TỔNG HỢP NHỮNG CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI VỀ MARKETING ONLINE

Kiến thức trong lĩnh vực marketing, đặc biệt marketing online là rất rộng lớn. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing điểm qua những câu hỏi và trả lời về marketing online. Để bạn có thêm kiến thức và chiều sâu để nghiên cứu tốt hơn về lĩnh vực này.

Liệt kê chi tiết những câu hỏi và trả lời về marketing online phổ biến

Những cách hiệu quả nhất để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là gì?

Trả lời:
* Tìm kiếm có trả tiền
* Quảng cáo hiển thị
* Tiếp thị nội dung
* Viết tiêu đề rõ ràng
* Hoạt động SEO
* Tối ưu hóa nội dung
* Nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài
* Viết blog của khách
* Tìm kiếm lưu lượng truy cập giới thiệu
* Đăng nội dung trên LinkedIn
* Liên kết nội bộ
* Thư điện tử quảng cáo

Định nghĩa SEO?

Trả lời:
“SEO hoặc Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là quá trình tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập trang web bằng cách tăng khả năng hiển thị cho người dùng của công cụ tìm kiếm web. SEO là quy trình lấy lưu lượng truy cập từ các kết quả tìm kiếm không phải trả phí, biên tập hoặc tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm.”
Giải thích các từ khóa trong Digital marketing? Nó quan trọng như thế nào đối với SEO?
Trả lời:
“Từ khóa là yếu tố cơ bản và quan trọng nhất của Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm. Người dùng sử dụng từ khóa để tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ trên internet.
Từ khóa là cốt lõi của tất cả các nỗ lực SEO của bạn. Chúng rất quan trọng để có thứ hạng tốt hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).”

Các lĩnh vực chính mà bạn có thể sử dụng từ khóa để tối ưu hóa xếp hạng trang web của mình là gì?

Trả lời:
* URL trang web
* Trang Tiêu đề
* Thẻ meta
* Nội dung trang web
* Tiêu đề
* Site URL
* Site Title
* Meta Tag
* Site Content
* Headlines

Các loại SEO khác nhau là gì?

Trả lời:
“SEO mũ trắng – Đây là kỹ thuật SEO phổ biến nhất sử dụng các phương pháp và kỹ thuật để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của một trang web không tuân theo các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm. SEO mũ trắng sử dụng các kỹ thuật như nội dung chất lượng cao, mua lại liên kết, tối ưu hóa HTML trang web và tái cấu trúc.
SEO mũ đen – Nó khai thác các điểm yếu khác nhau trong các thuật toán của công cụ tìm kiếm để có được thứ hạng cao. SEO mũ đen không tuân theo các nguyên tắc SEO được đặt ra bởi các công cụ tìm kiếm. Một số kỹ thuật SEO mũ đen là nhồi nhét từ khóa, spam liên kết, văn bản ẩn, liên kết ẩn.
SEO mũ xám – SEO mũ xám không phải là đen cũng không phải là trắng, nó kết hợp cả hai. Đó là sự chuyển đổi từ kỹ thuật SEO đen sang kỹ thuật SEO trắng và từ kỹ thuật SEO trắng sang kỹ thuật SEO đen.”

Tối ưu hóa On-page và Off-page là gì?

Trả lời:
“On-page: Nó đề cập đến các yếu tố mà bạn có thể tối ưu hóa trên trang web của riêng mình để tăng lưu lượng truy cập. Các thành phần chính liên quan đến tối ưu hóa trên trang là – Tiêu đề của trang, Thẻ mô tả meta, Hình ảnh được tối ưu hóa với thẻ alt, cấu trúc URL, Nội dung chất lượng cao, Liên kết nội bộ được tối ưu hóa.
Off-page: Nó bao gồm việc thu thập các liên kết ngược cho trang của bạn từ các trang web có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn. Các thành phần chính liên quan đến tối ưu hóa Off-page là – Có được các backlink, Tận dụng tương tác xã hội với trang web của bạn, Quảng cáo nội dung của bạn qua các kênh xã hội, Thêm bookmarks social, guest post.”
Kể tên một số công cụ Digital Marketing hữu ích?
Trả lời;
* Keyword Discovery
* RankWatch
* Moz
* Alexa Rank
* Google Analytics
* Crazy Egg Heat Map
* Favicon
* Generator XML Sitemap
* Generator Link Popularity SubmitExpress
* Keyword Tracker Digital
* Google Trends
* Google
* Kissmetrics
* SEMrush
* Ahrefs
* Buzzsumo
* AdEspresso
* MailChimp
* Unbounce
* Hasoffers

