Bạn đang quan tâm tìm hiểu về chiến dịch marketing của starbucks ? Không chỉ tại Việt Nam, mà Starbucks còn nổi tiếng trên toàn thế giới. Để có được thanfh công lớn như vậy, thương hiệu này đáp áp dụng thành công chiến lược Marketing Mix theo mô hình 4P. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết hơn về chiến lược này của Starbucks ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Sản phẩm (Product) – Chiến dịch marketing của starbucks

Đa dạng hóa sản phẩm là chiến lược mà Starbucks đã áp dụng thành công trong chiến dịch marketing của mình. Thu hút được rất nhiều khách hàng và đáp ứng được nhu cầu của cả những khách hàng khó tính nhất. Một số sản phẩm của Starbucks có thể kể đến như là:

  • Cà phê
  • Frappuccino
  • Sinh tố
  • Trà
  • Đồ nướng
  • Thực phẩm và đồ uống khác
  • Hàng hóa (cốc, cà phê hòa tan, v.v.)

Starbucks bán sản phẩm quanh năm. Thương hiệu này không ngừng chú trọng vào việc làm mới sản phẩm của mình theo từng đặc tính mùa. Bên cạnh đó còn tung ra thị trường những sản phẩm dạng giới hạn hay sản phẩm cho mùa lễ hội.

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng là những yếu tố được Starbucks đặc biệt chú trọng cải tiến liên tục. Mục tiêu của Starbucks muốn gửi gắm đến khách hàng của mình những ly cà phê thơm ngon đậm đà nhất. Những loại bánh – trà có hương vị độc đáo, ăn vào nhớ mãi. Và đặc biệt hơn cả là thái độ làm việc chuyên nghiệp của nhân viên. Đây chính là USP hay còn gọi là Unique Selling Propositions để Starbucks thu hút khách hàng của mình.

Tổng quan thì chiến lược sản phẩm của Starbucks là đa dạng hóa sản phẩm của mình. Bên cạnh đó cũng chú trọng vào cải tiến. Và nâng cao chất lượng các sản phẩm để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Starbucks. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: chiến dịch marketing của bitis

Giá (Price) – Chiến dịch marketing của starbucks

Định giá sản phẩm cao cấp (Premium Pricing Strategy) là chiến lược được Starbucks áp dụng trong chiến dịch marketing của họ.

Cụ thể thì với chiến lược này sản phẩm của Starbucks được định giá cao. Mục đích là để thể hiện được giá trị sản phẩm. Để áp dụng thành công chiến lược premium. Thì thương hiệu cần chú trọng vào những giá trị mà khách hàng cảm nhận được. Hơn là chi phí cấu thành nên sản phẩm hay giá trị thực tế.

Khi tiến hành chiến lược định giá sản phẩm cao cấp này. Starbucks đã tập trung đánh vào người tiêu dùng với suy nghĩ là những sản phẩm đắt tiền sẽ đi đôi với giá trị sản phẩm cao. Chính điều này đã giúp cho Starbucks luôn đứng vững trên thị trường. Và định hình thương hiệu đồ uống cao cấp, chất lượng cao.

Bên cạnh việc định hình giá trị thương hiệu đồ uống cao cấp. Thì Starbucks cũng không ngừng cố gắng phát triển để nâng cao chất lượng. Đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược giá của Starbucks. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Hệ thống phân phối (Place) – Chiến dịch marketing của starbucks

Ban đầu thì sản phẩm của Starbucks chỉ được bày bán tại những cửa hàng Starbucks Coffee. Sau này khi mà internet phát triển phổ biến. Thì những sản phẩm của thương hiệu này cũng được bày bán trên các cửa hàng Starbucks Online.

Bên cạnh đó thì hệ thống phân phối của thương hiệu này cũng gồm có những nhà bán lẻ trên thế giới. Để thuận tiện hơn cho việc mua hàng thì Starbucks còn cho phép người tiêu dùng mua hàng qua Starbucks App. Điều này đã cho thấy Starbucks đã nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi của thị trường. Những xu hướng mới và thành công đưa mạng lưới của mình đi rộng khắp.

Bên cạnh đó thì sân bay, khách sạn hay những cửa hàng cà phê cho nhân viên công sở. Cũng là những địa điểm mà Starbucks phân phối sản phẩm của mình đến. Thông qua đây thì thị trường kinh doanh của thương hiệu được mở rộng hơn và lợi nhuận thu về cũng tối ưu hóa.

Theo thống kê thì tính đến hiện tại sản phẩm Starbucks đã có mặt trên hơn 40000 cửa hàng tạp hóa. Và trong tổng số này thì có đến 33000 cửa hàng tại Hoa Kỳ. Con số này thực sự quá lớn, chứng minh được hệ thống phân phối của Starbucks thực sự rộng lớn. Qủa không hổ danh với vị thế số một trên thị trường quán cà phê Và nhà cung cấp thức uống cao cấp.

Xem thêm: chiến dịch marketing của coca cola

Xúc tiến hỗn hợp (Promotion)

Chú trọng vào quảng cáo và tung ra nhiều chương trình chiết khấu bán hàng cực kỳ hấp dẫn. Là chiến lược xúc tiến hỗn hợp mà Starbucks áp dụng trong chiến dịch marketing của mình.

Quảng cáo thương hiệu thông qua mạng xã hội (social media marketing)

Những năm trở lại đây thì các nền tảng Social Media quá phổ biến. Và đây cũng chính là cách công cụ hữu hiệu để doanh nghiệp tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng của mình. Thông qua đây. Để triển khai những chiến dịch marketing nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, tăng doanh thu.

Starbucks cũng không ngoại lệ khi đã nhanh chóng nắm bắt và tận dụng triệt. Để lợi thế mà mạng xã hội mang lại vào trong kinh doanh. Và đã rất nhanh chóng trở thành thương hiệu cà phê được nhắc đến nhiều nhất trên các nền tảng MXH. Bên cạnh nhu cầu thưởng thức cà phê thì khách hàng còn có nhu cầu checkin. Chia sẻ những khoảnh khắc đến với bạn bè, gia đình. Cũng chính vì vậy mà sự hiện diện của thương hiệu này trên các nền tảng MXH ngày càng phổ biến. Có thể kể đến như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest. Cũng từ đây mà hoạt động uống cà phê dần trở thành một sở thích của khách hàng.

Triển khai các chương trình khuyến mãi 

Triển khai những chương trình khuyến mãi cũng là chiến lược marketing hấp dẫn được Starbucks áp dụng thành công.

Chiến dịch marketing của starbucks

Chiến dịch marketing của starbucks

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã tiến hành cung cấp thông tin về Chiến dịch marketing của starbucks. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết gì nhiều về Marketing thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm nhé. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114