Tổng hợp phần đầu tiên những sai lầm trong quảng cáo Google

Hiểu về quảng cáo Google là gần như bạn hiểu phần lớn kỹ thuật ads trong digital marketing. Nên nắm được rõ những sai lầm trong quảng cáo Google sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc. Vì sao Tân Nguyễn Marketing dám nói điều này: vì do Google Ads quá khó quá rộng và đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật lẫn tư duy.

Những sai lầm trong quảng cáo Google (phần 1)

Tiếp tục đến với các sai lầm trong quảng cáo Google. Thì sau đây Tân liệt kê tiếp cho mấy bạn những trường hợp hay mắc phải, thường hay xảy ra. Để phòng ngừa rủi ro và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Một là, toàn nghĩ việc sử dụng chiêu trò thủ thuật với Google. Nhưng xin lỗi thằng GG khó nhai hơn FB nên đừng hòng qua mặt ảnh.

Hai là, nhân bản nhiều chiến dịch cũng nhưng nhiều nhóm quảng cáo. Nhưng điều này là ko cần thiết với quảng cáo GG.

Ba là, dồn nhiều đối tượng na ná nhau vào cùng một nhóm. Từ đó khó quản lý, nên chia nhỏ ra nhiều nhóm trong 1 chiến dịch.

Bốn là, không tham khảo giá thầu trước, cũng không lập kế hoạch từ khoá. Từ đó chạy những từ khoá giá thầu quá cao hoặc quá phổ biến, thành ra tốn tiền nhiều lại không hiệu quả.

Google Ads luôn là nền tảng khó “khuất phục” nhất

Năm là, không lên thời gian chi tiêu ngân sách, chạy nền tảng nào cũng vậy. Test trước 1 thời gian với ngân sách nhỏ đã rồi mới đổ tiền lớn được. Cho chạy bung lụa ngay từ đầu chỉ làm phí tiền mà thôi.

Những sai lầm trong quảng cáo Facebook (phần 3) – trích status

những sai lầm trong quảng cáo google

Sáu là, không setup chi tiết về thời gian, địa điểm và một số yếu tố ngoại vi khác. Như chạy bán hàng ở VN mà chơi toàn cầu thì mấy ông chỗ khác vô tình đánh tào lao mà lại trúng từ khoá thành ra tốn tiền. Hay set khung 10 đêm đến 7 sáng toàn “trẻ trâu” online. Thì khách thực tế lại ko xuất hiện, tương tự vậy chứ tuỳ sản phẩm đối tượng cũng sẽ khác nhau.

Những sai lầm trong quảng cáo Facebook (phần 2) – trích status

Google Ads có rất nhiều thể loại quảng cáo: tìm kiếm, mua sắm, hiển thị, video, địa phương, ứng dụng

Bảy là, không chú trọng đến chất lượng bài quảng cáo, có chạy đúng từ khoá mà quảng cáo ko hấp dẫn thì người ta cũng ko bấm vô xem đâu, cho dù quảng cáo tìm kiếm hay quảng cáo GDN, Youtube gì cũng vậy, các mục tiêu chiến dịch đó thì chú trọng mặt thông điệp từ hình ảnh và nội dung truyền tải trên video.

Tám là, không đa dạng các hình thức quảng cáo khác nhau mà cứ tập trung vào 1 thể loại, nên test thử nhiều thể loại để đo lường, đôi khi thể loại bạn nghĩ ko hiệu quả lại là hiệu quả.

Chín là, không đọc kỹ mấy chính sách của GG, chạy qc bị vi phạm chính sách về hình ảnh, về từ ngữ nhiều và liên tục quá, thành ra bị khoá tài khoản luôn, nhiều khi bị phán lạm dụng, né tránh hệ thống, nhiều lần sẽ bị Vô Hiệu Hoá tài khoản vĩnh viễn.

Mười là, không chịu khó đi nghiên cứu đối thủ, để hiểu mẫu quảng cáo đối thủ và các từ khoá mà đối thủ tập trung, chỉ ngồi phán đoán và tự lên chiến lược theo cảm tính cá nhân.

Còn tiếp phần 2, quan tâm thì mai post tiếp

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114