Các vấn đề về SEO là là những câu hỏi và trả lời về marketing online được quan tâm hàng đầu

Nhiều người hiểu lầm chạy quảng cáo là làm Marketing (trích status)

Giải thích về quảng cáo PPC hoặc Pay Per Click?

Trả lời:
“Trong quảng cáo Trả tiền cho mỗi lần nhấp, nhà quảng cáo trả tiền cho nhà xuất bản (chủ sở hữu trang web hoặc một máy chủ của trang web) khi quảng cáo được nhấp.”
Giải thích Tiếp thị lại của Google AdWords?
Trả lời:
“Tiếp thị lại của Google AdWords được đề cập đến một chiến lược tiếp thị được nhắm mục tiêu hỗ trợ các nhà tiếp thị tiếp cận với những người đã truy cập trang web của họ trước đây nhưng không hoàn tất việc mua hàng.
Nó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi vì những khách truy cập trang web trước đây có thể đã quen thuộc với thương hiệu của bạn và dễ dàng chuyển thành khách hàng tiềm năng.”

Giới hạn cho các ký tự trong Quảng cáo AdWords là gì?

Trả lời:
“Dòng tiêu đề và dòng tiêu đề phụ không được nhiều hơn 30 ký tự và phần mô tả phải trong vòng 90 ký tự.”
Kể tên một số tiện ích mở rộng quảng cáo Google AdWords?
Trả lời:
* Tiện ích mở rộng cuộc gọi
* Tiện ích mở rộng chú thích
* Quảng cáo tiện ích mở rộng
* Phần mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc
* Phần mở rộng về liên kết trang web
* Phần mở rộng về địa điểm của đơn vị liên kết
* Phần mở rộng ứng dụng

Đâu là cách tiếp cận lý tưởng cho các chiến dịch PPC hiệu quả?

Trả lời:
* Thêm nhiều từ khóa PPC hơn để mở rộng phạm vi tiếp cận
* Chia quảng cáo thành các phân đoạn nhỏ hơn để có Tỷ lệ nhấp (CTR) tốt hơn
* Xem xét các từ khóa PPC không hoạt động
* Tinh chỉnh các trang đích để phù hợp với các truy vấn tìm kiếm
* Cải thiện mức độ liên quan của chiến dịch bằng cách thêm các từ khóa phủ định

Bạn có thể làm gì để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình?

Trả lời:
“Có thể đạt được tỷ lệ chuyển đổi tăng lên bằng cách thử nghiệm các yếu tố trang web khác nhau, đặc biệt là trên trang đích. Ngoài ra, bạn có thể thử nghiệm chức năng, bố cục và phong cách trên các trang đích.”
Giải thích một thiết kế web đáp ứng tốt nhu cầu?
Trả lời:
“Thiết kế web đáp ứng giúp các trang web hoạt động tốt trên các thiết bị khác nhau như máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng. Nó đảm bảo rằng người dùng có trải nghiệm xem tuyệt vời cho dù họ sử dụng thiết bị nào để truy cập trang web của bạn.”

Ngoài ra thì ads là vấn đề tiếp theo mà mọi người chú ý trong những câu hỏi và trả lời về marketing online cần biết

Sự khác biệt giữa tiếp thị trực tiếp và xây dựng thương hiệu là gì?

Trả lời:
“Sự khác biệt cơ bản giữa chúng là thương hiệu được thực hiện để xây dựng nhận thức, trong khi tiếp thị trực tiếp giúp các công ty tiếp cận trực tiếp với khách hàng của họ.”

Hạn chế của Marketing Online là gì?

Trả lời:
“Tính cạnh tranh gay gắt: Vì tiếp thị trực tuyến dễ tiếp cận và tiết kiệm chi phí, nên nó đã trở thành một phương pháp ưa thích của hầu hết các thương hiệu. Vì vậy, đó là một nhiệm vụ khó khăn để được chú ý giữa sự cạnh tranh khốc liệt như vậy.”

