Bạn đang quan tâm về chiến dịch marketing của haidilao ? Nếu như bạn đã một lần ghé đến ăn uống tại Haidilao chắc chắn sẽ bị ấn tượng. Bên cạnh hương vị của các món ăn thơm ngon đặc biệt thì bạn sẽ bị bất ngờ bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng hết sức chu đáo của thương hiệu này. Và đây cũng chính là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của Haidilao. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết hơn về chiến dịch marketing của thương hiệu này ngay tại bài viết này nhé.

Phân tích chiến lược Marketing của Haidilao

Haidilao ban đầu đã định giá các món ăn của họ ở mức trung bình khá đến cao cấp. Và mặc dù với mức giá có phần hơi nhỉnh hơn so với mặt bằng chung thế nhưng thương hiệu này lại thu hút được lượng khách hàng rất lớn. Và tỉ lệ khách hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ ăn uống cũng ở mức cao. Sau đây chính là những yếu tố tạo nên sự thành công vang dội này của Haidilao.

Gương mặt vàng trong làng chiều khách

Trong ngành F&B, nhân viên là yếu tố cực kỳ quan trọng, có thể nói đây chính là bộ mặt của nhà hàng. Vì thế nên yếu tố đào tạo nhân sự càng được chú trọng hơn. Đây cũng chính là yếu tố quyết định xem khách hàng có quay lại hay không. Tại Haidilao có nhiều khu vực hỗ trợ khách hàng để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Có thể kể đến như là khu vực chờ của khách, khu vực làm nail, khu vui chơi cho trẻ em. Bởi vì thương hiệu này hiểu rõ được một điều rằng nếu như thời gia để khách hàng chờ đợi lâu rất có thể sẽ khiến những trải nghiệm của họ bị ảnh hưởng thậm chí là tệ đi.

Vậy làm gì để thời gian chờ đợi không còn quá nhàm chán?

Để thời gian chờ đợi được phục vụ của khách hàng không bị nhàm chán, nhà hàng đã bố trí khu vực chờ. Khu vực này với số lượng bàn, ghế thoải mái chuẩn chính. Ngoài ra còn có khu vực làm nail cho chị em phụ nữ. Khách hàng trong lúc chờ cũng có thể ăn nhẹ hay thực hiện gấp sao, gấp hạc…

Khu vực vui chơi của trẻ em cũng được hãng này rất chú trọng đầu tư. Mục đích đảm bảo bậc vụ huynh có thể yên tâm dùng bữa khi con mình có thể vui chơi thoải mái.

Quy trình chào đón và tạm biệt khách

Quy trình phục vụ của Haidilao cũng rất bài bản. Bao gồm 3 khâu cụ thể là chào đón khách, phục vụ khách và tạm biệt khách. Mỗi khu vực ăn uống đều có nhân viên túc trực và sẵn sàng phục vụ.

Ngoài ra dịch vụ múa mì của Haidilao cũng là một trong những hình thức được khách hàng yêu thích. Bên cạnh đó còn có hình thức chúc mừng sinh nhật với bảng tên điện tử. Hay xếp gấu bông ngồi đối diện khi ăn một mình.

Nhiều khách hàng còn đánh giá rằng có thể họ không hợp với khẩu vị đồ ăn ở đây. Nhưng vẫn ra về với sự hài lòng. Qua đó chúng ta có thể thấy được thương hiệu này thực sự rất thành công trong việc cung cấp dịch vụ đến khách hàng.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu quy trình chào đón và tạm biệt khách hàng của Haidilao. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: khoá học marketing online thực chiến hiệu quả

Khai thác mạng xã hội hiệu quả – Chiến dịch marketing của haidilao

Haidilao cũng không bỏ qua nền tảng mạng xã hội trong chiến lược marketing của mình. Cụ thể thương hiệu này đã cho lan truyền những đoạn clip biểu diễn múa mì tại nhà hàng. Những clip này nhanh chóng thu hút khách hàng và đạt hàng triệu lượt view. Bên cạnh đó thương hiệu này còn kêu gọi khách hàng tham gia. Và tự làm món soup ngay tại nhà hàng. Hay việc chế biến các món nước sốt và đăng tải lên nền tảng tiktok.

Rất nhiều người yêu thích, food review đã đến nhà hàng. Để quay clip và thể hiện sự khéo léo khi tạo ra những công thức nước lẩu của riêng họ. Điều này càng nhanh chóng đưa đến cho Haidilao sự viral mạnh mẽ. Và nhanh chóng trên các nền tảng MXH.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu về chiến lược khai thác MXH của Haidilao. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: digital marketing từ chiến lược đến thực thi

Chiến dịch marketing của haidilao

Chiến dịch marketing của haidilao

Quyền lợi nhân viên – Chiến dịch marketing của haidilao

Để nhân viên nhiệt tình, cống hiến hết mình cho công việc. Thì Haidilao đã cho ra chính sách hỗ trợ nhân viên rất cụ thể như sau:

  • Haidilao trích hẳn 3% lợi nhuận của cửa hàng để thưởng cho các cấp quản lý tại cửa hàng. Đây là hình thức gắn trách nhiệm cùng quyền lợi để các cá nhân có động lực quản lý, điều hành.
  • Có chính sách khen thưởng cụ thể đối với những nhân viên làm việc và chăm sóc khách hàng tốt. Đây là yếu tố quan trọng để nhân viên làm việc nhiệt tình. Đặt khách hàng lên hàng đầu.
  • Có lộ trình thăng tiến rõ ràng đối với những nhân viên có thâm niên làm việc lâu dài. Đặc biệt là Haidilao không tuyển dụng quản lý. Mục đích là để đảm bảo quyền lợi cho những nhân viên có thâm niên làm việc lâu dài. Cống hiến xuất sắc được đền đáp xứng đáng. Bên cạnh đó còn đảm bảo rằng việc tuyển quản lý cấp cao sẽ không làm mất đi những giá trị cốt lõi của Haidilao.
  • Ngoài ra Haidilao còn có chính sách trợ cấp, hỗ trợ chỗ ở, bảo hiểm học tập cho con cái và toàn gia đình. Mục đích chính là để nhân viên của họ có thể giảm bớt gánh nặng cuộc sống mà yên tâm cống hiến.
  • Ngoài ra Haidilao còn xây dựng những trung tâm đào tạo độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Đi từ những bước đầu tiên.
  • Thành công của Haidilao chứng minh bằng việc tỉ lệ nhân viên nghỉ việc chỉ chiếm khoảng 10%. Và tỉ lệ nghỉ việc ở cấp quản lí là 0%.

Kết luận

Thông qua bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã cung cấp chi tiết và cụ thể về chiến dịch marketing của Haidilao. Những yếu tố cấu thành nên sự thành công của thương hiệu. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114