Phần tiếp theo để tổng hợp những sai lầm trong quảng cáo Google

Công cụ quảng cáo Google luôn được sự đánh giá cao và quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Để nắm được những sai lầm trong quảng cáo Google hãy cùng Tân Nguyễn Marketing xem qua những chia sẻ bên dưới nhé.

Tiếp tục: những sai lầm trong quảng cáo Google (phần 2)

Mười một là, không tối ưu hoá điểm chất lượng. Tăng khả năng hiển thị của quảng cáo trong chiến dịch đó tốt hơn. Xuất hiện được nhiều hơn ở vị trí cao hơn.

Mười hai là, quên tối ưu luôn cả hiệu suất quảng cáo. Không khai thác triệt để giá trị mà chiến dịch sẽ mang lại.

Mười ba là, không chịu đọc báo cáo, không đo lường hiệu quả chiến dịch mang lại, không tối ưu ngay lập tức những khuyết điểm.

Mười bốn là, sau khi tự động giá thầu rồi tinh chỉnh là về giá thấp hơn để tiết kiệm chi phí. Nhưng để thấp quá, thấp hơn cả giá sàn, thành ra không quảng cáo không chạy nổi.

Mười lăm là, không chịu thêm các tính năng mở rộng. Khách nhìn quảng cáo sơ sài quá cũng không muốn nhấp vô xem.

Mười sáu là, quên bỏ từ khoá phủ định vào chiến dịch. Thành ra quảng cáo xuất hiện với tệp đối tượng cùng ngành. Nhưng khác nhu cầu, nên không chuyển đổi được.

Những sai lầm trong quảng cáo Google (phần 1) – trích status

những sai lầm trong quảng cáo google

Một trong những vấn đề khó hiểu của Google Ads đó là Chuyển Đổi

Mười bảy là, không tập trung chạy chuyển đổi cho các loại chiến dịch tăng doanh số hoặc thu hút khách tiềm năng. Mà lại chủ yếu tiếp cận nhiều hay nhiều lượt nhấp chuột. Từ đó khiến chiến dịch mang lại hiệu quả thấp.

Mười tám, không đề phòng các “click tặc” phá hoại, mặc dù GG có cơ chế phòng ngừa việc này rồi nhưng phải tăng cường thêm một số giải pháp khác sẽ tốt hơn.

Những sai lầm trong quảng cáo Facebook (phần 3) – trích status

Mười chín, ko tận dụng chạy remarketing trên tệp đối tượng khách hàng đã vào web nhưng chưa mua hàng, mất đi lượng khách hàng tiềm năng đáng kể.

Hai chục, không liên kết với các công cụ hỗ trợ khác như Google Tag Manager (quản lý gắn thẻ), Google Merchant Center (quản lý sản phẩm chạy qc mua sắm), Google Bussiness (tạo địa điểm chạy qc trên google map), Youtube (chạy qc cho video), Analytist (phân tích hành vi khách hàng khi vào web kèm một số thông tin chi tiết về nhân khẩu học khách hàng để tối ưu web hơn)

Vẫn còn phần 3, tiếp tục thì mai viết

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114