Sự khác biệt giữa SEO và SEM là gì?

Trả lời:
“SEO cho phép trang web của bạn xuất hiện trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm trong khi SEM là công cụ tiếp thị công cụ tìm kiếm để mua một không gian trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm.”

Công dụng của anchor tags trong SEO là gì?

Trả lời:
“Văn bản liên kết là văn bản hiển thị, có thể nhấp được trong một siêu liên kết. Các từ chứa trong anchor text có thể xác định thứ hạng của trang trong các công cụ tìm kiếm.”

Kể tên một số công cụ PPC (Pay-Per-Click)?

Trả lời:
* SEMrush
* Unbounce
* Optimization
* Keyword Planner AdWords
* Editor AdWords
* Wrapper

Làm thế nào bạn có thể sử dụng Social Media để Marketing?

Trả lời:
“Social media marketing liên quan đến việc tạo và chia sẻ nội dung trên các kênh social để đạt được các mục tiêu marketing và xây dựng thương hiệu. Nó bao gồm các hoạt động khác nhau như đăng hình ảnh, video và các nội dung khác thúc đẩy sự tương tác của khán giả.
Social media marketing có thể giúp bạn bằng cách tăng lưu lượng truy cập trang web, xây dựng chuyển đổi, tăng nhận thức về thương hiệu và cải thiện giao tiếp và tương tác với đối tượng mục tiêu.”

Bạn biết gì về Email Marketing?

Trả lời:
“Email Marketing là một chiến lược Digital Marketing hiệu quả cao bằng cách gửi email đến khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Email Marketing hiệu quả chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng và biến người mua một lần thành người hâm mộ trung thành.”

Content Marketing là gì?

Trả lời:
Content Marketing là một cách tiếp cận chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung phù hợp, có giá trị và nhất quán để thu hút và giữ chân đối tượng được xác định rõ ràng và thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng. Những lý do chính để các doanh nghiệp sử dụng tiếp thị nội dung là:
* Tăng doanh số bán hàng
* Tiết kiệm chi phí
* Những khách hàng tốt hơn có nhiều lòng trung thành hơn

Các công cụ khác cũng góp phần quan trọng để giải thích về những câu hỏi và trả lời về marketing online

Các kiến thức về Zalo OA cho ngành BĐS (trích status)

Tại sao online marketing được ưa thích hơn offline marketing?

Trả lời:
Online marketing được ưa thích hơn offline marketing vì những lý do sau:
* Bạn có thể khai thác lượng khán giả lớn hơn và dễ dàng mở rộng về mặt địa lý
* Thông tin ngay lập tức có sẵn trên mạng
* Tương tác với khách hàng dễ dàng hơn và liên hệ nhanh hơn
* Theo dõi tốt hơn

Các công ty nên đo lường Thành công Social Media Marketing như thế nào?

Trả lời:
“Thành công được đo lường bằng cách sử dụng các số liệu khác nhau – lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và khách hàng. Đếm số lượng người theo dõi trên các kênh của bạn có thể giúp bạn biết được phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội của mình.
Các yếu tố xác định sự thành công là có bao nhiêu người trên mạng xã hội truy cập vào trang web của bạn, bao nhiêu người trong số họ là khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và bao nhiêu người trong số họ trở thành người phục vụ.”

AMP là gì?

Trả lời:
“AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages. Đây là một dự án của Twitter và Google nhằm tạo ra các trang di động nhanh. AMP là một thư viện mã nguồn mở giúp tạo một trang web nhẹ và tải nhanh.
Nó cho phép các nhà tiếp thị và nhà xuất bản tạo các trang web thân thiện với thiết bị di động, có thể được hỗ trợ ở các nền tảng khác nhau và tương thích với tất cả các loại trình duyệt.”

Bạn sử dụng KPI nào trong báo cáo trên mạng xã hội?

Trả lời:
Các chỉ số hiệu suất chính phổ biến trong báo cáo social media là –
* Reach
* Engagement
* Leads
* Conversions
* Likes
* Share
* Traffic Data
* Leads
* Active Followers
* Brand Mentions

Từ khóa đuôi dài là gì?

