Khi làm marketing chắc chắn bạn sẽ có những lúc cần đến những công cụ làm marketing miễn phí này. Tân Nguyễn xin sơ lược qua một vài tools hữu ích để bạn hiểu rõ hơn nhé.

1.Google Keyword Planner (Keyword Research)

http://adwords.google.com/keywordplanner

Công cụ SEO miễn phí này thường không được nhiều người đánh giá cao khi thay thế Google Keyword Tool, song đó, công cụ này có thể cho ra được những dữ liệu độc nhất, không thể tìm thấy được ở những nơi khác.

2.Google Trends (Keyword Research)

http://google.com/trends/

Công cụ Google Trends giúp hỗ trợ các bạn, giúp xem xét các xu hướng tìm kiếm trên Google và cho biết các từ khóa tìm kiếm nào phổ biến nhất theo dòng thời gian. Đặc biệt, đậy chính là công cụ SEO miễn phí mà bạn nhất định phải có và cài đặt.

3.Ubersuggest (Keyword Research) – một trong những công cụ làm marketing miễn phí

http://ubersuggest.org/

Có thể các bạn chưa biết, tất cả các SEOer đều yêu mến Ubersuggest. Đơn giản là vì tính tiện lợi khi sử dụng, thao tác dễ dàng và các ý tưởng khảo sát từ khóa lại khá đa dạng. Bạn chỉ cần sử dụng sức mạnh của Google Suggest, bạn sẽ nhận lại được hàng trăm kết quả tiềm năng nhất.

4.Wordstream Free Keyword Tools (Keyword Research, Tools Suite)

http://www.wordstream.com/free-keyword-tools

Ngoài những công cụ SEO có chức năng tính phí, Wordstream lại có khả năng cung cấp một bộ công cụ giúp ích rất nhiều cho việc truy cập đến hàng ngàn các từ khóa đề xuất khác nhau, vô cùng phong phú, khi bạn chỉ việc đưa ra những từ khóa gốc.

5.Keyword Eye (Keyword Research)

http://www.keywordeye.com/

Công cụ SEO này sẽ thực hiện việc khảo sát từ khóa cho bạn, thông qua cách thêm những hình ảnh trừu tượng đính kèm từ khóa – đây là một điều khá cần thiết dành cho bạn khi bạn muốn đưa khái niệm giá trị của từ khóa lên một bước tiến cao hơn và xa hơn.

6.SEMRush (Keyword Research, Competitive Inelligence)

Http://www.semrush.com/

Những từ khóa trả tiền (còn gọi là PPC) hay từ khóa được tìm kiếm một cách tự nhiên nhất (Organic) được cung cấp thông qua công cụ SEMRush, thường rất hay, hữu ích và toàn diện. Bạn có thể sử dụng công cụ này trong việc khảo sát đối thủ, bạn sẽ khá ngạc nhiên với kết quả đấy!

7.Wordtracker (Keyword Research) – một trong những công cụ làm marketing miễn phí

http://www.wordtracker.com/

Đây chính là bộ khảo sát từ khóa mạnh mẽ nhất, được sử dụng bởi nhiều nhà tiếp thị hàng đầu, SEOer chuyên nghiệp. Wordtracker có chương trình cung cấp rộng rãi bản dùng thử (Trial) miễn phí.

8.Content Strategy Generator Tool (Content)

http://seogadget.com/content-strategy-generator-tool-v2-update/

Công cụ này được lấy từ SEO Gadget, khi sử dụng công cụ này, bạn sẽ có được một chiến lược khá thông minh và hữu ích. Giúp bạn thực hiện việc khảo sát trên từ khóa tìm kiếm, từ đó bạn có thể ước tính kích thước của đối tượng mà bạn nhắm đến.

9.Convert Word Documents to Clean HTML (Content)

http://word2cleanhtml.com/

Bất chấp sự nổi lên cực mạnh của Google Docs, Word vẫn là một công cụ chiếm được phần lớn ưu thế trên toàn thế giới. Sao chép và cắt dán (Copy $ Paste) vẫn luôn luôn là một trở ngại lớn, tuy nhiên, công cụ này lại biến trở ngại thành con số không và thao tác lại trở nên dễ dàng hơn.

