Kinh doanh bằng hình thức online ngày càng được ưa chuộng bởi nó tiện lợi, chi phí thấp,… Để đáp ứng nhu cầu của người mua và người bán. Hàng loạt các công cụ miễn phí, kênh bán hàng online được ra đời. Nhằm giúp đỡ bạn phát triển công việc kinh doanh online của mình. Cùng Tân Nguyễn Marketing tham khảo thông tin về những công cụ đó nhé.

Các mô hình kinh doanh online phổ biến nhất hiện nay

Mô hình kinh doanh online trên mạng xã hội

Đây là quá trình bạn mang sản phẩm của mình tiếp cận khách hàng qua các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram,… Đây là một mô hình kinh doanh khá hiệu quả. Bởi có đến 90% dân số hiện nay đang sử dụng mạng xã hội. Các nền tảng này cũng phủ sóng hầu hết các nơi trên Trái Đất.

Mô hình này cũng càng ngày càng phát triển và được nhiều người áp dụng. Bởi ở đây mang lại lượng khách khổng lồ cho các shop, doanh nghiệp. Mà chi phí không cao, dễ sử dụng và dễ bán.

Mô hình kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử

Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử hiện nay đang đầy sức hút bởi độ tiện lợi của nó. Theo Tân Nguyễn Marketing thì thay vì việc phải ra trực tiếp cửa hàng như trước đây. Thì giờ bạn đã có thể mua được những mặt hàng mình cần ngay tại chính căn nhà của mình. 

Các bước để kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần điện đầy đủ thông tin theo giao diện đã có sẵn như: Mô tả sản phẩm, giá cả sản phẩm, hình ảnh sản phẩm và phí vận chuyển. Đối với người mua hàng cũng rất đơn giản, khách hàng chọn sản phẩm mình định mua rồi ấn thêm. Sau đó vào mục thanh toán và nhấn đồng ý thanh toán là xong.

Một số các sàn thương mại điện tử lớn nhất được nhiều người sử dụng để kinh doanh online cũng như dùng để mua sắm. Có thể kể đến như: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,….

Mô hình bán sỉ

Một trong những mô hình kinh doanh online đang được nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây phải kể đến mô hình bán sỉ. Với mô hình bán sỉ thì không cần nhiều vốn không cần quá chú trọng đầu tư thương hiệu, không mất chi phí thuê mặt bằng,…

Bán sỉ tuy không được đầu tư về mặt hình thức. Nhưng quy mô bán vẫn rộng hơn bán lẻ và khách hàng cũng đông hơn so với bán lẻ.

Xem thêm: tổng hợp những câu chuyện kinh doanh thành công nhất thế giới

Mô hình Affiliate

Đây là một trong những hình thức tiếp thị liên kết bằng link sản phẩm thông qua internet. Nhà cung cấp là cá nhân hoặc doanh nghiệp có sản phẩm muốn thông qua các mạng xã hội để quảng bá sản phẩm của mình. 

Người sử dụng hình thức này sẽ được nhà cung cấp trả một khoản hoa hồng. Khi người mua ghé qua cửa hàng của nhà cung cấp thông qua link tiếp thị. Tuy nhiên khách hàng phải nhấn mua sản phẩm thành công thì người tiếp thị mới được trả hoa hồng. 

Những kênh bán hàng online dễ tiếp cận khách hàng

Có rất nhiều kênh bán hàng online mang lại lượt tiếp cận khủng hiện nay. Tân Nguyễn Marketing khuyên bạn nên theo dõi xem đó là những kênh nào. Và nó có phù hợp với chiến lược kinh doanh của bạn không nhé.

Facebook – kênh bán hàng online

Từ trước đến nay, Facebook vẫn được coi là kênh bán hàng online hiệu quả số 1 trên các nền tảng xã hội. Có đến 97% các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh trên facebook đã phản hồi tốt về nền tảng này.

Bán hàng trên facebook có những ưu điểm sau:

  • Bán hàng online miễn phí 
  • Có rất nhiều người sử dụng mạng xã hội facebook. Từ đó thu hút lượt tiếp cận khổng lồ
  • Một hồ sơ rõ ràng, đầy đủ thông tin cần thiết. Còn tạo độ tin tưởng cho khách hàng khi mua hàng
  • Dễ dàng quản lý, chỉnh sửa,…

Facebook hẳn là một lựa chọn không tồi. Nếu bạn bắt đầu có ý định kinh doanh online mà nguồn vốn thấp đó.

Xem thêm: chi tiết những gì cần thiết cho người bắt đầu đi kinh doanh online

Zalo – kênh bán hàng online

Điểm mạnh của Zalo là được nhiều nơi trên thế giới sử dụng rộng rãi, dễ dàng liên hệ và không mất phí. Đối tượng sử dụng zalo khá đa dạng, từ người trẻ tới người già đều sử dụng nền tảng này. Từ đó bạn có thể bán được nhiều sản phẩm hơn, đa dạng hơn. 

Tỷ lệ reach ở zalo (100%) cao hơn facebook từ 10 – 15%, nếu bạn có khoảng 100 bạn bè. Thì khi đăng bài, zalo sẽ gửi thông báo đến 100 người bạn đó. Và tất cả những người đó cũng sẽ thấy bài đăng của bạn. Ở zalo còn có chức năng “tìm bạn quanh đây” khá thú vị. Giúp các bạn kết nối được với những người ở quanh khu vực nào đó.m 

Instagram – kênh bán hàng online

Trong vài năm trở lại đây, khách hàng có xu hướng sử dụng instagram thay thế cho facebook và zalo khá nhiều. Bởi độ phủ sóng của nó ở trên khắp thế giới. Ngay cả những người nổi tiếng ở các nước cũng sử dụng chủ yếu nền tảng này. 

Đây cũng là một thị trường béo bở cho những người đang có ý định thử sức với kinh doanh mà chưa biết nên chọn nền tảng nào đó.

kênh bán hàng online

kênh bán hàng online

Lời kết

Trên đây là những mô hình kinh doanh online phổ biến nhất hiện nay và tên một số các kênh bán hàng online hot nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên bổ ích với bạn.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114