Trả lời:
“Từ khóa đuôi dài là một cụm từ khóa chứa hơn 4 từ giúp kết quả tìm kiếm cụ thể hơn. Từ khóa đuôi dài nhận được lưu lượng tìm kiếm thấp, nhưng chúng dễ ranking hơn các từ khóa ngắn.”

Giải thích ý nghĩa của CTR và cách bạn tính toán nó?

Trả lời:
“CTR đại diện cho Tỷ lệ nhấp thể hiện số lượng khách truy cập vào chương trình khuyến mãi của bạn trên trang web. CTR = Số lần click / Số lần hiển thị * 100.”
Bạn muốn đặt các quảng cáo liên quan đến Việc làm trên nền tảng nào?
Trả lời:
“LinkedIn. Vì nó thường được truy cập bởi các chuyên gia và người tìm việc nên quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận được đối tượng cần thiết.”
Đề cập đến một số tùy chọn mức phí thầu?
Trả lời:
* Giá mỗi nhấp chuột (CPC)
* Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPI)
* Giá mỗi hành động / chuyển đổi (CPA)

Tại sao bạn nên sử dụng YouTube cho Digital Marketing?

Trả lời:
“Với YouTube, bạn có thể trình bày hình ảnh thương hiệu tốt hơn bằng cách tạo video thú vị, có thể giúp tăng lưu lượng truy cập SEO, mở rộng phạm vi tiếp cận xã hội, tạo nhận thức về thương hiệu và cải thiện ROI.”

Làm thế nào bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập Digital đến trang web của chúng tôi ngay lập tức?

Trả lời:
“Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội với các bài đăng liên kết trở lại trang web của bạn là một cách quan trọng để thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn trong một khung thời gian ngắn hơn.”
Tối ưu hóa chuyển đổi là gì?
Trả lời:
“Tối ưu hóa chuyển đổi là một phương pháp xác định cách một trang web có thể tăng tỷ lệ khách truy cập thành khách hàng thực tế. Chuyển đổi là một khách truy cập trang web đã thực hiện một hành động mong muốn thay vì chỉ xem nội dung và rời đi. “

Làm cách nào để đo lường ROI của bất kỳ kênh nào?

Trả lời:
“Để tính toán ROI của một chiến dịch Marketing, hãy tích hợp nó vào phép tính tổng thể ngành kinh doanh. Lấy tăng trưởng doanh số bán hàng từ dòng sản phẩm, trừ chi phí tiếp thị và chia cho chi phí tiếp thị.
(Tăng trưởng doanh số – Chi phí tiếp thị) / Chi phí tiếp thị = ROI”

Sự khác biệt giữa CPC và EPC là gì?

Trả lời:
“CPC là giá mỗi nhấp chuột, một mô hình được sử dụng để định giá nhiều PPC hoặc trả cho mỗi mô hình quảng cáo như AdWords của Google.
EPC (Thu nhập trên 100 lần nhấp) được sử dụng trong lĩnh vực tiếp thị liên kết để đo lường thu nhập trung bình trong khoảng thời gian 7 ngày mà một đơn vị liên kết có thể kiếm được cho mỗi 100 lần nhấp mà họ tạo ra.”

Phân biệt liên kết Nofollow và Dofollow trong SEO?

Trả lời:
Liên kết không theo dõi hướng dẫn Bot công cụ tìm kiếm rằng siêu liên kết không được ảnh hưởng đến xếp hạng của mục tiêu liên kết trong chỉ mục công cụ tìm kiếm. Nó làm giảm hiệu quả của thư rác công cụ tìm kiếm và cải thiện chất lượng của kết quả công cụ tìm kiếm.
Các liên kết làm theo cho phép các công cụ tìm kiếm theo dõi chúng và tiếp cận trang web của bạn, tạo ra liên kết và một liên kết ngược.”

Sự khác nhau giữa số lượt xem trang và số phiên?