10. Copyscape (Content) – một trong những công cụ làm marketing miễn phí

http://www.copyscape.com/

Copyscape có tiện ích như sau, vừa thực hiện chức năng phục vụ cho việc kiểm tra các bài đạo văn, lại vừa được dùng để kiểm tra các bài viết có nội dung trùng lặp. Công cụ này rất tuyệt trong việc sử dụng kiểm tra xem, các nội dung bài viết có bị người nào đó phân phát khắp các trang mạng, trang website khác hay không.

11.Google Public Data (Content)

http://www.google.com/publicdata/directory

Dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu công cộng to lớn và rộng khắp, các dữ liệu do Google cung cấp công khai chính là một điểm khởi đầu quá tuyệt hảo cho việc khảo sát các nội dung, Infographics và hơn thế nữa.

12.MyBlogGuest (Link Building, Content)

http://myblogguest.com/

Sự phát triển của Blog vẫn còn mạnh và Blog vẫn được nhiều người sử dụng tốt. MyBlogGuest sẽ hỗ trợ cho bạn, tìm thấy các cơ hội tốt, tiện ích ở khu vực này.

13.Similar Page Checker (Content, Technical SEO)

http://www.webconfs.com/similar-page-checker.php

Bạn nên sử dụng công cụ này để kiểm tra các vấn đề về việc trùng lặp nội dung. Cũng tương tự như các trang kiểm trả sự trùng lặp khác, công cụ hỗ trợ SEO này sẽ cho các bạn thấy được HTML của những trang có sự giống nhau – điểm tương đồng nhau rõ ràng như thế nào.

14.Text Cleaner (Content) – một trong những công cụ làm marketing miễn phí

http://www.textcleanr.com/

Các vấn đề đơn giản nhất đôi khi phải được giải quyết thông qua một vài công cụ tốt nhất. Text Cleaner sẽ giúp ích cho bạn, dọn dẹp tất cả các loại định dạng văn bản trong khi bạn thực hiện việc sao chép (copy) và việc cắt dán (Paste) qua lại giữa những ứng dụng khác nhau.

15.Wordle (Content) – một trong những công cụ làm marketing miễn phí

http://www.wordle.net/

Công cụ SEO này sẽ giúp bạn tạo ra các từ ngữ, ngôn từ hay, thu hút, đẹp. Rất phù hợp cho việc hiển thị hình ảnh và thích hợp trong việc khảo sát nghiên cứu.

16.Yahoo Pipes (Content, Productivity)

http://pipes.yahoo.com/pipes/

Công cụ Yahoo Pipes là một công cụ tuyệt vời. Giúp thu gom các mảnh thông tin lại, tạo thành một bản nội dung cụ thể. Công cụ này được dùng trong việc xây dựng thông tin liên kết với bất kỳ thành phần, bất kỳ điều gì mà bạn mong muốn.

17.nTopic (Content) – một trong những công cụ làm marketing miễn phí

http://www.ntopic.org/

nTopic thuộc một trong số rất ít các phương pháp đã được chứng minh rằng công cụ này có thể đưa ra những đánh giá nội dung một cách chính xác nhất, hoàn hảo nhất. Và có khả năng đưa ra, cung cấp các từ khóa. Đề xuất để cải thiện nội dung đó tốt hơn.

18.Raven (Tools Suite, Diagnostic, Content, Social)

http://raventools.com/

RavenTools

Raven giúp cung cấp một bộ công cụ SEO kinh điển nhất. Nội dung hay, các công cụ khảo sát phổ biến nhất. Và được tin dùng sử dụng nhiều bởi những nhà tiếp thị.

Xem thêm

5 bước chuẩn bị quan trọng trong content marketing
10 bí quyết email marketing

Vẫn còn rất nhiều các công cụ khác trong infographic. Bạn tìm hiểu thêm những công cụ làm marketing miễn phí để tiết kiệm thời gian làm việc hơn nhé. Tân thấy chúng rất hiệu quả đấy.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114