ADIDAS là một trong những thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới, với hơn 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối giày dép và quần áo thể thao chất lượng cao. Điều gì giúp ADIDAS tồn tại lâu đến như vậy? Tại sao sản phẩm của ADIDAS luôn đi cùng năm tháng. Cùng đọc bài viết chiến lược marketing của ADIDAS để hiểu rõ hơn về thương hiệu này nhé

Tổng quan về Chiến lược Marketing của Adidas

Chiến lược sản phẩm của Adidas

Adidas tập trung vào việc sản xuất và phát triển các sản phẩm thể thao. Bao gồm giày, quần áo, phụ kiện và các sản phẩm có liên quan đến thể thao và hoạt động ngoài trời. Thương hiệu này đóng vai trò lớn trong việc phát triển các sản phẩm thể thao chất lượng cao. Và đột phá, tập trung vào việc cải thiện hiệu suất, tính năng của sản phẩm. Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Adidas cũng tập trung vào việc tạo ra các giải pháp công nghệ mới cải thiện hiệu suất của sản phẩm. Thương hiệu này sử dụng các công nghệ tiên tiến để tăng cường tính năng và sự thoải mái của sản phẩm. Bao gồm các công nghệ đệm, đế giày linh hoạt và chất liệu siêu nhẹ. Điều này giúp Adidas tạo ra các sản phẩm thể thao có khả năng tăng cường hiệu suất của người sử dụng. Giúp họ đạt được thành tích tốt hơn trong hoạt động thể thao của mình.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Adidas . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: các phương pháp viết content quảng cáo FB và hướng dẫn cách thực hiện (có minh hoạ)

Chiến lược giá của Adidas – Chiến lược marketing của Adidas

Chiến lược giá của Adidas tập trung vào việc tạo ra giá trị cao cho khách hàng. Thông qua việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và độc đáo. Thương hiệu này sử dụng chiến lược giá khá linh hoạt. Tùy thuộc vào loại sản phẩm và thị trường mục tiêu.

Trên thị trường quốc tế, Adidas sử dụng chiến lược giá chênh lệch để tạo ra sự khác biệt giữa các mặt hàng của mình và các đối thủ cạnh tranh. Thương hiệu này tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm cao cấp và độc đáo. Có giá cao hơn so với các sản phẩm tương tự của các đối thủ. Tuy nhiên, Adidas cũng cung cấp các sản phẩm giá rẻ hơn. Đáp ứng nhu cầu của các khách hàng có ngân sách hạn chế.

Đối với thị trường nội địa, Adidas sử dụng chiến lược giá cố định. Tập trung vào việc tạo ra giá cả cạnh tranh và thu hút khách hàng. Thương hiệu này cung cấp các sản phẩm ở mức giá trung bình đến cao cấp. Tuy nhiên giá cả của các sản phẩm này vẫn phải cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Adidas cũng sử dụng các chiến lược khuyến mãi và giảm giá để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Thương hiệu này thường có các chương trình khuyến mãi đặc biệt trong các dịp lễ tết và các sự kiện thể thao lớn như World Cup hay Olympic. Ngoài ra, Adidas cũng có các chương trình giảm giá định kỳ trong năm. Thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược giá của Adidas . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược phân phối của Adidas – Chiến lược marketing của Adidas

Chiến lược phân phối của Adidas tập trung vào việc tạo ra một kênh phân phối đa dạng và tiện lợi để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với sản phẩm của thương hiệu. Thương hiệu này sử dụng một số kênh phân phối khác nhau. Bao gồm cửa hàng trực tuyến, cửa hàng trực tiếp, nhà phân phối và đại lý bán lẻ.

Cửa hàng trực tuyến của Adidas là một kênh phân phối quan trọng. Cho phép khách hàng dễ dàng mua sản phẩm từ bất kỳ vị trí nào trên thế giới. Thương hiệu này cung cấp một trang web chuyên nghiệp và dễ sử dụng. Cho phép khách hàng có thể tìm kiếm và mua sắm các sản phẩm của thương hiệu một cách dễ dàng. Ngoài ra, Adidas cũng sử dụng các nền tảng thương mại điện tử khác như Amazon, Zalando. Và các trang web bán lẻ khác để tăng khả năng tiếp cận của sản phẩm với khách hàng.

Xem thêm: phân tích quá trình các bước chuẩn bị của một marketer chạy quảng cáo (GG, FB)

Chiến lược chiêu thị của Adidas – Chiến lược marketing của Adidas

Adidas sử dụng các chiến lược quảng cáo để tạo dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ. Thương hiệu này sử dụng các chiến dịch quảng cáo trực tuyến và ngoại tuyến để tăng cường nhận thức về sản phẩm của mình. Các chiến dịch quảng cáo của Adidas thường tập trung vào sự đột phá, sáng tạo và tính độc đáo của sản phẩm. Cũng như lợi ích và giá trị mà sản phẩm mang lại cho khách hàng.

Sự Kiện thể thao và tài trợ cũng là một phần quan trọng trong chiến lược chiêu thị của Adidas. Thương hiệu này thường tài trợ các sự kiện thể thao lớn như World Cup, Olympic hay UEFA Champions League. Đồng thời, Adidas cũng tài trợ các đội bóng đá và các vận động viên hàng đầu trên thế giới. Như Lionel Messi, Paul Pogba hay Naomi Osaka. Nhờ đó, Adidas có thể tăng cường nhận thức thương hiệu và tạo dựng niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của mình.

Lời kết

Bằng cách tạo ra các sản phẩm thể thao chất lượng cao và đột phá, sử dụng các ngôi sao và đội tuyển nổi tiếng để giới thiệu sản phẩm, và sử dụng các chiến dịch quảng cáo đầy sáng tạo, Adidas đã trở thành một trong những thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới. Qua bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu về chiến lược marketing của Adidas và có được những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về thương hiệu này.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114