Trả lời:
“Một phiên là một lần truy cập duy nhất vào trang web của bạn nhưng số lần xem trang thể hiện thời gian riêng lẻ mà một trang trên trang web của bạn được Người dùng tải.
Một Phiên duy nhất có thể bao gồm nhiều Lần xem trang nếu người dùng điều hướng đến bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn mà không rời khỏi.”

Các công cụ WebMaster là gì?

Trả lời:
“Công cụ Quản trị Trang web của Google là một tập hợp các tiện ích web giúp chủ sở hữu trang web đảm bảo rằng trang web của họ thân thiện với Google.
Các công cụ này có nhiều ứng dụng như lấy dữ liệu về lưu lượng tìm kiếm đến, yêu cầu Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web, xem báo cáo lỗi thu thập thông tin,…”

Xác định hành trình của một người mua sắm trực tuyến?

Trả lời:
Hành trình của một người mua sắm trực tuyến có 4 bước –
* Nhận thức : Khi người tiêu dùng khám phá thương hiệu của bạn.
* Cân nhắc : Khách hàng tiềm năng tìm kiếm để kiểm tra xem bạn có cung cấp sản phẩm họ cần hay không.
* Sở thích : Người mua sắm trực tuyến thiết lập sở thích về trang web mà họ muốn mua hàng, dựa trên nghiên cứu của họ.
* Mua hàng : Khách hàng đưa ra quyết định mua hàng.
những câu hỏi và trả lời về marketing online

Làm thế nào để bạn luôn cập nhật các xu hướng Digital Marketing mới nhất?

Trả lời:
“Vì Digital Marketing là một lĩnh vực động, điều quan trọng là phải luôn cập nhật các blog, sách, podcast và hội thảo trên web. Một số tài nguyên phổ biến để luôn cập nhật về Digital Marketing là các trang web như Mashable, WordStream Blog , Social Media Examiner, Neil Patel Blog,…”

Bạn có nghĩ rằng Digital Marketing sẽ thay thế các phương thức marketing truyền thống trong tương lai gần?

Trả lời:
“Một điều có thể nói một cách an toàn. Đó là chưa chắc Digital Marketing sẽ thay thế hoàn toàn marketing truyền thống trong tương lai gần.
Thay vào đó, các nhà tiếp thị đang tích hợp cả hai nền tảng để tối ưu hóa các kế hoạch của họ nhằm đạt được ROI tối ưu. Thay vì thay thế nhau, cả Digital Marketing và truyền thống đang trở nên bổ sung cho nhau.”

Điều nào là cần thiết: số lượng tương tác hoặc lượt thích/người theo dõi?

Trả lời:
“Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ là về số lượng người theo dõi hoặc lượt thích.
Bởi vì trừ khi những người theo dõi và lượt thích này chuyển đổi thành doanh số bán hàng hoặc thúc đẩy doanh nghiệp của bạn, thì không có lý do gì để chạy theo việc tăng chúng. Do đó, tương tác tốt hơn là người theo dõi hoặc lượt thích.”

Những kỹ năng cần thiết cho Digital Marketing là gì?

Trả lời:
“Digital Marketing là sự kết hợp của đổi mới, sáng tạo và phân tích. Một người phải có óc sáng tạo, kỹ năng phân tích dữ liệu, kỹ năng viết, chỉnh sửa và kỹ năng kỹ thuật để trở thành một nhà Digital Marketing thành công.”

Làm cách nào để thu hút sự chú ý của nhiều người mua tiềm năng hơn đối với các sản phẩm/dịch vụ do doanh nghiệp của chúng tôi cung cấp thông qua các kênh Social Media?

Trả lời:
“Sự chú ý tương đương với nội dung đổi mới. Nếu bạn sản xuất nội dung tốt và hiển thị nó một cách chính xác vào đúng nơi vào đúng thời điểm, nó chắc chắn sẽ cho kết quả đầu ra.
Một số cách để thu hút khách hàng của bạn thông qua Social Media là – tạo các tiêu đề hấp dẫn, đăng phương tiện trực quan chất lượng, tổ chức các cuộc thi, đảm bảo bài đăng của bạn có nội dung tốt, tập trung vào sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn, phản hồi các nhận xét kịp thời,…”

Bạn có thấy điều gì sai với các chiến thuật Digital Marketing mà chúng ta đang tuân thủ ngay bây giờ không? Nếu có, bạn muốn thay đổi nó như thế nào?

