Tiếp tục tổng hợp phần cuối những sai lầm trong quảng cáo Facebook

Trải qua 2 phần trước, chắc hẳn bạn đã nắm được phần lớn những điều cần lưu ý để tối ưu quảng cáo Facebook. Ở bài này hãy tiếp tục cùng Tân Nguyễn Marketing đi tới phần cuối. Về những sai lầm trong quảng cáo Facebook để đạt hiệu quả tốt nhất.

Những sai lầm trong quảng cáo Facebook (phần 3)

Hai 1, mua tài khoản Via nhiều rồi đăng nhập nhiều TK vào cùng 1 thiết bị. FB phát hiện xong nó khoá, hết cho chạy QC. Đôi khi chạy không được hiệu quả xong tìm mấy ông Agency cam kết ra đơn. Xin lỗi bạn đa phần xạo hết đó, họ có hiểu sản phẩm bạn đâu mà đòi ra đơn. Đôi khi ra đơn cũng từ nick ảo hoặc thông tin tào lao bên nó tự sắp xếp đấy thôi.

Hai Hai, target gì bán nấy, như bán giày target người thích giày. Điều đó đúng nhưng ko hoàn chuẩn, quan trọng bạn bán giày nào nữa: cao gót hay thể thao, nhiều cô gái mang giày cao gót thì hay thích mặc váy còn mang giày thể thao thì thích quần jean, kaki…Nên nhắm mục tiêu thích các loại quần đó đôi khi lại phù hợp hơn, cái này thuộc tư duy logic.

Hai 3, tiếp cận nhiều khách hàng hơn không đồng nghĩa với việc ra đơn nhiều hơn. Tối ưu sản phẩm và dịch vụ của bạn đi thì khách hàng sẽ đông hơn. Sản phẩm cảm nhận tốt với giá mềm thì khách chả mua ầm ầm.

Hai Tư, không test chiến dịch trước, làm gì cũng phải có ngân sách test thị trường. Coi khách hàng đã chuẩn chưa, rồi phù hợp với loại hình quảng cáo nào, trước khi đẩy mạnh ngân sách lên cao hơn.

Những sai lầm trong quảng cáo Facebook (phần 2) – trích status

Các số liệu trên quảng cáo Facebook đều có thể làm giả được nếu bạn không hiểu cơ chế

Hai lăm, chạy sai loại hình quảng cáo, như sản phẩm A người ta đặt hàng qua comment nhiều nhưng sản phẩm B người ta lại thích inbox đặt hàng hơn còn sản phẩm C thì phải điền form để được tư vấn, chạy ko đúng thể loại chiến dịch thì cũng ko ra được khách mặc dù lượng tiếp cận cao và đúng đối tượng.

những sai lầm trong quảng cáo facebook

Hai 6, không chăm sóc khách lại khách hàng đã tương tác, đặc biệt inbox. Nhiều khách vậy lắm, inbox xong không trả lời. Nhưng chúng ta bỏ qua luôn thì sẽ mất khách. Cứ chăm sóc hỏi thăm lại vậy mà nhiều khi họ lại đặt hàng.

Những sai lầm trong quảng cáo Facebook (phần 1) – trích status

Hai 7, bỏ sót khách, đối với những page lớn, chạy ngân sách chiến dịch lớn, khách đổ về nhiều. Nhưng ko quản lý bằng cách phần mềm CRM mà quản lý tay. Thành ra ko check kỹ hết khách và bỏ sót.

Hai 8, target quá sâu nhiều tầng nhiều lớp. Thành ra máy học facebook khó nhận dạng được tệp đối tượng chuẩn như ý của bạn. Mà có lọc ra được thì giá thầu cũng sẽ rất cao.

Hai 9, ko chịu remarketing cho khách hàng để vào web để tối ưu chuyển đổi, giúp ra đơn hàng nhiều hơn.

Hãy có sẵn nhiều tài khoản Facebook để có sẵn nguồn tài nguyên dễ bề xử lý sau này

Ba chục, giảm chi phí trên mỗi tương tác xuống thấp quá, ví dụ trung bình 2000đ giảm xuống chỉ còn 500đ trên mỗi lượt tương tác, thành ra quảng cáo ko chạy được nữa, tưởng đang “tối ưu” nhưng thành ra “phá game”.

p/s: đây cũng là phần cuối luôn, vì hết biết viết thêm cái gì nữa rồi, kaka, chúc chạy ra nhiều đơn

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114