Starbucks là một thương hiệu cà phê đã quá nổi tiếng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Để đạt được đến thành công như vậy. Thương hiệu này đã thành công trong việc áp dụng các chiến lược marketing MIX theo mô hình 4P. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết về chủ đề chiến dịch marketing của Starbucks Coffee tại bài viết dưới đây nhé.

Phân tích chiến lược marketing của Starbucks Coffee theo mô hình 4P

Chiến lược marketing của Starbucks Coffee về sản phẩm (Product)

Chiến lược về sản phẩm là chiến lược marketing quan trọng nhất của bất kỳ thương hiệu nào. Đối với marketing của Starbucks Coffee. Họ tập trung vào đa dạng hóa sản phẩm với mục đích là đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Và đa dạng hóa sản phẩm. Một số sản phẩm chính có thể kể đến của Starbucks như:

  • Cà phê
  • Trà
  • Đồ nướng
  • Frappuccino
  • Sinh tố
  • Thực phẩm và đồ uống khác
  • Hàng hóa (cốc, cà phê hòa tan, v.v.)

Bên cạnh những sản phẩm bán quanh năm. Starbucks còn cho ra những sản phẩm giới hạn, sản phẩm bán theo mùa, sản phẩm bán theo từng lễ hội,…

Starbucks luôn không ngừng cập nhật, đổi mới và nâng cao chất lượng sản phẩm. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh sản phẩm chính là cà phê thì Starbucks còn cho ra mắt các loại trà hoa quả theo mùa với hương vị đặc sắc,…

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Starbucks. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Các yếu tố tạo nên chất lượng của SEO Onpage bao gồm những gì, giải thích

Chiến lược Marketing của Starbucks về giá (Price) 

Nói về gái cả thì quả thực marketing của Starbucks Coffee là thương hiệu gây ấn tượng với chiến lược định giá cao cấp. Hay còn gọi là Premium Pricing Strategy.

Thông qua chiến lược này, Starbucks đưa đến cho khách hàng cảm nhận về sản phẩm với giá trị cao, sang trọng. Starbucks tập trung vào việc giá trị mà khách hàng cảm nhận được. Hơn là giá trị thực tế hay chí phí sản xuất nên sản phẩm.

Định giá Premium là một phương thức để thể hiện cảm nhận thương hiệu. Để áp dụng được phương thức này. Đòi hỏi đó là những thương hiệu cung cấp giá trị cao trên từng sản phẩm, đây cũng là lý do để họ tăng lợi thế cạnh tranh với đối thủ.

Có thể nhận thấy sản phẩm cà phê, trà bánh của Starbucks đểu có mức giá cao hơn thị trường. Điều này có thể chứng minh rằng những sản phẩm mà Starbucks cung cấp đến tay khách hàng. Đều là chú trọng đến chất lượng cao và truyền thông.

Kỹ càng trong chọn nguyên vật liệu

Starbucks rất kỹ càng trong chọn nguyên vật liệu từ những hạt cà phê cho đến quy trình chế biến. Đều được tiến hành nghiêm ngặt, quy trình bàn bản. Đội ngũ nhân viên được đào tạo với thái độ chuyên nghiệp. Nên việc sản phẩm cuối cùng đưa đến tay người tiêu dùng không hề rẻ cũng khá dễ hiểu.

Thông qua chiến lược định giá marketing của Starbucks Coffee có thể công nhận về thành công của thương hiệu công trong duy trì hình ảnh cà phê cao cấp. Tuy nhiên không phải vì thế mà thương hiệu không còn chú trọng vào nâng cấp chất lượng sản phẩm. Đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược giá của Starbucks. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Các yếu tố tạo nên bài viết chuẩn SEO là gì, giải thích

Chiến lược Marketing của Starbucks về hệ thống phân phối (Place)

Starbucks có hệ thống phân phối rộng khắp. Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần nên thành công của chiến dịch marekting.

Thời gian đầu thì những sản phẩm của Starbucks chỉ có tại các quán cà phê. Nhưng với sự phát triển quá mạnh mẽ của internet. Starbucks đã bắt kịp xu hướng đưa sản phẩm của mình lên thị trường trực tuyến.

Ngoài ra sản phẩm còn xuất hiện trên nhiều hệ thống bán lẻ trên thế giới. Cho phép khách hàng có thể sử dụng sản phẩm đặt hàng trên Starbucks App mọi lúc mọi nơi. Điều này chứng tỏ sự thích nghi của Starbucks với sự biến thiên của thị trường.

Bên cạnh đó những điểm như khách sạn, sân bay, công sở cũng đã được Starbucks đưa sản phẩm của mình đến. Điều này giúp Starbucks nhanh chóng mở rộng thị trường và tối ưu hóa lợi nhuận.

Đã có hơn 40,000 cửa hàng tạp hóa, trong đó có tận 33,000 cửa hàng tại Hoa Kỳ góp mặt sản phẩm của Starbucks. Điều đó càng khẳng định chắc nịch rằng chiến dịch phân phối đã giúp thương hiệu này nâng cao vị thế của mình trên thị trường cà phê và đồ uống cao cấp.

Chiến lược Marketing của Starbucks về xúc tiến hỗn hợp (Promotion)

Trong chiến lược xúc tiến hỗn hợp. Marketing của Starbucks Coffee đã chú trọng vào việc khai thác và quảng bá thương hiệu của mình thông qua chương trình chiết khấu bán hàng cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra Starbucks cũng không bỏ qua nền tảng mạng xã hội (social

media marketing). Thấu hiểu được lợi ích tuyệt vời mà nền tảng này mang lại. Starbucks cũng nhanh chóng khai thác giá trị truyền thông trực tuyến và trở thành thương hiệu cà phê cao cấp được nhắc đến nhiều nhất.

Ngoài nhu cầu thưởng thức thì khách hàng còn có nhu cầu chia sẻ khoảnh khắc đến với gia đình, bạn bè,… Đây cũng là lý do mà Starbucks Coffee được khách hàng chia sẻ lên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest,… Những khoảng khắc chia sẻ lên MXH như vậy có ý nghĩa rất lớn. Ngoài việc chia sẻ cuộc sống thường nhật còn truyền tải văn hóa uống cà phê đậm chất Starbucks.

Bên cạnh đó thì Starbucks cũng không ngừng triển khai các chương trình khuyến mãi. Đây là một trong những hoạt động thu hút nhiều khách hàng. Có ý nghĩa lớn trong chiến lược marketing của Starbucks Coffee.

Lời kết

Trên đây là Xây dựng kế hoạch marketing cho công ty Starbucks Coffee. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114