Với sự thành công vang dội như hiện nay thì chiến dịch marketing của coca cola là yếu tố không nhỏ để góp phần tạo nên sự thành công này. Hãy cùng Tân Nguyên Marketing đi tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây nhé.

Chiến dịch marketing MIX của coca cola

Sản phẩm 

Có 5 danh mục sản phẩm chính của Coca cola là: Đồ uống, Nước ngọt có ga, Nước và Hydrat hóa, Nước trái cây, Sữa và thực vật, Cà phê và Nước ngọt. Có khoảng 500 loại nước tạo nên từ 5 danh mục chính này. Trong đó có 4 loại đồ uống phổ biến nhất là: Coca Cola, Sprite, Fanta, Dasani.

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng, Coca cola đã không ngừng bắt tay vào việc phát triển và đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình. Thương hiệu này không ngừng nghiên cứu và tiến hành nhiều thử nghiệm. Với mục đích là đưa ra nhiều sản phẩm mới ra thị trường. Mục đích là để cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Ngoài việc tập trung vào đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm. Thì Coca cola còn tập trung vào cải tiến bao bì. Từ thiết kế đến kiểu dáng của bao bì đều có sự chuyển biến rất linh hoạt và bắt mắt.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Coca Cola. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: khoá học kinh doanh online thực chiến chất lượng cao

 Chiến lược giá linh hoạt

Phân biệt giá là chiến lược được Coca cola sử dụng trong chiến dịch marketing của mình. Cụ thể như sau:

Giá phân biệt – Chiến dịch marketing của coca cola

#1: Phân biệt theo dòng sản phẩm: Đối với mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có một mức giá khác nhau. Bên cạnh đó thì giá cả sản phẩm cũng có sự thay đổi tùy thuộc vào chất liệu bao bì. Như là chai nhựa, chai thủy tinh, lon nhôm,… Mỗi loại bao bì được sử dụng cũng sẽ đưa đến mức giá sản phẩm khác nhau. Mục đích để phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

#2: Phân biệt theo khu vực địa lý: Mỗi khu vực khác nhau, người tiêu dùng tại nơi đó cũng sẽ có đặc điểm khác nhau. Nên để áp dụng thành công chiến lược thâm nhập thị tường thì Coca cola cần điều chỉnh chiến lược của mình theo từng khu vực. Chẳng hạn như sản phẩm cung ứng tại các nông thôn sẽ có mức giá thấp hơn thành thị.

Giá tâm lý – Chiến dịch marketing của coca cola

Coca cola đã áp dụng thành công chiến lược giá tâm lý. Cụ thể thương hiệu này sẽ đặt giá lẻ và cung cấp nhiều tùy chọn giá khác nhau dựa trên số lượng mà khách hàng mua.

Giá theo kênh phân phối – Chiến dịch marketing của coca cola

Chiến lược này được tiến hành với mục đích là phù hợp với chi phí và đặc điểm của từng kênh phân phối.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược giá của Coca Cola. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược phân phối tại các địa điểm quốc tế – Chiến dịch marketing của coca cola

Hiện nay thì Coca Cola đã kinh doanh được 135, có mặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 Với mạng lưới phân phối là cực kỳ rộng lớn trên khắp thế giới. Hiện nay Coca Cola đang hoạt động trên 6 khu vực địa lý. Cụ thể là Châu  Âu, Châu Mỹ Latinh, Bắc Mỹ, Thái Bình Dương,  Châu Á và Châu Phi.

Có thể điểm qua một số kênh phân phối phổ biến của Coca cola như là:

  • Kênh phân phối hiện đại (MT):
  • Kênh phân phối truyền thống (GT):
  • Key account (khách hàng quan trọng):
  • HORECA:
  • Phân phối trực tiếp

Để thúc đẩy sự phát triển của hệ thống các kênh phân phối, Coca cola cũng không ngừng đưa ra nhiều chính sách và những ưu đãi đặc biệt.

Chiến lược xúc tiến – Quảng cáo sáng tạo 

Chiến lược xúc tiến là yếu tố vô cùng quan trọng để góp phần tạo nên sự thành công của coca cola. Về cơ bản thì những kế hoạch quảng cáo của thương hiệu này dựa trên một yếu tố cốt lõi là “sự hạnh phúc”.

1. Sự đơn giản – Chiến dịch marketing của coca cola

Thông điệp quảng cáo của coca cola được truyền qua nhiều thập kỉ là thế. Nhưng vẫn luôn đảm bảo được các tiêu chí như đơn giản, hấp dẫn và rất mạnh mẽ.
Một số chiến dịch quảng cáo đã góp phần không nhỏ đến biến coca cola trở thành công ty đầu ngành. Có thể kể đến như “Enjoy” “You Can’t Beat the Feeling”, “Happiness”. Cũng sau những chiến dịch như vậy đã đưa thương hiệu này trở thành một phần trong cuộc sống của người tiêu dùng.

2. Cá nhân hóa – Chiến dịch marketing của coca cola

Chiến dịch cá nhân hóa mà coca cola áp dụng đi kèm với những thông điệp mang tính điều chỉnh. Sự điều chỉnh này sẽ phụ thuộc vào văn hóa, ngôn ngữ và cả nếp sống ở từng quốc gia, từng địa phương khác nhau. Một số ví dụ điển hình như chiến dịch “định vị bản địa hóa cho thị trường toàn cầu”: chiến dịch “Share a Coke”. Những chiến dịch này đều rất thành công với mức độ lan rộng hiện nay đã hơn 50 quốc gia.

3. Xã hội hóa – Chiến dịch marketing của coca cola

Những công cụ truyền thông, trang mạng xã hội hiện đã trở thành những kênh tiếp thị phát triển với mức độ hiệu quả mang lại thực sự đáng kinh ngạc. Coca cola cũng đã nhanh chóng tận dụng những cơ hội này để thúc đẩy công việc kinh doanh của mình. Cụ thể là đã thành lập hồ sơ tài khoản trên một số nền tảng Social Media uy tín như là:
  • Facebook
  • Twitter
  • Pinterest
  • Snapchat

4. Sự tài trợ – Chiến dịch marketing của coca cola

Bên cạnh những chiến lược tiếp thị hết sức độc đáo. Thì thương hiệu này cũng trở thành nhà tài trợ cho nhiều những chương trình khác nhau. Có thể kể đến như là
American Idol: Coca Cola đã trở thành nhà tài trợ chính thức cho chương trình này trong vòng 13 năm.
Thế vận hội Olympic: Từ năm 1928 thì Coca Cola đã tài trợ cho thế vận hội và tính đến nay đã được hơn 90 năm.
NASCAR: Coca Cola cũng nhanh chóng trở thành nhà tài trợ lâu dài cho Hiệp hội ô tô có cổ phần quốc gia (NASCAR).

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã tiến hành cung cấp thông tin về Chiến dịch marketing của coca cola. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết gì nhiều về Marketing thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm nhé. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114