Từ một thương hiệu thời trang gốc Ý đã nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới, vậy chiến dịch marketing của Armani là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược sản phẩm – Chiến dịch marketing của Armani

Một số thương nhãn hiệu nổi tiếng của Armani có thể kể đến như là:

Giorgio Armani:

Đây là nhãn hiệu chuyên cung cấp những sản phẩm quần áo may sẵn, phụ kiện mỹ phẩm, nước hóa,… Logo của nhãn hiệu Giorgio Armani cũng khá ấn tượng với chữ G và chữ A tạo nên một vòng tròn bắt mắt.

Emporio Armani:

Đây là thương hiệu cung cấp các bộ sưu tập về quần áo may sẵn với xu hướng thời trang hiện đại. Ngoài ra thì Emporio Armani cũng hợp tác với Reebok để cho ra mắt những đôi giày có nhãn hiệu EA7. 

Armani Collezioni:

Thương hiệu cung cấp những dòng sản phẩm đại chúng của Giorgio Armani. Gía bán sản phẩm của này cũng rẻ hơn rất nhiều khi so với Giorgio Armani. Logo của sản phẩm này có màu đen, trên đó được khắc họa lên nhãn trắng. Thương hiệu này chuyên đưa đến những sản phẩm áo sơ mi, bộ suits.

Armani Exchange:

Vào năm 1991 tại Mỹ thì thương hiệu này được thành lập. Thương hiệu này chuyên bán lẻ các sản phẩm thời trang.

Armani Junior và Armani Baby:

Thương hiệu này chuyên cung cấp những sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và được cho ra mắt vào năm 1979.

Armani/Casa: Đây là thương hiệu cung cấp những bộ sưu tập nội 

Armani/Dolci: Đây là thương hiệu chuyên cung cấp sản phẩm bánh kẹo và năm 2002 thì thương hiệu này được thành lập.

Armani/Fiori: Nhãn hiệu cửa hàng hoa.

Armani/Hotels: Đây là thương hiệu chuyên về vận hành khách hạn, khu nghỉ dưỡng,…

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Armani. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược giá – Chiến dịch marketing của Armani

Thương hiệu có tốc độ phát triển thần tốc là cái tên mà người ta ghi nhận và ưu ái gọi Armani. Sở dĩ có tốc độ phát triển như vậy cũng do trong lịch sử phát triển thương hiệu này gặp không quá nhiều biến cố. Trên làng thời trang thế giới hiện nay. Thì Armani  được đánh giá là một trong những thương hiệu hàng đầu. Và vẫn đang được chủ quản bởi nhà sáng lập Giorgio Armani.

Chiến lược định giá ngoại hạng là chiến lược được Armani  áp dụng. Demi là một trong những thương hiệu phụ có nhiều sản phẩm được định giá thấp hơn. Thế nhưng Armani vẫn luôn áp dụng nguyên tắc định giá cao cấp cho tất cả các danh mục sản phẩm ở các lĩnh vực theo từng mức độ.

Xem thêm: tất cả nền tảng social media trên thế giới hiện nay và ưu nhược điểm là gì

Chiến lược phân phối – Chiến dịch marketing của Armani

New York và Milan là hai nơi đặt hai trụ sở chính của thương hiệu Giorgio Armani. Tập đoàn này hiện đang sở hữu đến 600 cửa hàng. Và có mặt trên 46 quốc gia trên thế giới. Chính nền văn hóa đa dạng và độc đáo của các nước phương Đông. Đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nhà thiết kế Giorgio Armani. 

Hiện nay tại châu Á, thương hiệu Armani  đã có đến hàng ngàn cửa hàng.

Vào năm 1998 thì cửa hàng đầu tiên của thương hiệu Armani đã được mở tại Trung Quốc. Đánh dấu mốc cho sự tấn công vào thị trường đầy tiềm năng này. Vào năm 1992 tại Landmark Chater, Giorgio Armani  cũng đã mở cửa hàng đầu tiên tại Hồng Kông. Và nhanh chóng trở thành thương hiệu đắt giá, cao cấp ngoài nước Ý và được xem là biểu tượng của châu Á.

Tại thị trường Việt Nam thì thương hiệu Armani này đã có mặt tại TP. Hồ Chí Minh. Vào năm 2010 thì các boutique Emporio Armani và Emporio Armani Caffe  được khai trương và đi vào hoạt động tại Việt Nam.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Armani. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.
Xem thêm: phân tích quá trình các bước chuẩn bị của một marketer chạy quảng cáo (GG, FB)

Chiến lược chiêu thị 

Khi mà Armani và Galeotti cho ra mắt thương hiệu thì lúc này trên thế giới đã có rất nhiều thương hiệu thời trang sáng giá khác. Nên sức cạnh tranh lúc này là cực kỳ gay gắt.

Cho nên để lý giải được sự thành công của Armani. phải nói đến chính là sự cộng hưởng của những tác nhân bên ngoài mà thương hiệu này đã tranh thủ được. Và cùng với đó là những triết lý thời trang riêng mà thương hiệu Armani gây dựng thành công.

Một số những ngôi sao lớn Hollywood tiến hành quảng cáo cho thương hiệu Armani. Có thể kể đến như là Sean Connery và Kevin, Jodie Forster, Michelle Pfeiffer, Katie Holmes, Tom Cruise, Lindsay Lohan.

Quan niệm “thương hiệu về phong cách sống”

Thương hiệu Armani đang hy vọng sẽ ngày càng phát triển và định vị thương hiệu của họ được ứng dụng như là phong cách sống. Bởi cho đến nay cũng chưa ai có thể định nghĩa được về khái niệm “thương hiệu về phong cách sống”.

Chính thương hiệu này cũng chưa bộc lộ quan điểm hay đưa ra những phát ngôn về khái niệm này. Thế nhưng theo cách dễ hiểu và ấn ý thì đưa đến cho người dùng sự hãnh diện và tự tin nhất. Được công chúng công nhận mà không cần phô trương ra đó mới thực sự là đẳng cấp. Sâu xa trong khái niệm này cũng muốn nêu bật lên sự khác biệt giữa thương hiệu này. Cũng rất nhiều các thương hiệu thời trang khác trên thị trường.

Triết lý kinh doanh của thương hiệu Armani thể hiện rõ ràng nhất thông qua sản phẩm với tên gọi là giacca destrutturata. Dựa trên nguyên bản là một chiếc comple cổ điển. Mà qua sự cải biên của thương hiệu này đã biến thành một chiếc áo hoàn toàn khác. Cho dù dáng vẻ của nó vẫn được giữ nguyên. 

 Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã cung cấp thông tin chi tiết về Chiến dịch marketing của Armani. Cùng theo dõi chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều chiến dịch marketing của thương hiệu khác nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114