Thương hiệu bột giặt OMO đã thực sự đi vào tiềm thức người tiêu dùng. Bằng sự kết hợp hoàn hảo của chiến lược marketing và định vị thương hiệu cực kỳ mạnh. Với những chiến lược khôn ngoan khi lấn sân vào thị trường đã giúp OMO vươn lên. Trở thành thương hiệu bột giặt được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết về chiến dịch marketing của OMO Việt Nam ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược marketing-mix của bột giặt OMO tại thị trường Việt Nam

Chiến lược sản phẩm (Product)

OMO đã rất thông thái khi áp dụng những chiến lược sản phẩm của thương hiệu. Dễ nhận thấy nhất là họ tập trung là nổi bật công dụng “Trắng và Sáng”. Bên cạnh đó, thương hiệu này còn tập trung chú trọng vào chất lượng của sản phẩm. Với việc đầu tư dây chuyền sản xuất, công nghệ hiện đại. Nâng cao tính năng tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu và làm quần áo trắng sạch như mới.

Về phần bao bì của OMO là những màu sắc truyền thống. Bao bì nổi bật với màu đỏ, trắng và xanh dượng đậm. Bao bì được thiết kế sáng tạo, ấn tượng và bắt mắt, giúp người tiêu dùng dễ dàng ghi nhớ và trở nên quen thuộc với bao bì.

Có thể nhận thấy được chiến lược sản phẩm với chữ P trong tổng thể marketing của OMO Việt Nam đã mang đến những hiệu quả rõ rệt. Thương hiệu này đã đi đúng hướng để phát triển cũng như mở rộng sản phẩm. Thông qua việc tập trung vào chất lượng và công dụng sản phẩm để tạo ấn tượng tới người tiêu dùng. 

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của OMO . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược về giá (Price) – Marketing của OMO Việt Nam

Giá bán sản phẩm là yếu tố tạo nên sự cạnh tranh quan trọng mà không doanh nghiệp nào có thể bỏ qua. Marketing của OMO Việt Nam thực hiện chiến lược định giá với mục tiêu là tối ưu hóa lợi nhuận. Đảm bảo lợi thế cạnh tranh và phù hợp với khả năng của người tiêu dùng. Đây là yếu tố hết sức quan trọng trong chiến lược marketing của OMO.

Bên cạnh đó marketing của OMO Việt Nam cũng đã sử dung phương thức định giá sản phẩm. Dựa trên giá trị cảm nhận về sản phẩm của khách hàng. Đây là một cách ám thị cho feedback của khách hàng về giá trị sản phẩm và khả năng đáp ứng so với mong đợi của khách hàng.

Để thực hiện thành công chiến lược này. OMO đã nghiên cứu rất kỹ mục tiêu và đo lường cảm nhận của khách hàng về giá trị sản phẩm. Cũng bởi lẽ đó mà OMO nhận ra được xu hướng trong tiêu dùng của người Việt là gắn giá với chất lượng thực sự của sản phẩm. Sản phẩm có giá thành cao thì cũng đồng nghĩa với việc chất lượng phải tốt. Khi đã thành công giành thị phần lớn trên thị trường Việt. OMO đã phát triển nhiều dòng sản phẩm với mức giá khác nhau. Thậm chí là có phần cao hơn đối thủ nhưng vẫn giữ chân được khách hàng. 

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược giá của OMO . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Toàn bộ các công cụ hỗ trợ làm SEO chuyên nghiệp và tính năng của nó

Chiến lược hệ thống phân phối (Place) – Marketing của OMO Việt Nam

OMO hiện đã có mặt ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam. Từ thành thị đến nông thôn. Có thể dễ dàng nhận thấy được OMO đã thành công xây dựng hệ thống tiếp thị – phân phối trên toàn quốc với hơn 10.000 địa điểm.

Ngoài ra OMO còn sử dụng nhân viên bán hàng theo tuyến. Với mục đích là giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng hiệu quả.

Những năm trở lại đây, các sàn thương mại điện tử và các kênh bán hàng phát triển mạnh ở Việt Nam cùng với đó là hình thức mua sắm trực tuyến quá phổ biến. Để bắt kịp xu hướng, OMO cũng đã nhanh chóng góp mặt. Thông qua những sàn thương mại điện tử lớn. Như Shopee, Tiki, Sendo,… Việc này đã tăng thêm tính tiện ích. Giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sắm sản phẩm của OMO mà không phải ra tận các điểm bán truyền thống.

Có thể nhận thấy chiến lược phân phối của OMO đã rất thành công. Khi tập trung vào đối tượng người tiêu dùng. Tuy số lượng bán ra nhỏ nhưng mức độ liên tục và thường xuyên. Thông qua đây thì bạn cũng đã nắm được tổng qua thông tin về chiến lược phân phối của thương hiệu OMO tại thị trường Việt Nam

Xem thêm: Cách bước SEO thông tin trên Google Map hiệu quả nhất 2023

Chiến lược marketing quảng cáo – Marketing của OMO Việt Nam

Cũng tương tự như chiến dịch phân phối thì chiến dịch quảng cáo marketing của OMO Việt Nam cũng xuất hiện trên mọi phương diện truyền thông đại chúng. Cụ thể là những đoạn quảng cáo làm nổi bật về khả năng “Trắng và sáng” vượt trội của sản phẩm. Tiếp đến là những đoạn quảng cáo lồng ghép phòng vấn cảm nhận của người tiêu dùng khi trải nghiệm sản phẩm bột giặt OMO. Bên cạnh đó thì OMO cũng thực hiện chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời. Với mục tiêu là gia tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng tương tác với khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra thì OMO cũng tiến hành chiến dịch marketing trên những nền tảng MXH lớn như là Youtube, Facebook. Bên cạnh đó marketing của OMO Việt Nam còn sử dụng rất nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi. Để thu hút khách hàng tiềm năng.

Với việc nắm bắt, nhạy bén và sáng tạo trong marketing. Đã giúp OMO thành công truyền tải thông điệp tích cực của thương hiệu đến với người tiêu dùng. Và được đón nhận tích cực.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về chiến lược marketing của OMO Việt Nam. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114