Gợi ý trả lời:
Câu hỏi này nhằm kiểm tra xem bạn có hiểu rõ về mọi thứ liên quan đến công ty mà bạn đã ứng tuyển hay không. Ở đây bạn có thể đi với việc chứng minh 3 điểm:
* Bạn đã đánh giá cẩn thận các chiến thuật và chiến lược thịnh hành của công ty.
* Bạn thành thật về những thiếu sót của họ mà bạn đã xác định.
* Đưa ra một vài chiến lược hiệu quả để chứng minh rằng bạn vượt xa đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể tạo khách hàng tiềm năng như thế nào?

Gơi ý trả lời:
Mô tả quy trình tạo khách hàng tiềm năng bằng Phễu bán hàng và các kỹ thuật Digital Marketing khác như tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng, đầu tư vào công nghệ mới nhất, tối ưu hóa nội dung thông tin, tự động hóa hoạt động tiếp thị của bạn…

Bạn đang theo dõi chiến lược nào để xếp hạng từ khóa?

Trả lời:
“Xếp hạng cho từ khóa là một quá trình lặp lại, bạn sẽ không nhận được kết quả như mong muốn 100%, đặc biệt nếu từ khóa bạn đang cố gắng xếp hạng là một từ khóa phổ biến.
Nhưng content và thực hành SEO như nghiên cứu từ khóa, kiểm tra sự cạnh tranh, lên ý tưởng nội dung, tối ưu hóa cho từ khóa của bạn, v.v. có thể giúp bạn xếp hạng.”

Giải thích quy trình của Facebook Marketing?

Trả lời:
“Đối với Facebook Marketing, chia sẻ nội dung có giá trị kết nối với khách hàng tiềm năng là cách làm quan trọng nhất.
Bạn có thể lập kế hoạch Facebook Marketing bằng cách xác định đối tượng, đặt mục tiêu, tạo trang kinh doanh trên Fb , đăng nội dung hấp dẫn và kết hợp quảng cáo Facebook.”

Bạn có biết những xu hướng Digital Marketing mới nhất?

Trả lời:
Dưới đây là một số xu hướng để trả lời:
* Tìm kiếm bằng giọng nói
* Trò chuyện thông minh hơn
* Tiếp thị thực tế ảo và tăng cường
* Video trực tiếp
* Tiếp thị qua email dựa trên mức độ tương tác
* Thông báo đẩy của trình duyệt
* Cá nhân hóa Nội dung

Những công cụ SEO off-page nào bạn sử dụng đẻ phân tích backlink?

Trả lời:
Ahref, semrush, ravan, backlink watch,…
Bạn biết gì về Viral Marketing?
Trả lời:
“Tiếp thị lan truyền (Viral Marketing) là một chiến lược kinh doanh sử dụng các mạng xã hội hiện có để quảng bá sản phẩm. Nó đề cập đến cách người tiêu dùng truyền bá thông tin về một sản phẩm cho những người trong mạng xã hội của họ.”
Cách để bạn thiết lập, theo dõi và phân tích xem một chiến dịch có thành công hay không?
Gợi ý trả lời:
Bạn có thể thảo luận về các mục tiêu thúc đẩy của chiến dịch có thể khác nhau, từ việc nâng cao nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng hoặc tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội.
Bạn cần theo dõi tiến trình của chiến dịch qua Google Analytics và các công cụ theo dõi khác để luôn cập nhật tiến trình chiến dịch. Điều cần thiết là bạn phải đề cập đến tầm nhìn của mình để bạn có thể hành động.

Cách mà bạn cấu trúc ngân sách Marketing?

Trả lời:
Các chìa khóa quan trọng để lập kế hoạch và thực hiện ngân sách Marketing là:
* Tính toán ngân sách tiếp thị và sắp xếp các mục tiêu tiếp thị của bạn với các mục tiêu chiến lược của công ty.
* Xác định ngân sách tiếp thị để phát triển một kế hoạch tiếp thị chi tiết hỗ trợ chiến lược của bạn.
* Phân bổ ngân sách
* Thực hiện kế hoạch ngân sách tiếp thị.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114