Ngày nay có rất nhiều các phần mềm, máy móc can thiệp vào các loại công việc, nhiệm vụ nhằm giảm tải áp lực cho con người mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Trong doanh nghiệp có khá nhiều loại giấy tờ cần quản lý mà người quản lý khó mà kiểm soát được. Bài viết ngày hôm nay Tân Nguyễn Marketing sẽ giới thiệu tới bạn một số phần mềm quản lý doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là một hệ thống lớn được tích hợp đầy đủ các tính năng như: Kiểm soát, đánh giá, phân tích các hoạt động diễn ra trong công ty. Hiện nay, có không ít các doanh nghiệp còn sử dụng các phần mềm để đánh giá thị trường. Nhằm giữ vững vị thế của mình và giúp gia tăng doanh thu.

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý doanh nghiệp

Tại sao các doanh nghiệp lại chọn sử dụng các phần mềm để hỗ trợ quản lý. Qua một cuộc khảo sát nhỏ, Tân Nguyễn Marketing nhận được các phản hồi như sau:

Quản lý và truy cập thông tin mọi lúc mọi, mọi nơi

Với những chủ kinh doanh thì dữ liệu được ví như tiền, việc kiểm soát dữ liệu của mình các tốt. Tức là khả năng quản lý tiền bạc của người chủ đó cũng rất tốt. Với phần mềm quản lý này, bạn có thể truy cập vào bất cứ lúc nào, bất cứ chỗ nào bạn muốn. 

Phần mềm hiển thị con số và hiển thị thêm tính năng báo cáo, tổng hợp dữ liệu một cách tổng quan nhất. Điều này giúp người chủ doanh nghiệp kiểm soát doanh nghiệp của mình dễ hơn và kịp thời đưa ra những thay đổi đáng có.

Xem thêm: tổng hợp những câu chuyện kinh doanh thành công nhất thế giới

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi làm chủ một doanh nghiệp, Tân Nguyễn Marketing chắc chắn bạn sẽ phải quản lý các loại phần mềm như:

 • Phần mềm quản lý đơn hàng
 • Phần mềm quản lý nhân viên, khách hàng
 • Phần mềm quản lý doanh thu, các chi phí doanh nghiệp
 • Các bảng quản lý sản phẩm,…

Điều này thật rắc rối và mất thời gian đúng không. Vậy nên các doanh nghiệp dần chuyển sang mô hình sử dụng các phần mềm một cho tất cả. Vừa tiết kiệm công sức, thời gian và vừa tiết kiệm chi phí nữa.

Quản lý được hiệu suất làm việc của nhân viên

Phần mềm quản lý sẽ hiển thị hiệu suất làm việc của nhân viên. Giúp bạn dễ nhìn được tình trạng làm việc của nhân viên. Từ đó đưa ra được những giải pháp khắc phục hiệu quả và nhanh chóng.

Những phần mềm quản lý tốt nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm và lí do cần sử dụng phần mềm quản lý. Thì hẳn bạn cũng đang đi tìm cho mình một phần mềm quản lý phù hợp rồi đúng không. Dưới đây là một số gợi ý mà chúng tôi gợi ý cho bạn, cùng Tân Nguyễn Marketing tham khảo nhé:

Viindoo 

Trong xu hướng chuyển đổi số như hiện nay. Thì đây là một trong những phần mềm được đánh giá là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất so với các nhu cầu của doanh nghiệp. Một số các tính năng nổi bật của phần mềm này như sau:

 • Tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết như: quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, quản lý kế toán,…. Kiểm soát được nhiều bộ phận trong cùng 1 thời điểm.
 • Nhờ khả năng tự động hóa 95% mà có thể quản lý được hoạt động về tài chính kế toán dễ dàng.
 • Góp phần đẩy mạnh doanh số nhờ việc đánh giá và giám sát được nhân viên.

Xem thêm: chi tiết những gì cần thiết cho người bắt đầu đi kinh doanh online

AMIS – phần mềm quản lý doanh nghiệp

AMIS là phần mềm quản lý trực tuyến thân thiện với doanh nghiệp, dễ dàng sử dụng. Và cũng quản lý được toàn bộ nguồn tài chính, kế toán chính xác. Ngoài ra AMIS còn có những ưu điểm như sau:

 • Quy trình làm việc tự động hóa
 • Giảm chi phí thuê nhân viên hoặc các chi phí cơ sở hạ tầng không cần thiết.
 • Cho phép chủ doanh nghiệp truy cập quản lý ngay trên thiết bị di động
 • Phân quyền nhân viên, kiểm soát và liên kết được các phòng ban trong công ty.

Microsoft Dynamic 365 

Đây là phần mềm tích hợp các tính năng. Như quảng cáo, marketing hay quản lý khách hàng cực kỳ hiệu quả,… Sử dụng phần mềm này giúp các bạn giảm được một lượng chi phí mà ban đầu dành cho quảng cáo. Một số ưu điểm khác mà Tân Nguyễn Marketing liệt kê được như:

 • Lập ra các bảng báo cáo tình hình doanh nghiệp giúp nhà quản trị dễ dàng theo dõi được tổng quan doanh nghiệp vận hành thế nào.
 • Quản lý chặt chẽ số lượng hàng nhập và xuất kho hoặc hàng tồn kho.
 • Lập bảng kế hoạch sản xuất.
 • Tổng hợp thông tin chính xác của khách hàng, lịch sử giao dịch,…

Faceworks – phần mềm quản lý doanh nghiệp

Đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ hơn thì bạn có thể dùng phần mềm Faceworks. Một số tính năng của phần mềm này có thể kể đến như sau:

 • Sử dụng trên nền tảng web, bạn có thể truy cập vào bất cứ lúc nào.
 • Liên tục cập nhật các tính năng nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.
 • Bảo mật cao, hỗ trợ chăm sóc khách hàng,….

Lời kết

Trên đây là top 4 phần mềm quản lý doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao mà được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Hy vọng rằng qua bài viết trên đây các bạn có thể hiểu đúng về khái niệm phần mềm quản lý và nắm được tầm quan trọng của nó trong kinh doanh.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114