài hạn:

Trước khi áp dụng tự động hóa, doanh nghiệp càn trình bày các con số cụ thể, Mục đích để chứng mình rằng khoản đầu tư vào tự động sẽ đưa đến kết quả hay không. Và kết quả mang đến như thế nào cho các bên liên quan cùng theo dõi.

2. Làm việc, hợp tác cùng các phòng ban khác:

Chiến lược tự động hóa marketing sẽ có liên quan tới nhiều nhóm và phòng ban khác nhau. Vì thế ngay từ khi bắt đầu, các thông tin liên quan của các phòng ban cần được thu thập đầy đủ.

3. Tạo sơ đồ quy trình làm việc:

Để có được bức tranh tổng quan về công việc cho từng phong ban. Doanh nghiệp nên sử dụng sơ đồ chi tiết, bào bản về quy trình làm việc tự động. Như vậy cũng sẽ thể hiện được mục tiêu và dễ dàng theo dõi hiệu suất làm việc.

4. Chuẩn bị phân khúc dữ liệu khách hàng:

Phân khúc khách hàng tiềm năng sẽ được xác định dựa trên ngành nghề, vị trí,… Từ đó mới có thể gửi đến các thông tin, thông điệp cụ thể cho khách hàng.

5. Chuẩn bị chiến lược nội dung:

Nên xây dựng một kho thông đầy đủ và thú vị. Như vậy mới dễ dàng tiếp cận được khách hàng ở nhiều giai đoạn trong vòng đời.

6. Lập kế hoạch triển khai trong dài hạn:

Một kế hoạch tự động hóa marketing thành công nhất định không thể thiếu được việc kiểm tra kỹ càng chiến dịch. Ngoài ra doanh nghiệp cũng cần tối ưu hóa khối lượng chương trình. Để các chặng phát triển tiếp đạt được hiệu quả cao.

7. Phân tích hiệu quả hoạt động:

Sau một thời gian sử dụng cần phân tích, để kịp thời có biện pháp điều chỉnh phù hợp với doanh nghiệp trong từng giai đoạn.

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã tiến hành cung cấp thông tin về Tự động hóa Marketing. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết gì nhiều về Marketing thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm nhé. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114