Tiếp tục về những sai lầm trong quảng cáo Facebook

Kênh mạng xã hội lớn nhất và phổ biến hàng đầu thế giới thu hút nhiều người dùng. Là một nền tảng quảng cáo hiệu quả giúp tiếp cận lượng đối tượng tiềm năng phù hợp. Hãy điểm qua những sai lầm trong quảng cáo Facebook cùng Tân Nguyễn Marketing nhé.

Những sai lầm trong quảng cáo Facebook (phần 2)

Mười 1, sao chép quá nhiều nhóm quảng cáo cũng như nhiều chiến dịch quảng cáo vô tội vạ mà không kiểm soát. Không tắt bớt những cái đang có lượt tiếp cận và hiệu quả thấp.

Mười 2, áp dụng nhiều chiêu trò qua mặt FB dẫn đến tài khoản gặp nhiều sự cố về sau. Như thể loại Chạy Bùng Tiền, Nợ Tiền Đá Thẻ…

Mười 3, chỉ lo chạy quảng cáo mà không chịu chăm sóc nội dung page. Nhiều khách kỹ tính vô xem page không chất lượng nên không liên hệ mua hàng.

Mười 4, không lên tài khoản BM (business manager) mà cứ mãi chạy tài khoản cá nhân. Trong khi BM có nhiều tiện ích hỗ trợ hơn cho quá trình thiết lập quảng cáo.

Mười lăm, lựa chọn không đúng mục tiêu quảng cáo, giả sự chiến dịch quảng cáo về chương trình khuyến mãi lớn. Chủ yếu để khách hàng biết mà ko chạy tiếp cận đi chạy tương tác, thành ra gây lãng phí ngân sách.

Mười 6, target đối tượng quá rộng, thành ra không đạt hiệu quả tối ưu. Ngược lại target mà hẹp quá thì cũng ko ra khách hàng hoặc chi phí rất cao.

Những sai lầm trong quảng cáo Facebook (phần 1) – trích status

Không có vụ targer đỉnh cao là không target, dù Facebook có tối ưu phân phối thế nào chăng nữa, dù có thì cũng tuỳ sản phẩm và content quảng cáo phải cực kỳ thu hút

Mười 7, nghe mấy “ông Thần” nói đỉnh cao của targer là KHÔNG TARGET gì cả rồi bắt chước làm theo là tào lao, nó ngốn kinh phí cho điên luôn.

những sai lầm trong quảng cáo facebook

Mười 8, target ko cụ thể thành ra máy học FB ko hiểu nên phân phối đối tượng nào. Ví dụ bạn phân phối dân thích chơi Golf và thích Mercedes G63 thì được. Chứ dân thích chơi Golf hoặc thích Tennis mà lại thích G63 nữa thì sẽ bị rối.

Nhân viên content làm gì nâng cao kỹ năng? (trích status)

Mười 9, không seeding trước khi chạy, cho nick ảo like tầm chục cái, vài cái comment. Chứ chưa có gì mà chạy thì khách rất khó tương tác. Vì tâm lý ko ai muốn làm “người đầu tiên” cả vì nó giống “chuột bạch” lắm.

Double Mười, cứ mãi trung thành với chiến dịch hiệu quả, chiến dịch chạy được một thời gian rồi thì nên setup chiến dịch mới, vì một phần lượng khách hàng đã khai thác được kha khá ko bị trùng lặp trong tương lai, phần nữa có sự đổi mới trong hình ảnh và nội dung cũng sẽ kích thích khách hàng hơn.

Bận quá nay mới viết xong phần 2. Còn tiếp phần 3, đón xem thì viết tiếp.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114