Phần cuối cùng để tổng hợp những sai lầm trong quảng cáo Google

Câu chuyện quảng cáo Google không bao giờ có hồi kết. Nói vậy thôi chứ cơ bản phần này bạn cũng nắm được những sai lầm cố hữu thường thấy. Cùng với Tân Nguyễn Marketing đi tới phần cuối những sai lầm trong quảng cáo Google nhé.

Tiếp tục phần cuối đây: Những sai lầm trong quảng cáo Google (phần 3)

Hai mốt, không cập nhật thay đổi cơ chế quảng cáo của GG. Hiện tại đang khá tối ưu mặt thiết lập trở nên thân thiện và đơn giản hơn. Bởi vậy mấy cái công nghệ thì nên tiếp cận cái mới. Mấy cái cũ chỉ là nền tảng thôi chứ không phải để ứng dụng.

Hai hai, không chịu học thi mấy chương trình của GG hỗ trợ để hiểu hơn. Về cách thức quảng cáo cũng như các cách thực hiện các chiến dịch.

Hai ba, chưa hiểu hết các thông số kỹ thuật cũng như sự khác nhau. Của các loại hình chạy quảng cáo, các loại hình giá thầu. Cứ setup theo cảm tính nên ko mang lại chất lượng tốt.

Hai tư, không bơm tiền đủ để duy trì chiến dịch đang chạy hiệu quả. Thành ra khách đang đổ về tốt mà bị ngưng, làm giảm doanh thu của “shop”.

Hai lăm, không thiết lập giới hạn kinh phí cho mỗi chiến dịch. Cũng dính phải chuyện chạy “bung lụa” thoải mái quá thành ra ngốn chi phí quá trời mà không được kiểm soát.

Những sai lầm trong quảng cáo Google (phần 2) – trích status

những sai lầm trong quảng cáo google

Hai sáu, không tập trung vô nền tảng được nhiều người search nhất. Có nhiều sản phẩm thì máy tính lại search nhiều hơn. Nhưng đa phần thì người ta dùng điện thoại thông minh là nhiều.

Để làm tốt Google Ads đòi hỏi tư duy trí tuệ rất nhiều

Hai bảy, cứ nghĩ đối tượng trong quảng cáo GG là không cần thiết, nhưng cũng chưa hẳng đúng, ví dụ có nhiều sản phẩm người A mua người B xài nhưng người A phải từ 30 tuổi trẻ lên chứ dưới 30 tuổi là ko được, bỏ qua hẳng đối tượng cũng là sự sai sót.

Những sai lầm trong quảng cáo Google (phần 1) – trích status

Hai tám, test A/B trước khi đổ tiền chạy chính thức, vì bạn ko biết nhóm nào trong chiến dịch hiệu quả, trong nhóm đó bài quảng cáo nào hiệu quả, rồi bài quảng cáo đó với nhóm A ko hiệu quả nhưng nhóm B lại hiệu quả. Phải dùng phương pháp loại trừ hết mới ra được kết quả cuối cùng.

Hãy làm chủ công cụ quàng cáo mạnh nhất Thế Giới

Hai chín, không chú trọng đến trang đích của quảng cáo, vì mọi thứ đều ok hết mà trang cuối của bạn như hạch (hình ảnh xấu, giao diện rối, nội dung không hấp dẫn) thì khách có vào cũng thoát ra thôi.

Ba chục, môn này khó, nên phải tìm thầy giỏi mà học, Facebook nhiều khi chạy tạm tạm thì còn mò được chứ món này hầu như toàn chữ với số, tự học có mà chết, trừ phi bạn phải đam mê thích thú lắm giống mình mới được, mình thì toàn tự học.

p/s: chạy quảng cáo GG thì đau đầu hơn FB nhưng FB lại “có ăn” hơn GG vì bên FB sử dụng được chiêu trò nhiều hơn.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114